Những địa điểm thăm quan nổi tiếng tại thủ đô

hang hanna

Thành viên mới
31/5/17
330
0
16
VND
Quý khách khi đặt chân đến thăm thủ đô hà nội sẽ sở hữu thời cơ được hướng đến về lịch sử - văn háo của dân tộc bản địa tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long….

Văn Miếu Quốc Tử Giám - Văn Miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu- Văn Miếu Quốc Tử Giám chính là một điểm đến lựa chọn danh tiếng nhất tại Hà Nội Thủ Đô mà bất kỳ một quý khách nào cũng khó rất có thể bỏ lỡ. Các quần thể bản vẽ xây dựng nơi đây gồm có có: biển Văn, khu Văn Miếu - Văn Miếu và vườn Giám. Trong những số đó, bản vẽ xây dựng chủ thể là Văn Miếu (nơi thờ Khổng Tử) và Quốc Tử Giám. Với hơn 700 năm chuyển động, đã đào tạo hàng nghìn tài năng cho đất nước, Văn Miếu Quốc Tử Giám được xem như là trường đại học trước tiên của Nước Nhà & cũng là khuôn mặt cho nền khoa cử thời phong kiến.

>>>>Thuốc lá có được mang lên máy bay không

2-compressed-5688-1555678335-9-3381-6930-1616482842.jpg


Đây từng là nơi có lớn với sĩ tử đến để có thể cầu may, trước mỗi kỳ thi bằng cách vuốt đầu rùa ở các bia tiến sỹ. Mặc dù vậy thì bây giờ để bảo tồn di tích lịch sử, một hàng rào được cài đặt & các sĩ tử không có làm nghi thức cầu may như là trước kia nữa. Thay vào đó là đầu năm mới âm lịch, có tương đối nhiều sĩ tử cùng GĐ sẽ đến đây để thắp hương và xin chữ ông Đồ cho thi cử đỗ đạt, 1 năm thế hệ an khang - thịnh vượng & thịnh vương.

Văn Miếu Quốc Tử Giám - Quốc Tử Giám nơi trưng bày tại số 58 Văn Miếu, Đống Đa Hà Nội Thủ Đô.

Giờ mở cửa:- Vào ngày hè, Văn Miếu - Văn Miếu Quốc Tử Giám xuất hiện các ngày trong tuần từ 7h30 đến 17h30.

- Vào mùa đông, Quốc Tử Giám - Văn Miếu Open các ngày trong tuần từ 8h đến 17h30.Giá vé:- 30.000 đồng đối với những người lớn.

- 15.000 đồng đối với học sinh, học sinh sinh viên (có thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên)

- 15.000 đồng đối với những người khuyết tật nặng nề, người cao tuổi (là công dân Nước Ta từ đủ 60 tuổi trở lên, có minh chứng nhân dân).

- miễn phí riêng với trẻ con dưới 15 tuổi.

Hoàng Thành Thăng Long
Hoàng Thành Thăng Long là 1 trong những Khu di tích lịch sử rất khét tiếng, khởi nguồn từ thời kỳ tiền Thăng Long (thế kỷ thứ 7) qua thời Đinh – Tiền Lê, được trở nên tân tiến mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê & thành Hà Thành dưới triều Nguyễn. Đây là một công trình phong cách thiết kế đồ sộ & được các triều đại kiến thiết xây dựng trong vô số nhiều giai đoạn lich sử, nơi đây biến thành di tích lịch sử cần thiết bậc nhất trong khối hệ thống các di tích của Việt Nam. Hoàng Thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống của nhân loại. Mua vé máy bay giá rẻ đi thanh hóa khai phá những điều thú vị hút khách khét tiếng.

2-1515670101-3227-1615360079-7630-1616482842.jpg


Hoàng Thành Thăng Long nay thuộc địa phận của phường Điện Biên & phường Quán Thánh, quận Ba Đình. Đến đây, các du khách sẽ sở hữu thời cơ được ngắm nhìn Khu di tích lịch sử với tổng diện tích là 18.395ha bao gồm: các khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu & các di tích lịch sử khác sót lại trong khu di tích Thành cổ thủ đô như Đoan Môn, cột cờ thủ đô hà nội, điện Kính Thiên, nhà D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành và 8 cổng hành cung sau thời Nguyễn.

Giờ mở cửa: Từ 8h đến 17h mỗi ngày (trừ thứ Hai).

Giá vé:

- Người lớn: 30.000 đồng/ lượt

- học viên, sinh viên từ 15 tuổi trở lên (nếu có thẻ học viên, sinh viên), người cao tuổi (60 tuổi trở lên) là công dân Nước Nhà (xuất trình chứng tỏ thư hoặc bất cứ sách vở khác minh chứng là người cao tuổi): 15.000 đồng/lượt.

- không lấy phí dạo chơi cho trẻ em sau 15 tuổi & người có công với cách mạng.Hồ Gươm
Hồ Hoàn Kiếm trước kia có tên gọi là hồ Lục Thủy hay Thủy Quân. Nơi đây từng là nơi để cho vua dùng để làm huấn luyện thủy binh chiến đấu. Mặc dù thế thì cho đến thế kỷ 15, biển đã được thay tên thành đại dương Cươm vì nó gắn sát với việc tích vua Lê Lợi trả gươm báu cho Rùa quà. Đại dương nằm ở trung tâm Thành Phố Hà Nội, được xung quanh bởi 3 tuyến đường là Hàng Khay, Lê Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng.

