Những lưu ý cho chủ nhà trước khi lắp đặt thang máy gia đình

Hưng Phát JSC

Thành viên mới
23/6/21
53
0
6
VND
Khi lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình người dùng phải tìm hiểu, cân nhắc, nghiên cứu kỹ các yếu tố sau. Để từ đó đưa ra các quyết định chính xác, sao cho thang máy thật sự chất lượng và hoàn hảo. Công việc này cần có sự phối hợp hài hòa giữa chủ đầu tư và đơn vị cung cấp thang máy gia đình. Mỗi bên sẽ có nhiệm vụ, trách nhiệm đòi hỏi phải thực hiện cẩn thận để đảm bảo việc lắp đặt thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Những lưu ý cho chủ nhà trước khi lắp đặt thang máy gia đình​

1. Lựa chọn vị trí lắp đặt hố thang​

– Việc lựa chọn vị trí lắp đặt hố thang máy công việc đầu tiên cần làm khi muốn lắp đặt thang máy. Lựa chọn vị trí lắp đặt tốt là rất quan trọng, sẽ giúp việc đi lại thuận tiện, đồng thời giúp ngôi nhà đạt tính thẩm mỹ cao hơn. Chủ đầu tư nên tham khảo nhiều phương án từ bộ phận thiết kế kiến trúc, sau đó lựa chọn phương án khả thi nhất cho công trình của mình

Lựa chọn đúng vị trí lắp đặt thang giúp ngôi nhà hoàn mĩ hơn

2. Lựa chọn thông số kỹ thuật của thang máy​

p325.png


Sau khi lựa chọn được vị trí lắp đặt thang máy gia đình thì công việc tiếp theo cần làm đó là lựa chọn thông số kỹ thuật của thang máy. Khi lựa chọn cần chú ý đến các thông số sau:

+ Tải trọng của thang: vì dùng cho gia đình nên thường là những loại thang máy loại nhỏ có tải trọng từ 300kg đến 450kg.
+ Kích thước: bao gồm kích thước cabin, cửa thang, hố thang, chiều sâu hố pit, chiều cao OH…
+ Động cơ: Có 2 loại đó là động cơ có hộp số và không hộp số theo tiêu chuẩn.
+ Bộ điều khiển: PLC hoặc là vi xử lý, biến tần
+ Về vấn đề tiêu hao điện năng: Chủ đầu tư nên chọn thang máy gia đình có công suất nhỏ nhất nhưng có tải trọng và tốc độ bằng nhau để có thể tiết kiệm được điện năng.

– Ngoài ra còn nhiều đặc tính kỹ thuật khác bạn cần phải lựa chọn thêm để lắp đặt thang máy cho hợp lý nhất. Ví dụ: Khi chọn thang máy có tải trọng 300kg, sẽ sử dụng kích thước hố thang nhỏ nhất tiêu chuẩn(rộng x sâu) là 1450 x 1450 mm, kích thước cửa thang là 650, kích thước cabin : 1050 x 850 mm và công suất động cơ Fuji Malaysia là 3.1 Kw.

3. Lựa chọn vật liệu, mẫu mã sản phẩm thang máy gia đình​

– Đây là công việc cần làm sau khi lựa chọn được đặc tính kỹ thuật được công ty sản xuất tư vấn cho khách hàng khi khách có quyết định lắp đặt thang máy gia đình. Các vật liệu bao gồm vật liệu cửa cabin, cửa tầng, ngưỡng cửa cabin, sàn, trần cabin tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà khách hàng lựa chọn cho phù hợp.
– Thang máy gia đình là thiết bị tôn nên vẻ sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, khi bạn chọn vật liệu phù hợp với lại thang máy giúp càng tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, đồng thời hòa hợp với cấu trúc chung của ngôi nhà.

4. Thiết kế xây dựng hố thang máy gia đình​

C%C3%B4ng-tr%C3%ACnh-12-t%E1%BA%A7ng-tr%E1%BB%9F-n%C3%AAn-tr%C3%AAn-di%E1%BB%87n-t%C3%ADch-95m2-n%C3%AAn-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-k%C3%ADch-th%C6%B0%E1%BB%9Bc-h%E1%BB%91-thang-bao-nhi%C3%AAu-l%C3%A0-h%E1%BB%A3p-l%C3%BD2.jpg

– Khi thiết kế xây dựng hố thang cần phải đo đạc kích thước, kiểm tra lại buồng thang và giếng thang trước khi lắp đặt thang máy.

