Những kiến thức về Logistics bạn cần biết

thao92

Thành viên mới
12/4/21
41
0
6
VND
Ngày nay, bên cạnh sự phát nền kinh tế công nghiệp, các quốc gia chú trọng, tập trung vào việc giao lưu thương mại xuất- nhập khẩu giữa các nước trên thế giới. Điều này đẩy mạnh ngành Logistics vào việc phát triển nền kinh tế của mỗi đất nước. Vậy khi ngành Logistics phát triển mạnh mẽ, lại đang khao khát nguồn nhân lực thì bạn cần trang bị những kiến thức gì để có thể hiểu sâu hơn về ngành này? Mời bạn hãy cùng Việt Chun theo dõi bài viết dưới đây.

Dịch vụ logistics là gì?​

Trước tiên, bạn cần nắm rõ các công ty forwarder hay công ty logistics họ đang làm gì, và họ cung cấp những dịch vụ như thế nào để có sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức và kĩ năng làm việc tại các doanh nghiệp này.
Dịch vụ vận chuyển quốc tế được hiểu đơn giản là khi doanh nghiệp muốn xuất hoặc nhập khẩu với bất kỳ điều kiện giao hàng nào thì đều cần phải phối hợp với các đơn vị vận chuyển khi vận chuyển hàng không, vận chuyển đường sắt, đường thủy... hoặc cách khác là thông qua các đại lý vận chuyển
Như vậy, bạn có thể hình dung rằng làm dịch vụ Logistics sẽ liên quan đến vận chuyển và hải quan. Tuy nhiên, thực tế các vị trí hay phân công nhiệm vụ còn liên quan nhiều hơn thế. Ngoài ra, Logistics còn cung cấp cả dịch vụ cho thuê kho bãi và phân phối các loại hàng hóa cho doanh nghiệp để doanh nghiệp đó có thể xuất, nhập khẩu hàng hóa của mình , giảm bớt các vấn đề như vấn đề thời gian, vấn đề về nguồn nhân lực và đặc biệt hơn và giảm các chi phí của doanh nghiệp.
Đây chính là lý do mà Logistics trở thành một ngành “hot” được nhiều các bạn trẻ săn đón

O0wyjM9Q9D8K6NZ9eWtmUf5ZWP2tGMHvyznRElJWcLK6h1V1erWUgsIylO-7rv8XpkXg7_YtXH7Fxx47dy2oXnH6MVjJqXCZcGE1yuy7t-v2re1Yrs_w1mUzGXtBEthDQreD2Gmd

Kiến thức cần phải trang bị của một nhân viên làm về ngành Logistics​

Một ngành đều có những vị trí, vai trò đảm nhiệm các công việc khác nhau về mặt nghiệp vụ và về mặt kỹ năng, ngành Logistics cũng vậy. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn vẫn phải đảm bảo các khối kiến thức chung của ngành Logistics như sau:

Kiến thức về bộ chứng từ xuất, nhập khẩu​

Đây là kiến thức quan trong liên quan đến thủ tục giao nhận hàng hóa, khi học những kiến thức này, bạn sẽ biết nhiều hơn về các loại thủ tục của hàng hóa để tránh sai sót hay nhầm lẫn trong quá trình làm việc.

Bảo hiểm hàng hóa​

Logistics có dịch vụ liên quan đến việc mua bảo hiểm hàng hóa cho khách hàng. Bảo hiểm hàng hóa thứ giúp có thể bảo đảm cho hàng hóa của doanh nghiệp, công ty trên đường vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển, nếu xảy ra sai sót gì thì hàng hóa công ty cung cấp dịch vụ Logistics sẽ chịu trách nhiệm đối với hàng hóa của doanh nghiệp .

Kiến thức về tiếng anh chuyên ngành Logistics​

Biết giao tiếp tiếng Anh thôi là chưa đủ, bạn cần phải trang bị cho mình cả kiến thức chuyên ngành để có thể tự tin giao tiếp và làm việc với chuyên ngành Logistics.

Kiến thức về thủ tục giao nhận hàng hóa​

Các quy trình giao nhận hàng hóa thế nào hay thủ tục ký kết ra sao bạn phải nắm rõ và nhận biết được vì đây là yêu cầu liên quan đến ngành.

Kiến thức về khai báo hải quan​

Vì làm trong ngành Logistics nên khai báo hải quan là một trong những kiến thức cơ bản là một nhân viên làm trong ngành phải biết vì tất các doanh nghiệp làm Logistics hiện nay đều có nghiệp vụ này.
Incoterms – các điều kiện thương mại quốc tế. Việc hiểu rõ từng điều kiện Incoterms sẽ giúp bạn hình dung công việc của người xuất khẩu và nhập khẩu. Incoterms cũng là yếu tố quyết định đến địa điểm giao hàng, về các thông tin trên bộ chứng từ giao nhận hàng hóa,… Vì vậy người ta vẫn thường gọi Incoterms là “Kim chỉ nam” trong ngành xuất nhập khẩu – logistics.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH LOGISTICS QUỐC TẾ VIET CHUN
Địa chỉ: Số 46 ngõ 231A Văn Cao, P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng, Việt Nam
Fax: 02257100789
Email: vietchun@vcil.com.vn
Website: CÔNG TY TNHH LOGISTICS QUỐC TẾ VIET CHUN
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Phan Nhi Những Kiến Thức Cơ Bản Xung Quanh Khái Niệm Làm Nail Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Những kiến thức cần biết khi có nhu cầu mua sofa nhập khẩu Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Những cuốn sách hay về ô tô trang bị đầy đủ kiến thức nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
hungvietuc1 Những kiến thức đăng ký Suncity Casino Các dịch vụ khác 0
thuyhaisanvn thuyhaisanvn là đơn vị chuyên cấp cung những kiến thức vô cùng cần thiết về cách nuôi trồng, những loại thuốc, kỹ thuật,tin tức thủy sản hàng đầu Việt Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Cùng tongcucthuysan.com trải nghiệm tuyệt vời với những kiến thức bổ ích Các dịch vụ khác 0
T Những kiến thức về ngành quản trị kinh doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
kenzjkudo04 VPS Window là gì? – Những kiến thức không thể bỏ qua Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 VPS Window là gì? – Những kiến thức không thể bỏ qua Các dịch vụ khác 0
W Những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các loại da Các dịch vụ khác 0
trunghuu0123 Tư vấn Những kiến thức cần giáo dục trẻ khi ngồi trên máy bay Các dịch vụ khác 0
A Những kiến thức cơ bản về đồ da thật Các dịch vụ khác 0
hanoipet Thức ăn tươi cho chó là gì? Những kiến thức hữu ích cho bạn Thú Cưng - Thú Nuôi 0
thammybeautys Tư vấn Giảm béo cùng những kiến thức bạn cần nên biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
V Tư vấn Những kiến thức phong thủy nhà ở cần biết khi xây dựng. Bất động sản khác 0