Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước Nanosky và cách khắc phục nhanh chóng

nguyennhuhuynh293

Thành viên mới
2/11/21
160
0
16
VND
Nếu máy lọc nước Nanosky bị rò rỉ nước thải ra ngoài thường xuyên trong quá trình sử dụng đồng nghĩa với việc máy lọc nước có vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lượng lớn nước thải chảy vào máy lọc nước Nanosky. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng này.
1 .RO Phần tử máy lọc nước Nanosky bị tắc
Tình trạng máy lọc nước Nanosky của chúng ta ra nhiều nước thải mà nguyên nhân thường gặp nhất là do lõi lọc RO bị tắc.
Để biết chính xác lõi RO có bị tắc hay không, bạn kiểm tra như sau:
Đặt trực tiếp nguồn nước vào đầu vào của lõi lọc và so sánh tỷ lệ của hai nguồn nước đầu ra là nước thải và nước tinh khiết. Máy lọc RO thường lọc được 40 - 50% lượng nước tinh khiết. Nếu bạn đổ 1 lít nước vào bộ lọc và thêm khoảng 400 ml nước tinh khiết thì bộ lọc vẫn hoạt động. Lõi RO là thành phần quan trọng quyết định độ tinh khiết của nước sinh hoạt. Nếu lõi của máy lọc nước Nanosky RO bị tắc và màng lọc quá bẩn thì nước tinh khiết sẽ hầu như không hoặc không qua được màng RO. Nếu lõi lọc nước RO bị tắc
Cách khắc phục:
Cách 1: Vệ sinh lõi lọc
  • Tháo lõi lọc RO và kiểm tra trực tiếp màng bên trong lõi đã sạch chưa. Sau đó vệ sinh thật sạch và đặt lại vị trí cũ. Việc vệ sinh lõi lọc này sẽ khiến lõi lọc yếu đi rất nhiều và làm chất lượng nước kém đi. Ngoài ra, trên thị trường không có nhiều loại lõi lọc RO mà bạn có thể tự tháo lắp và vệ sinh.
Cách 2: Thay lõi lọc mới
  • Thông thường, lõi lọc RO có tuổi thọ khoảng 24 tháng. Thay lõi lọc thẩm thấu ngược là giải pháp đơn giản để đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng.
  • Để tiết kiệm thời gian cũng như thực hiện thao tác thay lõi lọc nước mới đúng kỹ thuật, tránh làm ảnh hưởng đến cách chức năng khác của máy, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy lọc nước Nanosky của Limosa để được đội ngũ thợ lành nghề, có chuyên môn cao xử lý giúp bạn.
  • Xem thêm về dịch vụ sửa máy lọc nước Nanosky: Sửa máy lọc nước Nanosky tại nhà uy tín, có thay lõi | Limosa

2 .Van xả bằng tay không được vặn chặt đúng cách
Nhiều loại máy lọc nước Nanosky thẩm thấu ngược được trang bị van xả tay giúp người sử dụng có thể chủ động vệ sinh hệ thống lọc. Lượng nước thoát ra nhiều từ máy lọc nước Nanosky là do van xả bị hở do khi lắp máy đã đóng van không chặt. Do đó, máy vẫn lọc nước bình thường nhưng lượng nước thải ra nhiều hơn bình thường.
Cách khắc phục:
  • Đảm bảo van được lắp đặt ở góc vuông với hướng của đường ống nước. Nếu không, hãy vặn chặt van. Bạn cũng cần phải cẩn thận nếu van bị hỏng, vì van tay có thể bị hỏng. Nếu nó bị hư hỏng, chỉ cần thay thế van.
3 .Bơm yếu
Nếu máy bơm yếu, nước cấp vào máy lọc sẽ không đủ và áp lực của máy lọc nước Nanosky thẩm thấu ngược sẽ không đủ. Điều này có nghĩa là lượng nước thải sẽ được thoát ra nhiều hơn. Máy bơm hoạt động kém Nguyên nhân: Phần tử máy lọc nước Nanosky bị tắc hoặc tắc khiến máy bơm hoạt động thường xuyên hoặc ngừng hoạt động và yếu dần. máy lọc nước Nanosky hoạt động quá lâu, máy bơm sẽ yếu dần theo thời gian.
Cách giải quyết
  • Kiểm tra xem máy bơm có yếu không. Nếu máy yếu, hãy mang máy bơm đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra, sửa chữa và vệ sinh máy bơm. Thông thường, phần trăm sửa chữa được bơm không cao lắm, nếu có thì sẽ yếu đi rất nhiều. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thay một máy bơm lọc nước mới để đảm bảo lượng nước đi qua máy lọc.
Xem thêm về thay máy bơm nước: https://bitly.com.vn/1f7xu3
4 .Lỗi van cơ
Chức năng của van cơ là điều tiết nước từ máy bơm đến màng RO và từ mạng vào bình tích áp. Van cơ bị hỏng có thể gây ra những nguyên nhân sau: Máy bơm không hoạt động, nhưng vẫn có nước thải. Bể chứa đầy nước và máy sẽ tự động tắt, nhưng dù sao thì cũng sẽ có nước thải. Nước chảy ra từ máy lọc nước Nanosky hoặc là nước thải ra bên ngoài không tinh khiết hoặc nếu có thì rất ít.
Cách khắc phục
  • Tháo van, làm sạch tất cả các bộ phận của van bên trong, sau đó lắp lại van về tình trạng ban đầu và vệ sinh lại van. Nếu van bị hỏng và không thể sử dụng được nữa, hãy thay van mới.
5 .Van điện từ bị lỗi
Van điện từ tương tự như van cơ học, nhưng được sử dụng ở chế độ tự động để điều chỉnh dòng chảy của nước thải và nước sạch và ngăn không cho nước thấm tự do. Nếu van điện từ bị lỗi, nước thải không thể đóng hoặc ngắt đúng cách. Ngay cả khi bạn tắt máy hoặc dừng máy lọc nước Nanosky, nước thải vẫn sẽ chảy ra ngoài.
Cách khắc phục
Nếu van điện từ bị hỏng, cần thay van điện từ mới để máy hoạt động bình thường và chi phí thay thế thấp hơn đáng kể.
Nguồn: Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước Nanosky và cách khắc phục nhanh chóng
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
phuonggngoc Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đọc mã vạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
AnHamlet Cần bán Những lỗi thường gặp và cách khắc phục máy phun rửa cao áp bị hư Xe máy - Xe đạp 0
phamky2021 Những lỗi thường gặp khi hút Pod 1 lần. Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Cách khắc phục những lỗi main máy tính thường gặp cực đơn giản Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
top1danangs Tư vấn Điện thoại iPhone thông thường hay gặp phải những lỗi nào? Mobile 0
T Những lỗi thời trang cơ bản nào phái mạnh thường mắc phải Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Khi sạc pin cho xe điện thường gặp những lỗi nào? Xe máy - Xe đạp 0
phuonggngoc Máy in mã vạch hiện nay thường gặp những lỗi gì và cách xử lý Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Những lỗi phong thủy thường gặp khi chọn và sắp xếp tủ quần áo Bất động sản khác 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước CNC và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Panasonic Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy quét mã vạch và cách khắc phục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
7 Những lỗi thường gặp trong Ampli Karaoke Âm Thanh - Audio 0
A Những lỗi thường gặp khi sử dụng loa karaoke trong gia đình Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đọc mã vạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0