Những lưu ý khi cải tạo sửa chung cư cũ

Tố Loan

Thành viên mới
13/4/19
214
0
16
Xu hướng sửa chữa,cải tạo căn hộ chung cư đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Cải tạo căn hộ chung cư là một công việc không hề đơn giản, bởi lẽ không chỉ cần đảm bảo quy trình kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn, chúng ta còn cần phải tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình thi công, sửa chữa. Thông thường, dựa vào những kinh nghiệm, nguyên tắc nhất định, chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình sửa chữa, đồng thời tối thiểu chi phí thi công. Vậy kinh nghiệm cải tạo căn hộ chung cư là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Kinh nghiệm cải tạo,sửa nhà chung cư
•Thứ nhất: chọn nhà thầu tốt, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sửa chữa nhà chung cư

•Thứ hai: nghiên cứu tình trạng của chung cư, bảng thiết kế,... thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công

Nghiên cứu bảng vẽ kỹ lưỡng

•Thứ ba: cải tạo trần nhà, vách tường, chọn lựa vật dụng nội thất, trang trí phù hợp.

Trên thực tế, đã có rất nhiều đơn vị thi công, trong đó đặc biệt là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tphcm, sửa chữa nhà chung cư ở hà nội đã thành công với công trình thi công, sửa chữa của mình, vừa đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, chất lượng, vừa tối thiểu hóa chi phí.
Cải tạo công trình chung cư cũ
5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Kinh nghiệm cải tạo,sửa nhà chung cư và những điều cần lưu ý
Một trong những vấn đề rất được các hộ gia đình quan tâm đó là sửa nhà chung cư có phải xin phép hay không. Câu trả lời là có. Các hộ gia đình trước khi muốn sửa nhà cần phải thực hiện thủ tục xin phép nhà đầu tư, thủ tục xin cấp phép xây dựng. Sau khi đã được cấp phép bởi các đối tượng và cơ quan có thẩm quyền, chúng ta mới được phép tiến hành sửa chữa.

Cải tạo tường và vách trần

Trước khi tiến hành sửa căn hộ chung cư, cần phải chú ý tham khảo đơn giá sửa chữa nhà chung cư tại các cơ sở cung cấp dịch vụ khác nhau. Bởi lẽ, mức giá thi công tại mỗi địa chỉ có thể có sự khác biệt tương ứng. Thông thường, khi sửa nhà chung cư cũ, mức giá dịch vụ sẽ cao hơn đáng kể

Sửa chữa công trình chung cư cũ
Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm sửa nhà chung cư cũng như giải quyết những thắc mắc liên quan đến quy định sửa chữa nhà chung cư.

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

Kinh nghiệm cải tạo,sửa chữa nhà chung cư – Thủ tục cần thiết trước khi thực hiện sửa chữa nhà chung cư
Sửa chữa nhà chung cư có phải xin phép?
Khi bạn muôn sửa chữa căn hộ của mình, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, bởi tổng thể chung cư có thể bị ảnh hưởng rất lớn chỉ với một sự sửa chữa nhỏ của gia đình bạn. Bạn phải nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư và sẽ chỉ tiến hành thi công khi đã được sự chấp thuận của chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.
Khi sửa chữa căn hộ chung cư, điều quan trọng là bạn cần phải tiến hành thi công, cải tạo đúng với những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng, không được thay đổi những thiết kế không gian mặc định của chung cư như thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, màu sơn bên ngoài căn hộ, vật liệu ban công… Không chỉ vậy, bạn còn tuyệt đối không được cơi nới, sửa chữa căn hộ mà gây ảnh hưởng tới căn hộ khác hay kết cấu của căn hộ của mình.

Bạn không được tự ý thực tiến hành sửa chữa nhà chung cư khi chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa cải tạo. Bạn không được tiến hành cải tạo hoặc thi công những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận, không được thay đổi thiết kế những phần không gian mặc định của chung cư (màu sơn bên ngoài căn hộ, thiết kế cửa ra vào căn hộ, cửa sổ, vật liệu ban công…). Không được cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ, ảnh hưởng đến các căn hộ khác.

Một lưu ý khác được đúc rút từ kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư của rất nhiều người đó là phải tuân thủ thời gian làm việc để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của những gia đình khác.

Trong quá trình thi công, nếu xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản của chủ đầu tư, bạn phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại nguyên trạng

Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư gửi cho chủ đầu tư sẽ bao gồm:

1.Đơn đề nghị được cải tạo và sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

2.Bản thiết kế, sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư
Lập hồ sơ cải tạo, sửa chữa nhà chung cư để xin phép nhà thầu chung cư được quyền sửa chữa căn hộ
Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, trong quá trình xin phép sửa chữa, cải tọa nhà chung cư, bạn cũng nên trao đổi với chủ đầu tư về thiết kế cũ của tòa nhà, các đường dây điện, đường nước chạy ngầm trong tường để thuận tiện hơn trong quá trình thi công cũng như tìm ra phương án sửa chữa nhà tốt nhất.
Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng khi sửa chữa nhà chung cư
Điều bạn cần làm là đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của luật pháp như : Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Thủ tục giấy tờ bạn cần mang tới:
01 bộ hồ sơ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng.
Bạn cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật như : Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện… Về số lượng hồ sơ:
  • 01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…
  • 04 bộ bản thiết kế nhà ở đẹp.

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM SÀI GÒN
  • K i ế n t r ú c | X â y d ự n g | N ộ i t h ấ t
    0706.406.566
    Số 20 đường A3,Khu Phố Tam Đa,Phường Trường Thạnh,Quận 9,TP HCM
  • www.suanhasaigon.com.vn
  • [IMG]
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Những lưu ý khi làm biển alu gắn chữ nổi Các dịch vụ khác 0
T Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước điện giải cho bé Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Q Cần bán Những lưu ý cần thiết khi bạn muốn một chiếc Ford Xe Ô tô 0
T Những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển học bạ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành Tin tức cập nhật 0
C Tư vấn khi nào cần dán răng sứ veneer và những lưu ý khi thay răng sứ mới Các dịch vụ khác 0
buiphat Viêm đại tràng có nên ăn chuối không? Những lưu ý khi ăn Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những điểm cần lưu ý khi mua cửa nhôm Xingfa Nội Thất - Xây Dựng 0
thuyle120489 Những lưu ý khi chọn bộ đàm giá rẻ Các dịch vụ khác 0
C Những lưu ý khi gia công chữ nổi mica 3D Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Khi sử dụng bếp từ Munchen M568I cần lưu ý những gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Những lưu ý cơ bản khi bạn chọn mua máy bộ đàm giá rẻ Các dịch vụ khác 0
A Những lưu ý quan trọng khi mua đèn led đường phố Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Tư vấn Những lưu ý khi mua bán đồng hồ Hublot cũ Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Những lưu ý khi chế biến Rau mầm súp lơ xanh Ẩm thực 0
T Cần bán Những lưu ý khi lựa chọn cửa nhôm Nội Thất - Xây Dựng 0