Tư vấn Những chia sẻ thú vị về người pha chế cà phê - Barista

hoanggviett

Thành viên mới
29/5/19
192
0
16
about.me
VND
Cà phê là một ngành công nghiệp trẻ và luôn thu hút được những nhân viên pha chế trẻ đầy nhiệt huyết. Vì vậy, nhiều người đã làm nhân viên pha chế ít nhất là trong thời gian đi học hoặc làm công việc bán thời gian. Tất cả chúng ta đều biết ai đó đã hoặc đang là nhân viên pha chế tại quán cà phê địa phương của bạn, hoặc thậm chí có thể bạn đã kết bạn với một nhân viên pha chế nào đó, thời gian và logic thực sự không quan trọng. Điều quan trọng là có rất nhiều baristas ngày này!

Quay lại ngày…

Tuy nhiên, ngay cả những chuyên gia cà phê nổi tiếng cũng không nghĩ đến cà phê khi được hỏi về công việc mơ ước thời thơ ấu của họ. “Tôi luôn muốn làm điều gì đó quan trọng cho cộng đồng của mình, khi tôi còn trẻ, tôi muốn trở thành bác sĩ nhưng nhìn vào những gì tôi đang làm hiện nay, tôi có thể nói rằng – theo cách nhỏ của mình – tôi có thể làm cho người khác Francesco Sanapo, Nhà vô địch Barista người Ý năm 2010 và là người sáng lập Ditta Artigianale, nói. Và một người tiên phong trong lĩnh vực cà phê khác, Jeremy Zhang nhớ lại khát vọng thời thơ ấu của mình: “Ngoài một số siêu anh hùng trong phim hoạt hình, tôi không nghĩ quá nhiều về điều đó. Tôi không thực sự tự tin để có một số giấc mơ hoang đường vào thời điểm đó ”.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được khá nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị tuyệt vời mà tách cà phê này mang lại.

Cả hai đều biết cảm giác trở thành nghệ sĩ pha chế ở những nơi khác nhau trên thế giới: Jeremy ở Úc và Francesco ở Ý. Mặc dù đó là những khu vực hoàn toàn khác nhau trên thế giới, nhưng cà phê đặc sản từng chút một đã bắt đầu chinh phục thế giới. Vì nó chỉ mới bắt đầu nỗi ám ảnh về cà phê mà chúng ta thấy ngày nay, công việc như một nhân viên pha cà phê vào đầu những năm 2000 ‘hoàn toàn khác: không có sự cẩn thận và chuyên nghiệp hơn, vai trò của nhân viên pha chế là sự kết hợp giữa kinh nghiệm thực địa và phục vụ nhanh chóng, không có nghiên cứu các khóa học có thể giúp barista có thêm kiến thức. May mắn thay, bây giờ tình hình đã thay đổi và nhờ vào mạng lưới toàn cầu và sự phát triển của ngành, chúng ta có thể tìm hiểu rất nhiều về cà phê từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

202103030432-79-cs-3-207x300.jpg


Khởi đầu mới

Đối với nhiều nhân viên pha chế bắt đầu từ ngày nay, bước đầu tiên vào thế giới cà phê là qua cánh cửa của các chuỗi cửa hàng cà phê. Lần đầu tiên làm việc trong ngành có thể rất khó khăn; bạn phải làm mọi thứ, từ pha chế đồ uống có đá đến quản lý một dòng lớn cốc “mang đi” với vô số kích cỡ, tất cả trong khi cung cấp dịch vụ đặc biệt. Nhiều người sẽ chế giễu một nhân viên pha chế trẻ đang cố gắng làm việc theo cách của họ trong môi trường làm việc này.

Pha một tách cà phê là tất cả về trải nghiệm của khách hàng. Sau tất cả, nỗ lực của một nhân viên pha cà phê trong công việc của họ là để khách hàng có thể có một tách cà phê tuyệt vời. Nhiều khách hàng đến quán cà phê chỉ đơn giản là để trải nghiệm và phục vụ khách hàng. Xét cho cùng, đây là những điều giúp tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng của họ so với các đối thủ khác. Nhân viên pha chế rất thân thiện và tham gia vào các cuộc trò chuyện nhỏ với khách hàng, điều này có thể mang lại nụ cười cho ngày của họ.

Bất cứ ai cũng có thể pha một tách cà phê nhưng cần một người đặc biệt để tạo ra một tách cà phê thực sự ngon. Thứ nhất, một nhân viên pha cà phê hiểu kích thước xay của hạt cà phê sẽ ảnh hưởng đến hương vị tổng thể như thế nào. Ví dụ, họ hiểu rằng nếu thấy cà phê quá đắng, một giải pháp là sử dụng mặt đất thô hơn để làm chậm quá trình chiết xuất và tăng tốc thời gian pha cà phê. Năng khiếu kỹ thuật thứ hai mà họ sẽ học thành thạo là cách đánh bọt sữa và cách pha đơn giản. Học cách pha một tách cà phê ngon cần rất nhiều thời gian để học. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là giá trị nó!

