Những cách giúp tiết kiệm điện cho thang máy

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Bên cạnh phải đầu tư số tiền ban đầu tương đối lớn để lắp đặt thang may gia dinh thì chủ dùng hàng tháng sẽ phải thêm một khoản chi phí sử dụng nữa đó là tiền điện. giá thành điện năng tiêu thụ hàng tháng nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào loại thang máy mà bạn chọn lựa một sự chọn lựa phù hợp thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.

Có nhiều giải pháp giúp tiết kiệm điện năng cho thang máy, tùy vào đặc trưng của công trình và số tiền đầu tư ban đầu để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

lựa chọn loại động cơ ko hộp số giúp tiết kiệm khoảng 25% điện năng tiêu thụ

Máy kéo thang máy chia thành hai loại, một là máy kéo có hộp số (ra đời trước) và máy kéo ko hộp số (mới xuất hiện trên thị trường trong một số năm trở lại đây). Loại máy kéo có hộp số dùng cho thang có phòng máy và máy kéo không hộp số dùng cho thang ko phòng máy.

Nếu so sánh hai công trình cùng số tầng phục vụ, thang máy cùng tải trọng và tần suất sử dụng thang là như nhau thì công trình sử dụng thang máy máy kéo không hộp số sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 25% điện năng mỗi tháng.

Ví dụ: Tổng phí sử dụng thang máy gia đình mỗi tháng hết khoảng gần 600.000 VNĐ trong đó tiền điện khoảng 350.000 VNĐ với thang máy dùng máy kéo có hộp số thì thang ko hộp số sẽ hết khoảng 260.000 VNĐ tiền điện.

Động cơ không hộp số tiết kiệm điện năng như vậy nhưng vẫn có những nhược điểm khiến cho nhiều người vẫn chọn loại có hộp số, ví dụ như: Giá cao, khó sử chữa cũng như cứu hộ.

Một trong những thiết bị tiêu hao khá nhiều điện năng vận hành của thang đó chính là hệ thống chiếu sáng cabin và quạt thông gió. Để tiết kiệm điện thì chúng cần phải được lập trình để có thể tự động tắt sau một khoảng thời điểm nhất định không dùng

Với công trình công cộng thì có thể không cần tính năng này do thang máy hầu như hoạt động liên tục nhưng với thang máy hộ gia đình thì là rất cần thiết vì lưu lượng dùng là rất ít.

Với thang máy gia đình thì nên để khoảng thời điểm chờ là từ 30 đến 45 phút, có nghĩa là sau 30 - 45 phút nếu ko có ai sử dụng thang máy thì quạt và đèn trong cabin sẽ tự tắt và đương nhiên chúng sẽ tự động bật lại khi có người gọi thang.

không nên để thời gian chờ quá ngắn dẫn đến tình trạng đèn và quạt tắt bật liên tục, như thế sẽ tác động tới tuổi thọ của những thiết bị này.

Ngoài ra để tiết kiệm điện năng thì bóng đèn chiếu sáng trong cabin, trong hố thang máy cũng như trên phòng máy cần phải dùng loại bóng tiết kiệm điện như đèn LED.

Trên đây là hai giải pháp giúp tiết kiệm điện mà nên được ứng dụng cho công trình là thang máy gia đình, nếu được nên sử dụng đồng thời cả hai cách. Còn với các công trình công cộng với nhiều thang máy thì công nghệ điều khiển nhóm thang càng tiên tiến, hiện đại và thông minh sẽ càng giúp cho giảm thiểu thời điểm chờ thang của người dùng cũng như giá thành vận hành.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Những cách hay giúp bạn du lịch không rác thải nhựa Các dịch vụ khác 0
T Những mẹo đơn giản giúp bạn vệ sinh nhà cửa một cách đơn giản nhất Các dịch vụ khác 0
D Những cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt sáng khỏe Các dịch vụ khác 0
T Những cách giúp bạn giữ những tấm thảm luôn sạch Các dịch vụ khác 0
R Những cách giúp tiết kiệm điện cho máy giặt Các dịch vụ khác 0
Sportslink Những lưu ý cách tập tạ tay tại nhà hiệu quả giúp mau lên cơ nhất Các dịch vụ khác 0
yduoc1122 Tìm việc Giả ngu là cách giúp ta tránh né được những mệt mỏi Việc Làm - Học Hành 0
T Áp dụng những cách để giúp căn nhà ngập tràn ánh sáng Các dịch vụ khác 0
tien tien Cách đặt hướng giường ngủ giúp gia chủ tránh được những phiền phức Các dịch vụ khác 0
K Cần bán Những mẫu đầm dạ hội xẻ tà đẹp giúp nàng sang chảnh hóa phong cách Thời trang Nữ 0
B Có những cách giúp bạn lựa chọn máy phát điện Các dịch vụ khác 0
vienthong123 Tư vấn Những cách giúp bạn sử dụng internet cáp quang Viettel thú vị hơn Các dịch vụ khác 0
gialamauto Cần bán Những cách khử mùi ôtô hiệu quả nhất giúp bạn dễ chịu khi ngồi trong xe Phụ tùng xe và dịch vụ 0
V Tư vấn Những cách giúp dây ngọc trai sáng bóng Thời trang Nữ 0
P Những cách giải "đen" giúp bạn hết xui xẻo Các dịch vụ khác 0