– Thiết kế hố thang phải đúng diện tích chỉ định tương ứng với tải trọng. Không để hố thang quá nghiêng, khi lắp đặt sẽ rất khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. Nếu xây dựng hố thang có diện tích quá nhỏ so với thiết kế hố thang máy thì sẽ rất khó cho việc lắp đặt thang máy và phải đục phá.
– Chính vì thế, chủ đầu tư cần tham khảo nhiều phương án tư vấn thiết kế của bộ phận kiến trúc rồi lựa chọn phương án khả thi nhất để lắp đặt thang máy gia đình hiệu quả nhất.
– Chú ý: Hố thang máy không phòng máy có thiết kế hố thang khác so với hố thang có phòng máy .

5. Lựa chọn vị trí để linh kiện, thiết bị thang máy khi lắp đặt​

– Trước khi linh kiện, thiết bị thang máy được đưa đến công trình lắp đặt, chủ đầu tư cần tìm vị trí sạch sẽ khô ráo, thường là phòng có khóa để tránh mất mát. Chủ đầu tư nên kiểm tra linh kiện, thiết bị trước khi đưa vào vị trí cất giữ phục vụ cho công việc lắp thang máy để trang việc tranh cãi sau này.
– Đồng thời, cần phải sắp xếp các nguyên vật liệu trong kho một cách có thứ tự đồ nào làm trước, đồ nào làm sau để công việc được tiến hành nhanh chóng dễ dàng hơn.

6. Trong quá trình lắp thang máy gia đình​

– Khi tư vấn lắp đặt thang máy gia đình cho khách hàng, các chuyên viên cần tư vấn cho khách quy trình, các công tác lắp đặt. Đồng thời khi lắp thang máy các nhân viên thi công phải có tay nghề cao và cần tuân thủ theo đúng các quy định, dưới sự theo dõi của giám sát công trình.
– Quá trình này lắp đặt của các nhân viên kỹ thuật sẽ quyết định 50 % sự hoạt động êm ái bền bỉ của thang máy.

7. Trước khi bàn giao cho chủ đầu tư​

– Trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư, cần phải kiểm định an toàn của thang máy trước khi đưa vào sử dụng. Công việc này cũng cần phải tái kiểm tra khi hết hạn để giữ an toàn cho người sử dụng.

8. Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy​

dich-vu-bao-tri-thang-may.jpg

– Công việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy là việc làm cần thiết sau khi lắp thang máy gia đình. Bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ sẽ đảm bảo thang hoạt động ổn định, chất lượng thang luôn tốt nhất. Nếu tần suất sử dụng thang ít thì chủ đầu tư có thể yêu cầu giãn thời gian bảo trì mà vẫn giữ được chất lượng thang.

=> Việc giám sát chặt chẽ từ công đoạn xây dựng hố thang đến khi bàn giao là việc làm rất quan trọng, các yếu tố phát sinh được xử lý kịp thời, chất lượng thang cũng được đảm bảo.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng khi cần tư vấn lắp đặt thang máy gia đình để đảm bảo thang được vận hành một cách tốt nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ăn Vặt Giá Rẻ Những lưu ý dành cho người tiểu đường khi ăn trái cây sấy Ẩm thực 0
sofatienphat Cần bán Những Lưu Ý Khi Chọn Sofa Da Cho Người Lớn Tuổi Nội Thất - Xây Dựng 0
Cây Xanh Bách Lộc Tư vấn Những điều cần lưu ý khi dưỡng rễ cho cây công trình Nội Thất - Xây Dựng 0
Oto360LGI Những lưu ý khi mua xe ô tô cũ cho người lần đầu mua xe Xe Ô tô 0
banhoctopkids Cần bán Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn ghế xoay cho trẻ em Mẹ và Bé 0
B Những lưu ý giúp bạn chọn đúng màu sắc trang trí cho ngôi nhà Các dịch vụ khác 0
mamnondinokinder Những lưu ý khi chế biến thức ăn cho trẻ mầm non Các dịch vụ khác 0
B Những vấn đề cần lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên Các dịch vụ khác 0
sofatienphat Cần bán Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bàn Trà Sofa Decor Cho Phòng Khách Nội Thất - Xây Dựng 0
phuonggngoc Những điều cần lưu ý để tăng độ bền cho máy quét mã vạch Máy Móc Công Nghiệp 0
Nội thất Thiên Phú. Cần bán Những lưu ý khi mua bàn ghế ăn gỗ sồi Nha Trang cho phòng bếp hiện đại, sang trọng Nội Thất - Xây Dựng 0
khoadientuboschhanoibuild Cần bán Những lưu ý khi mua khóa thông minh cho chung cư căn hộ Nội Thất - Xây Dựng 0
noithatatz Tư vấn Những lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê Nội Thất - Xây Dựng 0
S Những điều cần lưu ý khi chơi Binh Xập Xám dành cho người mới Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Những cách thức mà lưu trữ NVMe mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn Các dịch vụ khác 0