Tuy nhiên, ngày nay trở thành một nhân viên pha chế đòi hỏi những kỹ năng hoàn toàn khác với những gì trước đây. Nhờ sự tăng trưởng của thị trường cà phê và sự tích hợp của chuỗi cung ứng cà phê, một mặt, các nhân viên pha chế cần tìm hiểu thêm về các loại cà phê khác nhau, tìm ra mối quan hệ giữa hương vị và khí hậu hoặc cách chế biến, họ giống như những người pha chế rượu trong ngành sản xuất rượu vang. Mặt khác, nhân viên pha chế trở thành một trong những bộ phận quan trọng của nhóm chuyên gia cà phê. Các nhân viên pha chế trẻ có thể phấn đấu để trở thành một người rang xay, một người mua cà phê nhân, một huấn luyện viên, v.v. Các nấc thang nghề nghiệp đã phát triển.

202103030439-viewfile-1-300x200.jpg

Francesco Sanapo

>> Khám phá thêm về Nước pha cà phê Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được người dùng tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua vì sự độc đáo của nó.

Để trở thành một nhân viên pha chế đòi hỏi một loạt các kỹ năng, tuy nhiên có một số kỹ năng cần thiết hơn những kỹ năng khác. Những kỹ năng này bao gồm:

Tỉ mỉ

Tỉ mỉ là một thuật ngữ dùng để chỉ khi ai đó chú ý đến từng chi tiết và quan tâm đến mọi chi tiết nhỏ nhất. Đây là một kỹ năng mềm quan trọng khi pha một tách cà phê. Các cửa hàng cà phê đặc biệt muốn nhân viên pha chế phải tỉ mỉ vì điều đó giúp đảm bảo chất lượng cà phê được pha ra. Tuân theo các tiêu chuẩn đã được thiết lập là một dấu hiệu của sự tỉ mỉ và một người có thể pha một tách cà phê ngon.

Tính nhất quán

Khi một khách hàng gọi đồ uống tại các cửa hàng cà phê yêu thích của họ, họ mong đợi rằng lần nào họ đến cũng sẽ có hương vị như nhau. Tính nhất quán là một dấu hiệu cho thấy nhân viên pha chế là người tỉ mỉ và chú ý đến từng đơn hàng cà phê. Sự nhất quán có thể được nhìn thấy trong cách họ giữ cho trạm của họ sạch sẽ và cách họ pha từng tách cà phê.

Tốc độ và hiệu quả

Nếu bạn định làm việc trong một quán cà phê thì bạn cần phải là một người nhẹ dạ cả tin. Khi khách hàng gọi cà phê, họ không mong đợi sẽ phải chờ đợi rất lâu cho đơn hàng của họ, vì vậy nhân viên pha chế phải nhanh chóng hành động. Để làm việc nhanh, họ sẽ làm được nhiều việc và biết cách pha chế đồ uống chuẩn trước. Họ cũng sử dụng khả năng làm việc nhất quán của mình để đảm bảo rằng họ nhận được đúng thứ tự đồ uống thực tế.

Nhưng để đạt đến đỉnh cao của nấc thang, người ta cần phải hết sức quyết đoán: công việc này rất dễ bắt đầu, nhưng phải học sâu. “Chỉ cần bạn đam mê cà phê và con người, bạn thực sự phù hợp với công việc này”, Jeremy chia sẻ. Mặt khác, Francesco cảm thấy như trở thành một nhân viên pha cà phê đòi hỏi rất nhiều kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau mà đôi khi có thể cảm thấy độc đoán: “Sau một vài năm, việc thức dậy mỗi ngày với nụ cười trên môi để đi và làm quen với người khác ngày càng trở nên khó khăn hơn cà phê: đây là thời điểm thích hợp để nghỉ ngơi hoặc tìm kiếm những khả năng khác trong

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/barista-lua-chon-cuoc-song-ca-phe/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Thư viện 24h chia sẻ những khóa học đa dạng ngành nghề Các dịch vụ khác 0
T Thư viện 24h chia sẻ những khóa học đa dạng ngành nghề Các dịch vụ khác 0
T Thư viện 24h chia sẻ những khóa học đa dạng ngành nghề Các dịch vụ khác 0
T Hãy chia sẻ những gì bạn có và người khác sẽ chia sẻ lại cho bạn Các dịch vụ khác 0
htun147 Tư vấn Chia sẻ những khó khăn khi triển khai áp dụng ISO 17025:2017 Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Cách chia sẻ Livestream không những không bị chặn mà còn thu hút người xem Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Chia sẻ những loại hình kinh doanh khách sạn phổ biến nhất Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Chia sẻ kiến thức về những khoá học quảng cáo FB Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Kênh chia sẻ kiến thức về những khoá học Online bổ ích và lý thú Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Chia sẻ những đặc điểm của kinh doanh khách sạn Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Những chia sẻ thú vị về cà phê của Maurizio Valli Ẩm thực 0
N Chia sẻ ứng dụng và những lưu ý khi mua máy bơm bùn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
B Những chia sẻ về cách uống nước sả giảm cân nhanh, hiệu quả Các dịch vụ khác 0
nguyenlieulegia Tư vấn Chia sẻ những loại nguyên liệu trà sữa cần thiết cho quán của bạn Ẩm thực 0
hoanggviett Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng và những chia sẻ thú vị Ẩm thực 0