Những “cụm từ” sẽ khiến “thượng đế” cảm thấy hạnh phúc

phanmemabitstore

Thành viên mới
26/9/20
17
0
1
Những nguyên tắc cơ bản trong dịch vụ khách hàng đã rất rõ ràng và bây giờ là lúc bạn biến những nguyên tắc đó vào hành động trong mọi công việc nào bạn làm và mọi lời lẽ nào bạn nói. Luôn có một số “từ ngữ kỳ diệu” mà khách hàng luôn muốn nghe từ phía bạn.


“Tôi có thể giúp gì cho quý vị?”: Khách hàng mong muốn có cơ hội để giải thích một cách rõ ràng chi tiết về những gì họ cần. Với câu hỏi mở này, bạn bắt đầu đối thoại với họ theo hướng tích cực (bạn đang “giúp đỡ”, chứ không phải “bán hàng”) và tỏ ra bạn đã sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện.


uDpV_XrQZmNvLDFPjbJfaEIL7mnGVBqZUlpebjkkl81fZfaBcTHbux1DJip_LkxRe78Ik0O3dS-_GYsvpwx7AdjuJR9vNJmClI_r38qzXnhskSieDIzAtXIcC000WSlt7bajqKW6

“Tôi có thể giúp gì cho quý vị” là câu đối thoại theo hướng tích cực
“Tôi có thể giải quyết vấn đề đó”: Phần lớn khách hàng, đặc biệt là các khách hàng B2B, luôn tìm kiếm để mua các giải pháp kinh doanh. Họ rất cảm kích trước những câu trả lời trực tiếp theo dạng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được.

“Tôi không biết, nhưng tôi sẽ tìm ra”: Khi đối mặt với một vấn đề khó khăn đòi hỏi phải kiểm tra cẩn thận, hãy dũng cảm thừa nhận rằng bạn không biết cách giải quyết. Việc trả lời câu hỏi trong khi bạn không biết chắc chắn thực tế như thế nào có thể mau chóng huỷ hoại niềm tin mà khách hàng đã dành cho bạn. Những khách hàng thông minh có thể thử thách bạn bằng một câu hỏi mà họ biết bạn không thể trả lời và sau đó điềm tĩnh ngồi xuống trong khi bạn lúng túng tìm cách đối phó. Một câu trả lời thành thật sẽ gia tăng mức độ tín nhiệm của bạn.

“Tôi sẽ nhận trách nhiệm”: Điều này chứng tỏ với khách hàng rằng bạn nhận ra trách nhiệm của mình là đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất cho mỗi giao dịch mua sắm với họ. Hãy quả quyết với họ rằng bạn biết rõ họ mong đợi điều gì và sẽ đưa ra sản phẩm/dịch vụ phù hợp với mức giá phải chăng mà không kèm theo bất cứ phụ phí hay vấn đề phát sinh nào.
i_HfUNYgbN8ZMfIGfpiCZ60stLYcPFQqNQws2_iNHbyd4Qs6QYMvSfkjRtoweXvA923Uk0M13Ls6zWtAN4YVlNBHbk0xl4j5Gl6LbNfd7WuPa5VsKYWUddVu2O7-PqAa_c_AELjH

Tôi sẽ nhận trách nhiệm
“Tôi sẽ luôn cập nhật cho quý vị những thông tin mới nhất”: Ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ của bạn được cung cấp theo phương thức “trả tiền ngay và lấy hàng”(cash-and-carry), cũng sẽ có rất nhiều sự kiện và thông tin khác nhau về bạn mà khách hàng muốn biết. Hãy đảm bảo với họ rằng họ sẽ được chỉ dẫn và cập nhật những sự kiện và thông tin mới nhất. Thời gian và số lượng thông tin càng nhiều bao nhiêu, bạn càng có được sự tin tưởng của khách hàng bấy nhiêu, bởi vì khách hàng ngày nay luôn mong muốn được thông báo về mọi chi tiết và sự kiện, cho dù đó là những tin tức tốt hay xấu.
Xem thêm: Phần mềm ẩn comment fanpage

“Tôi sẽ giao hàng đúng hẹn”: Việc giao hàng đúng theo thỏa thuận là một lời hứa mà bạn phải thực hiện.

