Những đặc tính ưu việt của bê tông gỗ

belopmam

Thành viên mới
11/1/14
447
0
16
www.cancongnghiep.com
VND
Những đặc tính ưu việt của bê tông gỗ

Nếu bê tông là một loại vật liệu phổ biến thì bê tông gỗ lại khá xa lạ. Đây là một sản phẩm được đánh giá là dòng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Bê tông gỗ là sự pha trộn giữa xenlulo, xi măng, cát và chất kết dính, nó đã và đang được ứng dụng tại nhiều nơi, Có thể máy mài nền bê tông sẽ trở thành thành xu hướng phát triển phổ biến trong tương lai.

Gạch cùng những khối vật liệu làm từ sản phẩm trên không chỉ là giải pháp mới mẻ, hữu ích dành cho các dự án xây dựng khu dân cư, công nghiệp và thương mại, mà còn cả thiết kế cảnh quan nữa. Hơn thế, loại bê tông này còn có thể nhào đúc dưới vô vàn kích thước, hình dạng, màu sắc và kết cấu giá máy mài sàn bê tông khác nhau, mang trong mình nhiều đặc tính ưu việt hơn các loại vật liệu truyền thống.

Từ xa xưa, con người đã tạo nên một số loại vật liệu xây dựng nhờ vào việc kết hợp giữa xi măng với rơm rạ, đến ngày nay họ còn cho ra đời sản phẩm bê tông gỗ bền vững hơn. Xét trên phương diện sinh hóa, hợp chất xenlulo trong bê tông gỗ khó phân hủy hơn nhiều so với rơm rạ; bên cạnh đó, thành phần này còn được bao bọc dưới những lớp xi măng dày dặn, vốn cũng đóng vai trò bảo quản các vật liệu hữu cơ. Chính những yếu tố trên đã giúp bê tông gỗ trở thành vật liệu có khả năng đứng vững trước các thách thức đến từ môi trường.

may-mai-nen-be-tong-700le_tbn_1614915753.jpg


Với trọng lượng nhẹ hơn gấp 2,5 lần bê tông thường và đất sét cùng đặc tính linh hoạt, sản phẩm trên còn có thể được thiết kế và ứng dụng thuận tiện theo từng mong muốn và nhu cầu của người dùng. Chẳng hạn, gia chủ có thể đóng đinh, bắn vít lên bề mặt bê tông gỗ dễ dàng hơn các vật liệu thường.

Bê tông gỗ chiếm ưu thế về khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt hơn vật liệu làm từ gạch, đất sét và bê tông truyền thống; qua đó giúp gia chủ giảm thiểu một phần chi phí sử dụng hệ thống điều hòa không khí trong những ngày hè oi ả. Vật liệu này chẳng những chịu lửa tốt hơn đáng kể so với bê tông, đất sét, gỗ hoặc thép, mà còn có khả năng chống đạn, bảo vệ người dùng trong một số tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy đây là vật liệu an toàn, không độc hại, phù hợp với đối tượng mẫn cảm với các hóa chất gây dị ứng.

Không những tạo nên các công trình đẹp mắt, bê tông gỗ còn là vật liệu xây dựng mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Bắt đầu thí nghiệm từ những vật liệu thô, sau cùng ông nhận ra sự pha trộn giữa xenlulo, xi măng, cát và chất kết dính sẽ hình thành nên một dòng vật liệu xây dựng độc đáo.

Sau một loạt thử nghiệm, các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi phát hiện sản phẩm trên không những đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng tại Úc, mà còn ứng dụng hiệu quả hơn một số vật liệu thường thấy như gạch đất sét, xi măng và gỗ. Thay vì bán bản quyền phát minh cho người trả giá cao nhất, Collier quyết định cung cấp bê tông gỗ thông qua nhượng quyền thương mại cho những cá nhân có chung tầm nhìn về các giải pháp xây dựng lành mạnh với môi trường.

Tại Úc, bê tông gỗ được coi như nguồn vật liệu xây nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua tổ chức Habitat for Humanity. Ngoài ra, một loạt những hoạt động đào tạo sản xuất, chế tạo vật liệu cho cộng đồng bản địa đã được tiến hành. Những chương trình đào tạo như vậy đã được thiết lập ở Ấn Độ, Nam Phi và Fiji; trong khi các cộng đồng tại Sri Lanka, Argentina, Romania và Pakistan đang xây dựng các trường học và trại trẻ mồ côi chi phí thấp bằng cách sử dụng dòng vật liệu mới này.

Trên phương diện ứng dụng, những thuộc tính độc đáo của bê tông gỗ cũng dần được nhiều cá nhân trong xã hội khám phá và chia sẻ. Tuy nhiên, sự khởi đầu này đóng một vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên dòng vật liệu xây dựng tác động sâu sắc đến cuộc sống của bao người báo giá máy mài sàn bê tông trên thế giới này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Ngạc nhiên với những đặc tính của bê tông sợi thép Các dịch vụ khác 0
thantnvhaiduong Than đá đốt lò hơi có những đặc tính gì? Các dịch vụ khác 0
thantnvhaiduong Than đá đốt lò hơi có những đặc tính gì? Các dịch vụ khác 0
baobicartonhoanglong Tư vấn Bao bì giấy là gì? Những đặc tính nổi bật của bao bì giấy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Những loại dược liệu được đánh giá cao về đặc tính điều trị bệnh Máy Móc Công Nghiệp 0
P Tư vấn Những tính năng đặc biệt trên xe điện Vespa Roma SX Xe máy - Xe đạp 0
maythucphamkag Cần bán Những loại dược liệu được đánh giá cao về đặc tính điều trị bệnh Kho, Nhà xưởng 0
2 Những Đặc Điểm Cần Có Của Một Chiếc Áo Hoodie Cá Tính Thời trang Nam 0
DREAM LIFE MT Gạch cao su và những đặc tính nổi bật của nó Các dịch vụ khác 0
C Phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp có những tính năng gì đặc biệt? Các dịch vụ khác 0
vietloc Tư vấn Những tính năng đặc biệt trên bếp từ Munchen GM8585 Nội Thất - Xây Dựng 0
trinhtrieuan123 Cần bán Thương hiệu máy lạnh Sumikura với những đặc tính ưu việt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Nezuko Thép hình V và những đặc tính nổi bật nhất Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Những tính năng đặc biệt tại trang website xổ số online vietluck.vn Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Những đặc tính ưu việt của công nghệ tiên tiến MSMV: Các dịch vụ khác 0