Tư vấn Những lưu ý khi chế biến Rau mầm súp lơ xanh

Maimin11

Thành viên mới
16/5/20
78
0
6
VND
Rau mầm súp lơ xanh là gì?

Rau mầm súp lơ xanh là loại rau được gieo từ hạt súp lơ xanh, thời gian canh tác ngắn, chỉ từ 5 đến 7 ngày. Rau mầm non và sạch nên có giá trị dinh dưỡng cao gấp 10-100 lần so với loại rau trưởng thành. Mùi vị của nó cũng rất thơm ngon và dễ ăn nên được rất nhiều người ưu chuộng.

123.jpg

Rau mầm súp lơ xanh mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

-Cải thiện sức khỏe đường ruột: Một trong những nghiên cứu hứa hẹn và đáng chú ý nhất liên quan đến Rau mầm súp lơ xanh là Tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori- loại nhiễm trùng đường ruột phổ biến nhất có thể dẫn đến sự phát triển của viêm dạ dày nặng và loét dạ dày. Đồng thời nó giúp kiểm soát phản ứng viêm trong dạ dày, giúp các tế bào dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Tác dụng này của Rau mầm súp lơ xanh là nhờ hàm lượng cao chất Sulforaphane có trong nó.

Xem thêm: Súp lơ xanh giúp điều trị viêm loét và ung thư dạ dày

-Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Sulforaphane trong rau mầm súp lơ xanh ảnh hưởng tới enzyme hỗ trợ mạch máu cũng như ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch để giảm phản ứng viêm và oxy hóa gây tổn thương tế bào.

- Ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da: Các chất chống oxy hóa trong Rau mầm súp lơ xanh sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa. Một điểm quan trọng khác là chúng có nhiều Vitamin A và C làm tăng độ đàn hồi cho da và giảm (làm chậm) lão hóa, giảm nếp nhăn và nám, tàn nhang.

122.jpg

- Chống ung thư: Sulforaphane trong Mầm súp lơ xanh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số dạng ung thư. Bao gồm dạ dày, cổ họng, da, đại tràng, phổi, vú, bàng quang và tuyến tiền liệt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau Mầm súp lơ xanh đều đặn mỗi tuần làm giảm 30-40% nguy cơ mắc các bệnh ung thư trên.

- Hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2: Mầm bông cải xanh có thể giúp quản lý và điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng làm giảm kháng insulin, triglyceride, nguy cơ nhiễm trùng, stress oxy hóa, có liên quan đến phản ứng viêm.

Những lưu ý khi chế biến Rau mầm súp lơ xanh

- Nhiệt độ có thể làm mất hoạt tính của các loại dưỡng chất trong mầm Súp lơ xanh vì vậy tốt nhất nó nên được ăn sống, chỉ sơ chế qua hoặc làm sinh tố. Còn nếu muốn chế biến thành món xào thì chỉ nên đảo qua nhanh và lấy ra ngay.

- Rau trồng trong môi trường ẩm nên dễ nhiễm các loại vi sinh vật. Vì thế, trước khi dùng hãy nhớ rửa thật sạch và ngâm qua nước muối loãng.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời từ Rau mầm súp lơ xanh

Ăn mầm súp lơ xanh là một cách an toàn, hiệu quả, không độc hại, chi phí thấp để giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử loại rau này sớm nhất có thể bạn nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
P Những lưu ý khi thuê trang trí khai trương cửa hàng Các dịch vụ khác 0
social.enicvietnam@gmail. Tư vấn Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Đèn Ốp Trần Nhà Vệ Sinh Nội Thất - Xây Dựng 0
tranthibinh Cần bán Những điểm cần lưu ý trước khi vệ sinh máy lạnh âm trần Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Beefresh Nên đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ? Những lưu ý khi đắp mặt nạ. Các dịch vụ khác 0
hanhnguyennee Những điều cần lưu ý khi kinh doanh ăn uống Các dịch vụ khác 0
ongcongnhuagoodgroup Những lưu ý khi sử dụng ống HDPE 2 lớp Máy Móc Công Nghiệp 0
kimthuong2018 Tư vấn Những điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ đăng báo chất lượng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Xương Sườn Lợn Và Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Sườn Lợn Ngon Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Linh kiện server gồm những gì? Lưu ý gì khi mua Các dịch vụ khác 0
Nano ĐTHT Những lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo Các dịch vụ khác 0
F Tư vấn Đâu là những lưu ý quan trọng khi thuê xe Merc tự lái theo ngày? Xe Ô tô 0
CapHouse Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Giao Dịch Tại Sàn Giao Dịch CapHouse Các dịch vụ khác 0
P Những lưu ý khi thuê chú hề cho tiệc sinh nhật bé Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào xe nâng dầu hiện nay Các dịch vụ khác 0
CapHouse Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Giao Dịch Tại Sàn Giao Dịch CapHouse Các dịch vụ khác 0