“Thứ hai có nghĩa là Thứ hai”: Nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ nào kiên định thực hiện đúng theo điều này sẽ trở nên nổi bật hơn và được các khách hàng nhớ mãi.

“Sẽ đúng là những gì mà quý vị đã đặt hàng”: Sản phẩm/dịch vụ bạn giao cho “thượng đế” sẽ không phải là cái gì đó “tương tự như”, và cũng sẽ không phải “tốt hơn”, những gì họ đã đặt hàng. Sản phẩm/dịch vụ giao cho khách hàng cần chính xác như những gì họ đã đặt hàng. Thậm chí cả khi bạn tin rằng một sản phẩm thay thế nào đó có thể thích hợp nhất với mối quan tâm của khách hàng, bạn cũng đừng quyết định đưa cho họ sản phẩm đó. “Thượng đế” của bạn có thể không biết và có quyền khiếu nại về tất cả những thay đổi của sản phẩm/dịch vụ họ đã mua sắm.

“Mọi việc sẽ được hoàn tất”: Hãy đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ không phải chờ đợi để được giải quyết các vấn đề của mình.

“Tôi rất cảm kích sự quan tâm của quý vị”: Điều này có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với đơn giản chỉ nói “Cảm ơn vì đã mua hàng”. Một sự cảm kích chân thành nên kèm theo đó là những cuộc gọi điện thoại hay thư từ sau khi việc mua sắm đã thực hiện xong để bạn đảm bảo rằng mọi việc đều ổn thoả, khách hàng được thỏa mãn và nhấn mạnh cho họ biết bất kỳ vấn đề nào phát sinh đều sẽ được bạn giải quyết chu đáo và nhanh chóng.
fm11_4zgItugT7CvreOtV0bzGxP4pNhGeECybqImQyLXtREB73TJLi46mQkl4eq37nyrFrk_hFX4dROHk0owc-XKzO_84w8jy0_B_RlX6VOppTgnCagb56qF3pqex73u9h_Qb1IZ

Tôi rất cảm kích sự quan tâm của quý vị

Bỏ qua bất kỳ bước nào trong số các bước trên đều tạo ra một ấn tượng rằng bạn chỉ quan tâm tới khách hàng cho đến khi giao dịch mua sắm được hoàn tất. Điều này sẽ khiến họ có cảm giác họ bị lừa dối và bị lợi dụng, từ đó công ty của bạn sẽ mang một hình ảnh không mấy tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. “Tiếng dữ đồn xa”, có thể những ấn tượng xấu đó còn lan sang cả những người quen biết của các khách hàng này qua lời kể của họ. Do đó, việc biểu lộ một thái độ chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng sẽ dẫn bạn tới những lời giới thiệu tốt đẹp và những lần mua sắm tiếp theo trong tương lai.
Xem thêm: Những bài viết bán hàng online hay tại đây.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
athenas2 Tư vấn Những Cụm Động Từ Nhất Định Phải Biết Tuyển sinh- Học Hành 0
Bui Thi Ngoc Thi Tư vấn Cùng KIXI2K để tham khảo những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Bui Thi Ngoc Thi Cùng KIXI2K để tham khảo những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
R Tư vấn Tổng hợp những cách gói quà rượu vang đơn giản, đẹp lung linh Nội Thất - Xây Dựng 0
vuadodongsg Tổng Hợp Những Mẫu Hoành Phi Câu Đối Đẹp Các dịch vụ khác 0
R Những loại trái cây giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả Các dịch vụ khác 0
A Tổng hợp những mẹo vệ sinh và bảo quản đồ da tại nhà Các dịch vụ khác 0
T Những thắc mắc khi bạn chọn mua chiếc máy sấy quần áo Các dịch vụ khác 0
vinhphat Những mẫu Máy lạnh âm trần 4 ngựa đáng đầu tư trong năm 2021 cho quán CAFE – TRÀ SỮA Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng trẻ em Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật của giá bát nâng hạ thông minh. Các dịch vụ khác 0
T Những ứng dụng thực tiễn của đá lavabocx Các dịch vụ khác 0
C Những chú ý về biển led khi làm Các dịch vụ khác 0
C Những lưu ý về biển chữ nổi gắn led Các dịch vụ khác 0
noithatthuanphat Thiết kế tủ bếp hình chữ L cho những căn nhà góc đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0