Những loại cây cảnh rước tài lộc hay nhất

avocado

Thành viên mới
30/8/19
570
0
16
www.batdongsanbacnam.com
VND
Những loại cây cảnh rước tài lộc hay nhất


Đây là 3 cây cảnh dáng độc lạ, có tuổi thọ rất cao, lại có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nếu chăm sóc tốt bạn có thể Làng Pháp Bảo Lộc Resort & Spalưu truyền từ đời nọ qua đời kia.
5-cong-du-an-biet-thu-lang-phap-bao-loc.jpg


Trồng cây cảnh trong phòng khách là thói quen và sở thích đã có từ thời xưa. Trong quá khứ, Dự án làng Pháp Bảo Lộcchỉ có những người giàu có mới có thời gian nhàn rỗi, xa xỉ để chăm bón cho cây cảnh và ngắm nghía vẻ đẹp tĩnh lặng của chúng.


Tuy nhiên, với mức sống ngày càng được nâng cao thì ngày càng có nhiều người dư dả thời gian, tiền bạc và sức lực để chăm sóc hoa lá, cây cảnh. Dù vậy, vẫn có người không biết nên đặt loại cây cảnh gì trong phòng khách để trông độc và sang trọng, giúp đề cao gia đình.


Dưới đây là 3 loại cây cảnh "xấu xí", hình dáng khá kỳ lạ. Bạn trồng 2 chậu trong phòng khách không chỉ độc lạ mà còn có thể lưu giữ qua nhiều thế hệ vì tuổi thọ của các cây này rất cao.


1. Cây cảnh: Xương rồng Kirin Palm
Xương rồng này tượng trưng cho sự tích cực, tốt đẹp như lòng trung thành, sự trung thực được nhiều người yêu mến và đón nhận. Hơn nữa, toàn bộ cây cảnh này được bao phủ bởi những chiếc gai nhọn và dài, trông bất khả xâm phạm, uy nghiêm, cứng rắn và mạnh mẽ.


Vì vậy cây cảnh này còn tượng trưng cho sự dũng cảm và quyền lực, sự dũng cảm.


Cây cảnh xương rồng Kirin Palm còn ngụ ý thịnh vượng, sớm sinh con đẻ. Nó cũng có thể thúc giục mọi người làm giàu và được thăng chức, điều này có nghĩa là sự nghiệp của họ đang phát triển và tiền bạc dồi dào.


Nói chung, ý nghĩa của cây cảnh này là điềm lành và sự ổn định, gia tăng tài lộc, thăng quan tiến chức và sự giàu có của con cái.


Cây cảnh này thuộc họ xương rồng nên ưa trồng ở môi trường đất cát, có thể sống trong môi trường đất khô cằn.


Trong quá trình trồng tại nhà, nếu đất chưa khô hẳn thì bạn không nên tưới nước.


Tất nhiên, trong quá trình tưới nước cho cây cảnh, chúng ta không những phải đảm bảo đất được làm ướt hoàn toàn trong một lần mà còn phải đề phòng hiện tượng tích nước.


'Hoặc để chậu cây cảnh ở nơi có hệ thống thông gió hoặc khuếch tán ánh sáng tốt, đồng thời sử dụng các yếu tố tự nhiên để tiêu hao lượng nước dư thừa trong đất.


2. Cây cảnh: Xương rồng Keel
Cây cảnh xương rồng Keel (xương rồng 3 cạnh) có ý nghĩa bao hàm là sự kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc.


Về mặt tự nhiên, người ta chủ yếu nói rằng những cây cảnh như vậy thường mọc thẳng đứng và hiếm khi uốn cong.


Cây cảnh này hướng về ánh sáng nên nếu bạn muốn chúng uốn cong thì hãy để cây cảnh ở một nửa tối, nửa sáng thì chẳng bao lâu cây sẽ uốn cong hướng về phía ánh sáng.


Loại cây cảnh này ưa môi trường có đủ ánh sáng và ánh sáng khuếch tán, hàng ngày nên bố trí chậu cây ở nơi đủ ánh sáng. Mùa hè cần che nắng và chống nóng. Đồng thời, tưới khô thường tốt hơn tưới ướt!


Ngoài ra, cây cảnh Keel có khả năng nở hoa, đặc biệt hoa chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, chỉ kéo dài 1 tháng, tuy nhiên lại có giá trị làm cảnh cao.


