Những điều cần biết trong kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
262
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
Trong tuyển dụng nhân viên kinh doanh, các nhà tuyển dụng thường chú ý tới các kỹ năng của ứng viên. Vậy thì những kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh được nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất?

Để việc ứng tuyển được thành công thì các ứng viên nên chú ý tới những kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh sau:

Giỏi giao tiếp và đàm phán


Điều đầu tiên trong kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh mà bạn cần ghi nhớ chính là khả năng giao tiếp và đàm phán. Một nhân viên kinh doanh nếu thiếu đi kỹ năng này thì chắc chắn sẽ không thể thành công được.

bTVeyf7IdiFgda9h1t8OjOehXCsGQNNy2oiLynYk4ffGM5XoEvl7YS8TONdxVl2HmqQqkKIwhRB0fMpB2ELwkphNitpnZgJznWarHS7DUR3Y2M1kaDgIY4wgWhPL_HgLVA2b37E4


Giỏi giao tiếp và đàm phán. Nguồn ảnh Internet​

Mọi mối quan hệ được phát triển theo chiều hướng tốt, phần lớn là do khả năng giao tiếp tốt của bạn. Bên cạnh đó, trong kinh doanh, việc bạn có thể mở rộng được với các đối tác, khách hàng tiềm năng, đại lý … đều nhờ vào năng lực đàm phán, thuyết phục tốt từ bạn. Trên 80% khả năng thành công là từ việc bạn xây dựng các mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Việc giao tiếp không chỉ đơn thuần là thông qua gặp mặt trực tiếp mà còn thể hiện qua nhiều hình thức khác nữa như là email, điện thoại, thư tay … Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên chăm chỉ luyện tập khả năng giao tiếp của mình bằng việc thường xuyên trao đổi với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đăng ký học thêm một khóa về giao tiếp một cách bài bản.Hiểu rõ về sản phẩm mình đang kinh doanh

Điều thứ hai trong kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh chính là việc bạn phải nắm rõ về sản phẩm mà mình có. Để có thể thấy được khả năng và cách xử lý vấn đề của bạn thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra tình huống để thử thách.

auVT7fxPHnOagDfyv6ZiLew7-Sb-UY6BtInladkfoFBwKH6CxoVCiXF7adexANH16TGhCaQor2ciMyyTtDbTbOzGVypW61Avf9u-LEigrjbSgDkoFc78CWRXjS8eyvqBPsH-GO7x


Hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Nguồn ảnh Internet​

Khi bạn mang một sản phẩm đến để giới thiệu và chào mời khách hàng mua nhưng điều tệ hại là bạn chưa thực sự nắm rõ hiểu hết về sản phẩm. Điều này sẽ thực sự nguy hiểm. Bởi lẽ, nếu khách hàng có những thắc mắc xoay quanh sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Lúc đó, phản ứng ấp úng, ngập ngừng của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hoang mang, e ngại và thậm chí là từ chối.

Thay vào đó, khi bạn hiểu rõ bạn đang bán thứ gì thì bạn sẽ biết cách nêu bật lên những thế mạnh của sản phẩm đó rồi so sánh với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường. Bạn biết đánh vào nhu cầu của khách hàng, để họ thấy được rằng sản phẩm này thực sự phù hợp với họ chứ không phải là sản phẩm nào khác. Trong kinh doanh, điều này thực sự là quan trọng.

>> Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Đọc ngay xem nghề này có hợp với bạn không?

Sự am hiểu rộng rãi về những điều xung quanh

Điều tiếp theo trong kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh chính là ngoài việc bạn chỉ đơn thuần là một người bán hàng, bạn cần phải biết cách tư vấn cho khách hàng, xây dựng lòng tin cho khách hàng về sản phẩm.

Để làm tốt điều này, ngoài việc hiểu rõ về các vấn đề văn hóa, kinh tế, chính trị …. Bạn còn có thể trao đổi với khách hàng về những thói quen, sở thích nhằm tìm thấy tiếng nói chung, sự đồng cảm từ khách hàng. Khi bạn nắm được điều này thì bạn hoàn toàn có thể giới thiệu tới cho họ được những sự lựa chọn tốt nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Những điều cần biết để phát triển cơ sở sản xuất rượu theo hướng chuyên nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
phucthanhaudio Tư vấn Giải Pháp Âm Thanh Thông Báo – Và Những Điều Bạn Cần Biết? Các dịch vụ khác 0
C Những điều cần biết khi triển khai hóa đơn điện tử doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
hoangtam123 Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế thi công quảng cáo Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Những điều cần biết khi vay ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangtam123 Đặt làm biển alu giá rẻ và những điều bạn cần phải chú ý Các dịch vụ khác 0
T Những điều cơ bản cần biết ở kế toán doanh nghiệp? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Ắc quy cong nghiệp, những điều cần lưu ý Máy Móc Công Nghiệp 0
E Những điều cần biết về hàng khô Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Thiết kế nhà tặng ba mẹ và những điều lưu ý cần thiết Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Tìm hiểu những điều cần biết về máy bơm màng sandpiper Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Những điều cần tránh nếu không muốn biến măng trở nên có hại Các dịch vụ khác 0
hoangtam123 Đặt làm biển alu giá rẻ và những điều bạn cần phải chú ý Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Màng phủ nông nghiệp là gì,những ưu khuyết điểm,sử dụng như thế nào và những điều cần lưu ý Nội Thất - Xây Dựng 0
KAG VIỆT NAM Những điều cần biết khi mua MÁY LỌC RƯỢU cho cơ sở sản xuất Máy Móc Công Nghiệp 0