Hiện tại, Hồ Hoàn Kiếm chính là nơi để có thể du khách rất có thể thư giãn và giải trí, đi dạo, hóng mát và đó cũng là nơi hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống. Hồ là dịa điểm được không ít bạn trẻ yêu mến vào mỗi cuối tuần khi con phố đi dạo diễn ra (từ thứ Sáu tới Chủ nhật hàng tuần).

Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn cũng đã được biết đến là khuôn mặt ở TP. Hà Nội. Ngôi đền này được thiết kế xây dựng từ thời điểm đầu thế kỷ 19, du khách đầu nó Theo luồng thông tin có sẵn dến với cái thương hiệu là chùa Ngọc Sơn, tiếp đến thì nó đổi thành đền Ngọc Sơn vì trong đền thờ thần văn chương khoa cử là Văn Xương Đế Quân và thờ vị anh hùng có công phá quân Nguyên thế kỷ 13 là Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. Săn vé máy bay giá rẻ đi TP. Hà Nội tìm hiểu điểm đến lựa chọn có lợi này.

Đền Ngọc Sơn nổi bật với những công trình, kiến trúc xung quanh gồm: Tháp Bút, Đài Nghiên, Cầu Thê Húc, Đắc Nguyệt Lâu, Đền Thờ và Trấn Ba Đình.Lăng Chủ tịch TP HCM
Lăng chủ tịch HCM đó chính là nơi gìn giữ thi hài của Chủ Tịch HCM. Lăng được chính thức khởi công vào trong ngày 2/9/1973 và đã được khánh thành vào trong ngày 29/8/1975, tại phần của lễ đài cũ giữa trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình, nơi Bác hồ từng chủ trì các cuộc bắt gặp.

01-1409620820-2787-1584887797-8819-4153-1616482843.jpg


Lăng Hồ Chí Minh Nằm trong quần thể lăng bao gồm cả trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình, phủ Chủ tịch nhà sàn Bác Hồ…Thông thường thì hành khách cũng được tham quan hết các khu dựa theo trình tự như là: Lăng Hồ Chí Minh đến Nhà sàn, ao cá Bác đại dương, nối tiếp đi thăm kho lưu trữ bảo tàng Sài Gòn & sau cùng là Chùa Một Cột. Ngoài ra, khi đến đây, quý khách còn được chiêm ngưỡng lễ thượng cờ & hạ cờ ở quảng trường Ba Đình.

Giờ mở cửa

- Vào mùa hè, từ thời điểm tháng 4 đến hết tháng 10, lăng Open từ 7h30 đến 10h30. Vào thứ Bảy, Chủ nhật và các dịp nghỉ lễ hội khác, lăng Open từ 7h30 đến 11h.

- Vào mùa đông, từ thời điểm tháng 11 đến hết tháng 3 năm sau, lăng xuất hiện từ 8h đến 11h. Đối với thứ Bảy, Chủ nhật và các thời điểm dịp lễ, lăng mở cửa từ 8h đến 11h30.

lăng Hồ Chủ Tịch kém mở cửa vào các buổi sáng sủa trong tuần và trừ thứ 2, thứ 6. Dẫu thế nhưng vào các ngày đặc biệt quan trọng như 1 tết nguyên đán, ngày 19/5 (sinh nhật Bác) & ngày 2/9 (Quốc khánh) mà trùng vào trong ngày thứ Hai hoặc thứ Sáu, lăng vẫn sẽ mở cửa.

Giá vé:- miễn phí cho công dân Nước Nhà.

- Giá vé vào cửa của lăng Chủ tịch với hành khách thế giới là 25.000 đồng/lượt, & 25.000 đồng vé dạo chơi khu căn hộ sàn Bác đại dương.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Phát hành Apple iPad mini 6 thích hợp để dùng ở những địa điểm hai Các dịch vụ khác 0
dulichdanang Du lịch Bà Nà Hill với top những địa điểm sống ảo cho các bạn gái dễ thương Du Lịch 0
hoithuongw Đèn sân khấu và những địa điểm cần lắp đặt đèn sân khấu Nội Thất - Xây Dựng 0
STEi Singapore Du lịch đảo tại Singapore, Pulau Hantu - Địa điểm du lịch dành cho những phượt thủ gan dạ Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tư vấn Những địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời lý tưởng Các dịch vụ khác 0
T Những địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời đáng chú ý Các dịch vụ khác 0
H Những địa điểm du lịch bí ẩn tại Anh (p1) Du Lịch 2
H Khám phá những địa điểm check in tại vương quốc Anh Du Lịch 0
linatranmakeup Du lịch tâm linh ở Hưng Yên có những địa điểm nào? Du Lịch 0
Z Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở đảo Phú Quý trong chuyến du lịch Bình Thuận Du Lịch 0
H Khám phá top những địa điểm du lịch Đài Trung Đài Loan Du Lịch 0
hoangpr Tư vấn Kinh nghiệm du lịch Ba Vì tới với những địa điểm nổi tiếng nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
thuyle120489 Tìm hiểu những địa điểm mà Ninh Thuận sở hữu Các dịch vụ khác 0
baosaco Đà Lạt – Những Địa Điểm Check-in Sống Ảo Cực Chất Du Lịch 0
tourdanangcity Tư vấn Những Địa Điểm Ăn Buffet ở Huế Ngon, Rẻ Nhất Du Lịch 0