Trong quá trình phân hóa mầm hoa, để đảm bảo nụ hoa không bị rụng do thiếu nguyên tố lân, người ta thường pha chế kali dihiđro photphat nồng độ 0,2% và phun trực tiếp lên nụ hoa, mỗi tuần một lần cho đến khi nụ hoa nở thành công.


Trong quá trình chăm sóc Cây cảnh Keel, do Keel có nhu cầu về chất dinh dưỡng tương đối thấp và cần đất chứa một lượng chất hữu cơ nhất định, nên bạn cần thay đất 2 năm một lần.
Đất trồng cây cảnh này cũng đất phải màu mỡ, thoáng khí và trộn thêm 1 lượng phân bón thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cây cảnh.


Trong quá trình chăm sóc, thỉnh thoảng bạn cần bổ sung phân bón tan trong nước có nồng độ thích hợp khi cây đang trong thời kỳ sinh trưởng cao điểm ở giai đoạn xuân và thu. Như vậy sẽ cân đối lượng tiêu thụ dinh dưỡng trong đất và đáp ứng nhu cầu của cây.


3. Cây cảnh: Bình vôi
Loại cây này thực chất là một loại thuốc nam của Trung Quốc, nhưng vì vẻ ngoài độc đáo của nó, nên sau khi trồng thành cây cảnh đã được nhiều người ưa thích và nghiễm nhiên trở thành một loài cây cảnh được ưa chuộng!


Cây cảnh bình vôi bán ở chợ hoa thường có phần rễ nổi 1 nửa trên mặt đất, giúp người ta ngắm nghía vẻ đẹp của bộ rễ. Những bộ rễ bình vôi lâu đời, xù xì, góc cạnh, giống như sự thăng trầm, từng trải của đời người, rất được ưa chuộng.


Ngoài ra, vì là cây cỏ nên tốc độ sinh trưởng cành lá nhanh và nhiều. Thường khi hoa nở vào mùa xuân bạn cần dựng giàn hoa cho nó hướng cành và lá leo lên trên, đảm bảo cây cảnh có đủ không gian để xòe những chiếc lá xanh xinh đẹp.


Thường thì cành, lá của cây cảnh bình vôi sẽ bị suy giảm trong môi trường nhiệt độ xuống thấp liên tục. Lúc này chúng ta nên cắt tỉa hết cành, lá héo càng sớm càng tốt để giảm lượng dinh dưỡng tiêu hao không cần thiết, đồng thời để rễ tích trữ nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mùa đông.


Khi nhiệt độ gần 10 ℃, bạn nên chuyển chậu cây vào trong nhà hoặc nơi nào có nhiệt độ ấm áp để cây cảnh không bị lạnh quá.


Trên đây là 3 cây cảnh có tuổi thọ rất cao, lại có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Muốn cây cảnh này giữ được Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc lâu thì bạn nên chú ý đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng, nước, môi trường, nhiệt độ của chúng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
temeedecor Tư vấn Ban công nhà bạn trang trí những loại cây gì? Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Khám phá những loại cây cảnh vừa có thể trồng trong nhà Các dịch vụ khác 0
A Những loại cây cảnh trồng lâu sức khỏe càng tốt Các dịch vụ khác 0
M Mê mẩn những loại cây cảnh ra hoa cực đẹp Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Từ những cây dược liệu bình thường chưng cất thành các loại tình dầu quý Máy Móc Công Nghiệp 0
T Điểm danh những loại cây không nên trồng trong nhà Các dịch vụ khác 0
B Top những loại trái cây chứa nhiều vitamin E nhất Các dịch vụ khác 0
T Những loại cây canh sẽ gây hại cho bạn vào ban đêm Các dịch vụ khác 0
B Bạn hãy thử tham khảo trồng những loại cây phong thủy này Các dịch vụ khác 0
T Học cách lọc không khí với những loại cây dễ trồng Các dịch vụ khác 0
W Những loại cây giúp hấp thụ bớt bức xạ Các dịch vụ khác 0
B Tên những loại cây vừa nghe đã mang tài lộc Các dịch vụ khác 0
T Những loại cây phong thủy không nên trồng trong nhà Các dịch vụ khác 0
T Top những loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí Các dịch vụ khác 0
R Điểm danh những loại cây có thể trồng trong giỏ Các dịch vụ khác 0