Những biểu tượng trên iphone có thể bạn chưa biết

thanhhangtp

Thành viên mới
30/3/17
28
0
1
TP HCM
VND
Nếu quý khách đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone, chắc hẳn quý khách thường tự hỏi một số biểu tượng trên máy có ý nghĩa gì. Và đây là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc.

Trên điện thoại iPhone, ngoài những ký hiệu quen thuộc như biểu tượng wifi, chế độ máy bay, đèn pin, bluetooth,...còn có rất nhiều những biểu tượng "lạ" khác. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng, từ đó biết được những tính năng hữu ích trên chiếc điện thoại của quý khách.

Biểu tượng mặt trời khuyết
Biểu tượng này có tên Night Shift, hình mặt trời bị khuyết 1 phần màu đen ở góc phải, cũng nằm ngay bên dưới màn hình.
giai-ma-cac-bieu-tuong-tren-iphone-co-the-ban-chua-biet2.jpg


Night Shift cũng có tác dụng giúp người sử dụng được nghỉ ngơi. Tuy nhiên khác với "Do Not Disturb" có tác dụng về âm thanh, Night Shift sẽ hạn chế về ánh sáng để bảo vệ mắt cho quý khách. Cụ thể, Night Shift có thể tự điều chỉnh màu màn hình vào ban đêm nhằm giảm căng mắt.

Khi sử dụng, chiếc điện thoại sẽ thường phát ra ánh sáng xanh khiến ta rơi vào tình trạng thao thức, khó ngủ và dẫn đến hại mắt. Đó là lúc Night Shift phát huy hiệu quả.

Biểu tượng chiếc điện thoại lật úp
Đây là một tính năng có tên TTY (viết tắt từ TeleType), là tính năng hỗ trợ việc giao tiếp cho người khiếm thính. Khi kích hoạt tính năng này, âm thanh nghe được trên điện thoại sẽ chuyển sang văn bản để người khiếm thính có thể dễ dàng giao tiếp.
giai-ma-cac-bieu-tuong-tren-iphone-co-the-ban-chua-biet1.jpg


Biểu tượng trăng lưỡi liềm
Khi quý khách vuốt màn hình chiếc điện thoại iPhone từ dưới lên, quý khách sẽ thấy một biểu tượng hình trăng lưỡi liềm. Đây là một tính năng có tác dụng kiểm soát tình trạng thông báo tràn lan, giúp người dùng có một không gian yên lặng để nghỉ ngơi.
giai-ma-cac-bieu-tuong-tren-iphone-co-the-ban-chua-biet.jpg


Cụ thể, ý nghĩa của biểu tượng này là "Do Not Disturb". Nó sẽ hạn chế tối đa thông báo từ những ứng dụng trên điện thoại nhằm cung cấp cho quý khách một giấc ngủ trọn vẹn. Không chỉ iPhone, hầu hết những chiếc smartphone hiện nay đều có tính năng này.

Biểu tượng VPN
Biểu tượng VPN nghĩa là mạng riêng ảo, được viết tắt từ Virtual Private Network. Chức năng chính của nó là tạo ra một môi trường được mã hóa về dữ liệu, giúp tăng cường thông tin trao đổi mạng và giúp bả mật dữ liệu trong điện thoại.

Đây là một tính năng hữu ích trong trường hợp quý khách đến một nơi xa, chẳng hạn như đi du lịch và e ngại về bảo mật của bộ phát wifi miễn phí.

Biểu tượng Personal Hotspot
Đây là tính năng biến chiếc điện thoại iPhone của quý khách thành một điểm phát wifi cho thiết bị khác. Đây cũng là một tính năng khá tiện lợi trong trường hợp quý khách cần phát wifi cho laptop hoặc những chiếc điện thoại khác. Tuy nhiên, hạn chế của tính năng này là khiến cho iPhone sụt pin nhanh chóng.
Những thông tin có thể bạn cần biết
Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích thì hãy nhanh chóng truy cập vào trang thuanphatmobile.vn hoăc đến địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10. TPHCM để được kiểm tra máy và báo giá tốt nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu ? Những điều thú vị về biểu tượng của nước Mỹ Các dịch vụ khác 0
cuahangdonghoreplica In-Depth Zenith El Primero - Xem lại một trong những chuyển động mang tính biểu tượng nhất từng có Thời trang Nam 0
V Những địa điểm mang tính biểu tượng của New York Du Lịch 0
V Những địa điểm mang tính biểu tượng của New York Các dịch vụ khác 0
V Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ- tiếp theo Du Lịch 0
quyen113 Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ- tiếp theo Các dịch vụ khác 0
V Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ Du Lịch 0
V Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ Các dịch vụ khác 0
quyen113 Tìm hiểu những biểu tượng độc đáo của nước Mỹ Các dịch vụ khác 0
HINLET - TRAVEL FASHION Cần bán Những mẫu balo du lịch được yêu thích: Biểu tượng thời trang Thời trang Nam 4
D Hoa Lily và những ý nghĩa biểu tượng Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
sale2 qua247 Bút kim loại 23 sang trọng và đẳng cấp biểu tượng của những doanh nhân thành đạt Các dịch vụ khác 0
N Những biểu tượng du lịch của thượng hải Du Lịch 0
S Những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố new york Du Lịch 0
chanbanhxe Hé lộ thông tin về những chiếc bục phát biểu hội trường Các dịch vụ khác 0