Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng cân phân tích

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
794
1
18
VND
Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng cân phân tích


Cân phân tích là thiết bị không còn lạ gì với các chuyên gia trong phòng thí nhiệm hay là phòng nghiêm cứu, giá cân điện tử 3 số lẻ những sản phẩm cân phân tích được trang bị những tính năng ngày càng chính xác nhưng không kém phần phức tạp. Cùng với những loại cân thường thấy trong cuộc sống hàng ngày và các dòng cân thông dụng dùng trong công nghiệp, cân phân tích là một trong những sản phẩm quan trọng giúp nâng cao giá trị sản phẩm và năng suất của doanh nghiệp.
mua-can-dien-tu-3-so-le-o-dau-ha-noi_1535701918.jpg


Việc đặt cân phân tích ở những vị trí thích hợp là điều rất quan trọng trong quá trính sử dụng cân. Để giúp cho quá trình sử dụng và vận hành một cách hiệu quả, cũng như là khoa học nhất, đồng thời giúp những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Cân phân tích giá rẻ chúng tôi xin chia sẻ mội số lơi khuyên cơ bản của các chuyên gia về những kinh hữu ích trong việc lựa chọn vị trí để cân.


Chọn vị trí đặt cân phân tích
Thiết bị này là loại cân rất nhạy cảm, chúng thường được dùng trong các môi trường đặc biệt, và cần phải được bảo đảm khỏi những yếu tố tác động nhất định từ môi trường bên ngoài. Lựa chọn đặt cân ở vị trí nào, bạn cũng cần phải hạn chế hoặc giảm tối thiểu độ rung từ sự dao động của các thiết bị máy móc xung quanh đó cùng như là ở vị trí đặt cân. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn lựa đặt bàn cân vào vị trí góc của các căn phòng, đó là những địa điểm lý tưởng nhất vì nó mang đến độ ổn định cao. Đối với các sản phẩm của những hãng lớn như Sartorius, Shinko Denshi, Mettler Toledo... những thiết bị của họ được trang bị một bộ lọc rất tuyệt, chúng có tác dụng loại bỏ giao động và sự nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến cân. Dẫu là như vậy, điều đó vẫn là chưa đủ và người sử dụng cần tránh hay giảm thiểu các rung động từ nền sàn nhà hoặc là các bức tường. Hãy sử dụng một bàn đá, có khả năng chống rung và cân bằng tốt để làm vị trí đặt thiết bị, để chúng ở một góc phòng nhưng không được tiếp xúc với các mặt tường.


Những yếu tố tác động đến cân phân tích
Những vị trí gần điều hòa không khí, quạt thông gió, máy tính/laptop, cửa sổ là những vị trí không nên đặt cân, vì đó là những điểm không ổn định và yếu tố độ ẩm không thực sự lý tưởng đối với cân điện tử phân tích. Độ ẩm không khí tương đối trong phòng mà các chuyên gia khuyến cáo nên giữa là khoảng 45%-60%. Kết quả cân có thể bị thay đổi do ảnh hưởng từ sự tác động của độ ẩm. Đặc biệt, hiện tượng tĩnh điện có thể xảy ra nếu độ ẩm trong không khí là quá thấp, đây là điều tối kỵ số một đối với các dòng cân phân tích 5 số lẻ và 4 số lẻ. Máy thổi ion hóa được sử dụng để trung hòa tĩnh điện là điều cần thiết mà bạn nên quan tâm.


Yếu tố ánh sáng tác động lên cân chính là điều tiếp theo mà người dùng cần phải chú ý đến khi chọn vị trí đặt cân. Các bạn không được đặt cân phân tích gần các nguồn tản nhiệt ví dụ như bóng đèn hoặc là các nguồn ánh sáng cố định và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cân, đồng thời hạn chế thiết lập cân ở khu vực phía nam của căn phòng. Đối với một căn phòng tiêu chuẩn đúng với môi trường phòng thí nghiệm có sử dụng đến thiết bị cân điện tử phân tích, phòng cần đảm bảo được tối ưu chỉ với một cửa sổ duy nhất và cửa sổ phải sử dụng kính bóng mờ, đồng thời việc sử dụng máy điều hòa là điều không thể thiếu. Điều hòa không khí cần được điều chỉnh ở một nhiệt độ hợp lý nhất và cân bảo đảm nhiệt độ của phòng không được thay đổi (khoảng giao động của nhiệt đô là 21°C ± 2°C). Một điều quan trong nữa đó là, bạn cần tuân thủ các quy định hoạt động trong lúc vận hành với khoảng nhiệt độ cho phép mà nhà sản xuất cân đã kiến nghị.


Vài lưu ý khác về cân phân tích
Cần mở nguồn để làm nóng cân và để thiết bị tương thích với độ ẩm,giá cân điện tử 3 số lẻ nhiệt độ trong phòng trước khi sử dụng chúng. Bạn nên để thiết bị ở chế độ chờ (stanby) hơn là ngắt nguồn điện để tránh phải khởi động làm nóng cân thêm một lần nữa. Cần kết nối các thiết bị ngoại vi trước như máy in, máy tính, màn hình hiễn thị phụ... và một điều cân lưu ý nữa là, nên hạn chế thay đổi vị trí đặt cân, việc này sẽ tăng độ tin cậy của kết quả cân.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
khoadientuboschhanoibuild Cần bán Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng khóa cửa vân tay Nội Thất - Xây Dựng 0
T Máy lọc nước có độ bền cao nếu bạn lưu ý những đặc điểm sau Các dịch vụ khác 0
THIENHUONG Những lưu ý đặc biệt khi gắn định vị xe ô tô Phụ tùng xe và dịch vụ 0
Phuong Bich Những điều đặc biệt cần lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ Các dịch vụ khác 0
R Những điều cần lưu tâm, đặc biệt khi sử dụng điện ngày tết Các dịch vụ khác 0
mauthietkecafe Trang trí quán cafe container cần đặc biệt lưu ý những điểm gì Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tư vấn Những đặc sản Thái Lan làm quà: mỹ phẩm, bánh kẹo, quà lưu niệm Du Lịch 0
F Tư vấn Ăn Dưa Vàng, Bạn Cần Đặc Biệt Lưu Ý Những Điều Sau Đây Các dịch vụ khác 0
ngochoa01 Treo chân mày ở phú yên và những điều cần đặc biệt lưu ý Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Cần bán Những đặc điểm vách ngăn vệ sinh cần lưu ý chết người Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Tấm compact có những đặc điểm nào đáng lưu ý Nội Thất - Xây Dựng 0
Sơn Maximum Tư vấn Những lưu ý khi tìm đơn vị tư vấn thiết kế Nội Thất - Xây Dựng 0
nguyenlinhvn Những lưu ý khi thiết kế, báo giá thiết kế thi công hầm rượu vang Nội Thất - Xây Dựng 0
V Những lưu ý khi lựa chọn và thi công ngói lợp Các dịch vụ khác 0
T Những lưu ý cần biết giúp bạn đi du học Hàn thêm phần thuận lợi Các dịch vụ khác 0