Tư vấn Những hiểu lầm tai hại về pin điện thoại

Ngocanh091089

Thành viên mới
30/6/18
63
0
6
sở hữu lẽ bạn đã ko còn xa lạ sở hữu thực tế rằng, chỉ sau 1 năm dùng, tuổi thọ pin loại di động của bạn bắt đầu suy giảm. Đâu là nguyên do dẫn đến sự cố này? Hãy cộng bên tôi vạch trần những hiểu biết lầm thường thấy trong các cáo buộc dẫn tới hiện tượng sụt pin này.

1. Cắm sạc qua đêm với hại cho pin!
dĩ nhiên bạn đã từng được bạn bè, hay thậm chí người bán mobile khuyên rằng không buộc phải sạc sản phẩm điện thoại qua đêm. Nhưng ai chắc chắn dậy vào 3 giờ sáng để rút sạc ra?
>>>>Dịch vụ của chúng tôi:Thay màn hình Sony Xperia XA1 Ultra uy tín
Tin vui cho bạn là mẫu thiết bị di động bé nhỏ tối ưu hơn bạn nghĩ nhiều. Lúc bạn cắm sạc, pin lithium bắt đầu nạp điện từ từ cho tới lúc ion lithium "bão hòa" ở mức 4,1 volt, cũng là lúc pin báo đầy.
Isidor Buchmann, người sáng lập và người có quyền lực cao điều hành của Cadex Electronics và sáng lập trang web giáo dục Battery University, cho biết: “Sau lúc sạc đầy, cái Mobile của bạn sẽ tự ngừng sạc.”
Như vậy, mang cục sạc bình thường, pin Mobile sẽ không thể sạc được quá 4,1 volt. Nhưng liệu sạc đầy pin trong một thời gian dài mang khiến ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin?
Bachmann cho biết: “lúc quý khách luôn muốn thiết bị di động đầy pin, họ sẽ dễ sạc quá mức và từ ấy gây ảnh hưởng xấu đến pin. Nhưng, hiện tại, mang những loại sản phẩm điện thoại lý tưởng, người dùng thường không dồn vào tới tuổi thọ của pin. Họ sẽ tiêu dùng 2 đến 3 năm rồi thay cái mới mặc dù cục pin cũ vẫn còn phải chăng.”

những dòng công nghệ với tuổi thọ pin dài hơn, như vệ tinh và xe điện, là một câu chuyện khác. Trong ví như đấy, những kỹ sư đề nghị sở hữu biện pháp phòng ngừa riêng biệt để kéo dài tuổi thọ của pin lithium. Ví dụ, ắc quy trong xe điện sẽ không bao giờ sạc đầy 100% và cũng ko bao giờ hết sạch pin tới 0%.
Bachmann cho biết: “Các cái khoa học này luôn hoạt động ở khoảng giữa của pin để giảm thiểu nhất việc hoạt động quá năng suất.”
tóm lại, bạn ko đề nghị cần dậy khi 3 giờ sáng để rút sạc. Chỉ yêu cầu pin báo 100% vào buổi sáng và bạn vững chắc sử dụng nó cả ngày cho tới lúc bắt buộc sạc lại.
2. Đề nghị đợi pin hết thì mới sạc!
Không! Sạc rộng rãi lần trong ngày thấp cho pin hơn đa dạng việc đợi hết sạch pin mới sạc. Khoảng ưng ý nhất để sạc là khi pin còn từ 40% - 80%. Tương tự như 1 thiết bị cơ khí hao mòn nhanh hơn lúc dùng phổ biến, mức độ năng lượng đã tiêu thụ (DoD) quyết định chu kỳ tuổi thọ của pin. Lượng tiêu thụ càng tốt (low DoD) thì tuổi thọ pin càng kéo dài. Do vậy, hãy tránh việc tiêu dùng cạn sạch pin. Thay vào đấy bạn bắt buộc sạc nhiều kiểu lần trong ngày.
Tuy nhiên, cứ 3 tháng pin buộc phải được hiệu chuẩn 1 lần bằng bí quyết tiêu dùng mobile cho đến lúc pin báo yếu mới sạc.

3. Chẳng phải lo lắng về việc pin nóng?so sánh cách thức sạc, nhiệt độ ảnh hưởng hơn nhiều kiểu đến tuổi thọ của pin. Để Smartphone cạnh cửa sổ hay trên bàn điều khiển ô tô vào những ngày nắng nóng, bạn đã vô tình khiến cho giảm năng suất của pin.
>>>Xem thêm:Thay mặt kính Sony Z5 Bạch Mai Hà Nội
ko các vậy, trường hợp sạc đầy 100% pin trong môi trường mang nhiệt độ cao, pin sẽ bị hư tổn rõ rệt. Trang web Battery University đã đăng tải thử nghiệm về việc lưu trữ pin lithium ở môi trường 40∘C trong vòng một năm. Họ nhận thấy: cục pin duy trì mức năng lượng 100% sẽ giảm khoảng 35% thời gian tuổi thọ của nó; cục pin duy trì mức năng lượng 40% sẽ chỉ giảm 15% thời gian tuổi thọ.
Vì vì thế pin được bảo quản cực kỳ kỹ trong thủ tục vận chuyển: đảm bảo nhiệt độ vừa đề nghị và không có đầy pin.