Những điều bạn cần biết khi thiết kế âm thanh hội trường

amxx

Thành viên mới
13/3/18
186
0
16
VND
Hội trường là không gian tổ chức các cuộc họp, sự kiện, ca nhạc,… Và để có được hiệu suất tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào nội dung, thiết bị âm thanh mà còn ở cách thiết kế hệ thống âm thanh hội trường. Một số lưu ý mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được âm thanh chất lượng.

Xem thêm: Amply hội trường, sân khấu - CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIOAmply hội trường, sân khấu - CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Hội trường được tạo ra để tổ chức các hội thảo, biểu diễn văn nghệ, sự kiện, diễn thuyết,… Để đáp ứng cho mục đích trên hội trường được thường được thiết kế từ 100, 200 đến quy mô hàng nghìn chỗ ngồi. Nắm được quy mô và số lượng chỗ ngồi sẽ giúp bạn thiết kế âm thanh hợp lý hỗ trợ truyền tải âm thanh hội trường tốt nhất.


Trước khi thiết kế hệ thống âm thanh hội trường bạn cần phải khảo sát kỹ lưỡng để đưa ra phương án hợp lý nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hạn chế treo các vật cản trong hội trường

Như đã biết, âm thanh rất dễ bị khuếch tán khi gặp các vật cản thô cứng, do đó nên hạn chế treo hay sắp xếp các vật cản trong không gian hội trường. Bên cạnh đó để chất lượng âm thanh được mượt mà và trung thực nên sử dụng các loại vải để cách âm thiết kế hội trường cho đẹp mắt.

Thiết bị hỗ trợ truyền tải âm thanh hội trường

Một lưu ý nữa bạn cần biết cách kết hợp hiệu quả thiết bị âm thanh chuyên dụng cho hội trường, hội thảo, hội nghị giúp hỗ trợ truyền tải âm thanh dễ dàng hơn trong không gian lớn.
Nên lựa chọn thiết bị âm thanh sân khấu hội trường có nguồn gốc rõ ràng, từ những đơn vị uy tín. Bạn sẽ được lắp đặt với kỹ thuật đạt chuẩn và tư vấn vận hành hệ thống đúng cách. Tận dụng hiệu quả thiết bị trong các buổi biểu diễn, hội thảo.

Sự tương thích giữa các thiết bị trong dàn âm thanh

Dàn âm thanh hội trường được tạo nên từ những thiết bị công suất lớn. Các thiết bị cần có sự tương thích để âm thanh được hài hòa và rõ nét. Đặc biệt bạn nên chú ý đến sự tương thích của bộ dàn với độ nhạy của loa khi chọn mua loa cho hội trường.

Kỹ thuật, thẩm mỹ lắp đặt âm thanh hội trường

Ngày này thiết kế âm thanh hội trường không chỉ đảm bảo hiệu quả về âm thanh mà tính thẩm mỹ cũng được chú trọng nhiều hơn. Cái đẹp luôn thuyết phục và gây ấn tượng cho người nhìn. Cần chú ý đến lắp đặt kỹ thuật sao cho thẩm mỹ và đúng hiệu ứng âm thanh.

Sử dụng vận dụng tán âm gần loa hội trường

Trong không gian lớn của hội trường, người ta sẽ không tìm cách tiêu âm hoàn toàn mà đưa ra giải pháp bằng cách bố trí vật dụng tán âm đơn giản như thanh gỗ ghép đặt ở sau thùng loa, 2 bên sân khấu để phản xạ âm tốt hơn. Khe tán âm càng lớn thì hiệu suất âm thanh tương đương sẽ càng nhỏ.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi thiết kế hệ thống âm thanh hội trường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hiện nay việc thiết kế và lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn khi quý khách đến với Việt Hưng Audio. Hotline: 096.374.2828 - 0944.970.666
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kenzjkudo04 Tất cả những điều bạn cần biết về máy chủ vật lý Các dịch vụ khác 0
I Nguồn vốn của quỹ đầu tư và những điều mà bạn chưa biết. Các dịch vụ khác 1
TuanNguyen546 Tăng like bài viết và những điều bạn chưa biết Các dịch vụ khác 0
ntadoanh1110 cửa gỗ công nghiệp là gì - những điều bạn cân Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những Điều Về Hộp Giấy Âm Dương Bạn Cần Biết Các dịch vụ khác 0
Datthu Tư vấn Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Nó Nội Thất - Xây Dựng 0
linhnguyen.catdang@gmail. Cần bán Nơi bán thùng rác 660l nhựa hdpe, những điều bạn cần biết trước khi mua Nội Thất - Xây Dựng 0
T Kế toán trưởng và những điều bạn cần biết ? Tuyển sinh- Học Hành 0
anhnguyen1304 HomeCoffee - Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết - phần 2 Ẩm thực 0
T Những điều bạn nên biết về quản trị kinh doanh? Tuyển sinh- Học Hành 0
andrew050701 HOMECOFFEE – cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết Các dịch vụ khác 0
andrew050701 HOMECOFFEE – cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết Ẩm thực 0
ntadoanh1110 Cần bán cửa thép chống cháy là gì - những điều bạn cần biết Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những điều bạn nên biết về xuất nhập khẩu? Tuyển sinh- Học Hành 0
NamNguyen1133 Những điều thú vị về Tik Tok mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0