Những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng cho chuyến đi ít ngày

hang hanna

Thành viên mới
31/5/17
128
0
16
Địa điểm thăm quan

Bán Đảo Sơn Trà chỉ nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10 km. Khi mua vé máy bay đến thăm nơi đây du khách sẽ thấy được những con đường uốn lượn và được đi qua các vị trí có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố từ trên đỉnh của Bàn Cờ, chùa Linh Ứng, nhà Vọng Cảnh, hải đăng Sơn Trà, trạm radar "mắt thần Đông Dương". Du khách đi với máy bay vietjet đến với bán sẽ thấy ở đây có các nhánh đường phụ xuống nhiều bãi biển đẹp hoang sơ như là Bãi Bụt, Bãi Nam, Bãi Đá Đen, Bãi Đa, Mũi Nghê, biển Tiên Sa. Ngoài ra, ở khu vực này còn có cây đa Sơn Trà và cây đa "con nai" nghìn năm tuổi với hình thù độc đáo thích hợp chụp ảnh.Khu núi Ngũ Hành Sơn cách trung tâm Đà Nẵng 8 km, là nơi có nhiều ngôi chùa linh thiêng cùng hệ thống các hang động tự nhiên.

Nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng chừng 1 giờ đi xe máy đèo Hải Vân chính là điểm đến cho du khách săn mây dịp đầu năm. Ở những khúc cua nổi tiếng du khách có thể tạo cho mình những bức ảnh săn mây vô cùng đẹp, trên đỉnh Hải Vân Quan, khu vườn "trên mây" đối diện Hải Vân Quan, hoặc xuống làng Vân hoang sơ tắm biển.

Rạn Nam Ô nằm ở gần ngoại ô, cách Đà Nẵng 17 km, đây là bãi đá dài có nhiều hình thù kỳ lạ phủ đầy rêu xanh nằm bên bờ biển, thích hợp cho các bạn trẻ chụp ảnh "sống ảo". Ở vùng này còn có đặc sản gỏi cá Nam Ô trứ danh được lưu truyền qua nhiều thế hệ làng biển nơi đây.

Ở trong thành phố du khách cũng có thể đến thăm các địa điểm chụp ảnh nổi tiếng tại đây như là cầu Rồng, cầu quay sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, khu cầu tình yêu và tượng cá chép hóa rồng, Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, bảo tàng Chăm, nhà thờ Con Gà, hẻm bích họa...

Gợi ý lịch trình đến các điểm tham quan

Khi đến với Đà Nẵng du khách có thể dành một buổi sáng để tham quan bán đảo Sơn Trà. Ngũ Hành Sơn là điểm dừng chân thích hợp cho buổi chiều. Buổi tối chính là khoảng thời gian gian đẹp nhất cho du khách dat ve may bay di da nang đi dạo quanh thành phố.Khi mặt trời tắt hẳn cũng là lúc thành phố lên đèn, bạn có thể chụp ảnh các cây cầu và hai bên bờ sông Hàn. Lý tưởng nhất là chạy xe lên các cây cầu để có được góc nhìn toàn cảnh.Nếu như đi đèo Hải Vân thì bạn nên xuất phát từ sáng sớm để có thể được săn mây. Bởi lẽ điểm này nằm khá là xa so với trung tâm thành phố. Cũng cũng vì thế mà nó sẽ tốn khá là nhiều thời gian di chuyển, đường đi cũng thông thoáng nhưng có nhiều khúc cua hiểm trở.