Tư vấn Những kiến thức quan trọng cần biết về an ninh đám mây

nghiaidconline

Thành viên mới
29/9/20
36
0
16
VND
Cải thiện An ninh đám mây
Theo báo cáo World State of the Network năm 2015, số lượng các sáng kiến bảo mật đám mây dẫn đầu ngành CNTT so với các chủ đề khác. 36% nhân viên CNTT nói rằng bảo mật là mối quan tâm hàng đầu của họ. Với rất nhiều chuyên gia tập trung vào giải quyết vấn đề, bảo mật đám mây sẽ được cải thiện và sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai.

Cam kết về an ninh đám mây
Mặc dù bảo mật đám mây rất quan trọng, nhưng không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ CNTT đều có chính sách cụ thể về điều này.Điều này có nghĩa là các công ty nên nghiên cứu và lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ uy tín trước khi chính thức áp dụng điện toán đám mây. Vì để có thể đưa ra mức giá cạnh tranh, nhiều nhà cung cấp đã bỏ qua một số yếu tố quan trọng trong gói dịch vụ của mình.

Các Hacker chưa chắc là mối lo ngại
Nhiều người cho rằng tin tặc bên ngoài là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh đám mây. Trong đám mây, rủi ro thực sự đến từ bên trong. Theo một báo cáo dự báo của ngành về vi phạm dữ liệu năm 2015, 60% sự cố bảo mật là do chính nhân viên của công ty gây ra. Hầu hết không biết rằng phần mềm họ đã cài đặt có chứa mã độc hoặc vi rút. Thống kê này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục và đào tạo nhân viên về các chủ đề bảo mật dựa trên đám mây để tránh các mối đe dọa tiềm ẩn. Các rủi ro bảo mật là ngẫu nhiên.

Lưu trữ trên đám mây chứa đựng nhiều rủi ro

an ninh đám mây
Lưu trữ trên đám mây

Khi nói đến đám mây, nhiều người coi nó là một công cụ để lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Storage hiện được coi là ứng dụng đám mây rủi ro nhất. May mắn thay, làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có uy tín có thể giảm rủi ro cho bạn.

Gây khó khăn cho kiểm soát và sử dụng đám mây
Theo một cuộc khảo sát, 50% tổ chức sử dụng đám mây cho biết đánh giá đầy đủ về mức độ bảo mật là một trong những bước khó khăn nhất trong việc cấp cho người dùng quyền sử dụng nền tảng.

An ninh đám mây vượt quá phạm vi chung hay riêng
Trong khi nhiều người thích tranh luận về sự khác biệt giữa bảo mật đám mây công cộng và riêng tư. Bảo mật không phụ thuộc vào việc đám mây được quản lý bởi cơ chế người dùng, công khai hay riêng tư. Các mạng quản lý các đám mây riêng có thể cung cấp mức độ kiểm soát dữ liệu và bảo mật cao hơn. Nhưng các đám mây công cộng thì không. Vì thế làm cho nó kém an toàn hơn. Chiến lược tổng thể của một công ty trong việc áp dụng đám mây là nền tảng chính của an ninh đám mây.

Thị trường an ninh đám mây đang ngày càng mở rộng
Theo báo cáo Thị trường Dịch vụ Bảo mật Toàn cầu 2015-2019. Thị trường các sản phẩm bảo mật đám mây đang thực sự bùng nổ. Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng thị trường bảo mật đám mây vì thế trở nên nóng hơn bao giờ hết và ngày càng có nhiều công ty lựa chọn chủ đề này. Để thảo luận và cố gắng tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến an ninh đám mây.


an ninh đám mây
Thị trường an ninh đám mây

Khi điện toán đám mây trở nên phổ biến hơn, các vấn đề bảo mật ngày càng được tranh luận nhiều hơn. May mắn thay, nhiều mối quan tâm trong số này là kết quả của sự hiểu lầm. Và khi mọi người và tổ chức quan tâm đến bảo mật đám mây, mọi người đều có lợi.

Xem thêm các dịch vụ của IDC Online tại đây nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Những kiến thức quan trọng cần biết về an ninh đám mây Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Máy bơm nước ly tâm và những kiến thức cần nhớ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tư vấn Những kiến thức quan trọng cần biết về an ninh đám mây Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Cùng kenhchame.com trải nghiệm những kiến thức bổ ích và thiết thực Mẹ và Bé 0
B Cần bán Cần trang bị những kiến thức này ngay nếu bạn đang tìm hiểu về bếp từ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Tư vấn Những kiến thức cơ bản khi mở xưởng rượu thủ công, xưởng nấu rượu gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Tư vấn Những kiến thức cơ bản về bàn ủi Các dịch vụ khác 0
T Những kiến thức cần thiết về giày da lộn Các dịch vụ khác 0
T Những kiến thức cơ bản để phân biệt giữa da lộn và da nubuck Các dịch vụ khác 0
T Tự trang bị những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các loại da Các dịch vụ khác 0
W Những kiến thức cơ bản về áo nam da thật cao cấp Các dịch vụ khác 0
W Những kiến thức cơ bản về cách bảo quản và làm mới đồ da Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu những kiến thức về máy bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Sanji Tư vấn Người mới học phải học kiến thức giải thích cặn kẽ những kiến thức cần lưu ý khi mua xe Xe Ô tô 0
M Tư vấn Chia sẻ kiến thức về những khoá học quảng cáo FB Các dịch vụ khác 0