Những lưu ý khi chọn mua máy lọc nước tại Việt Nam

backlink31899

Thành viên mới
11/3/21
142
0
16
VND
Hệ thống lọc nước gia đình

Hệ thống chọn lọc nước gia đình được lắp đặt nhằm loại trừ những tạp chất có hại. Nhờ đó, các hộ gia đình có thể an tâm sử dụng nước bảo đảm vệ sinh, an toàn và đáng tin cậy. Xem thêm máy lọc nước nano
1665944738255.png
Chọn lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan thường xuyên được dùng ở vùng nông thôn, các khu vực chưa có nước máy. Nước giếng chủ yếu là nước ngầm. Lúc nguy cơ bị ô nhiễm cao như bây giờ, lọc nước giếng khoan là điều cần thiết.

Theo đấy, các vật liệu phù hợp sẽ được sử dụng để xử lý từng tạp chất. Thông dụng hơn cả là hệ thống những cột lọc riêng biệt và liên kết thêm với giàn mưa.

Hệ thống cột lọc riêng biệt, gồm cột lọc thô đựng cát, Mangan, sỏi. Tác dụng là loại bỏ những thành phần rắn và kim loại nặng trong nước. Cột chọn lọc than hoạt tính với khả năng hấp phụ cao giúp loại trừ chất độc, mùi nấm mốc. Tiếp tới là cột làm mềm, cất giữ các hạt nhựa thảo luận cation được dùng để làm mềm nước. Cuối cùng, cột lọc tinh từ PP (Polypropylene) sẽ loại trừ các hạt lơ lửng, hạt vi nhựa trong nước.

Về căn bản, hệ thống giàn mưa cũng gồm những lớp vật liệu tương tự như các cột chọn lọc. Tuy vậy việc lắp dưới dạng giàn phun mưa sẽ giúp tăng khả năng lọc của hệ thống. Nhờ đó, nguồn nước sau chọn lọc sẽ đảm hơn về độ trong, độ sạch.

Hiện ở, có khá nhiều cơ sở có dịch vụ xây dựng hệ thống lọc nước giếng khoan. Nếu có như cầu, gia đình bạn có thể liên hệ để được trả lời cụ thể.

Hệ thống chọn lọc nước phèn

Nước nhiễm phèn có tình trạng bị chua, mùi tanh và làm ố vàng quần áo, vòi nước. Nước bị phèn hóa lúc hàm lượng sắt quá cao. Bởi vậy, cần phải được xử lý qua lọc nước phèn trước.

Hệ thống chọn lọc nước phèn có thể được xây dựng với bể chọn lọc thô bởi vật liệu cát sạn, than hoạt tính và lớp sỏi nhỏ… Tuy là vậy nhưng sau một thời gian sử dụng, bể rất dễ bị tắc và cho chất lượng lọc kém.

Khi này, gia đình bạn có thể sử dụng lọc tổng cho gia đình bằng những trụ chọn lọc. Ngoài ra, gia đình có thể dùng tro bếp hay vôi để khử phèn. Nhưng hãy chắc chắn rằng tỷ lệ kết hợp giữa tro bếp và nước là chính xác.

Giải pháp khả thi hơn chính là sử dụng những thiết bị lọc nước thích hợp. Thường những thiết bị dùng công nghệ RO sẽ thịnh hành hơn. Đây là hệ thống không kén nước, có thể dùng với nhiều loại nước khác nhau: nước mưa, nước giếng, nước máy…

Hệ thống chọn lọc nước máy

Hệ thống lọc nước máy thông dụng hơn tại những gia đình tại thành phố. Dù nước đã được xử lý nhưng vì nhiều yếu tố khác nhau, mà việc chọn lọc nước máy vẫn phải thực hiện. Nguyên nhân gây ô nhiễm có thể do đường ống, bể đựng xuống cấp hoặc dư lượng clo còn quá nhiều.

Theo đó, những hộ gia đình có thể lắp đặt những hệ thống khác nhau để xử lý nước từ đầu nguồn. Thường là những cột chọn lọc Composite với bộ vật liệu lọc bao gồm thạch anh, than hoạt tính, mangan hoặc hạt lọc Brim…

Tuy vậy đôi lúc việc lọc nước máy sẽ thuận tiện hơn với chỉ 1 thiết bị đơn giản. Ấy có thể là các thiết bị chọn lọc nước với công nghệ phù hợp.

Điều này sẽ tùy vào nước đầu vào, nhu cầu sử dụng nước sau chọn lọc của gia đình. Bạn cũng có thể quan tâm tới sự tiện dụng, tính dễ dàng lắp đặt và kích thước.
1665944754062.png
Trên đây là một số thông tin tổng quan về các hệ thống lọc nước hiện nay… Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức cần thiết. Tùy theo nhu cầu sử dụng, gia đình bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc thích hợp. Tham khảo ngay besthome.com.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Những lưu ý khi điều trị nám da Các dịch vụ khác 0
Oto360LGI Những lưu ý khi mua xe ô tô cũ cho người lần đầu mua xe Xe Ô tô 0
I Tư vấn Những lưu ý khi sử dụng van nước đóng mở bằng khí nén Các dịch vụ khác 0
langphong12 Tư vấn Những lưu ý khi thuê dịch vụ bảo vệ Các dịch vụ khác 0
roodecor Những lưu ý khi trang trí ban công đẹp nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
I Tư vấn Những lưu ý khi sử dụng van hơi công nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Những lưu ý khi sử dụng cân phân tích điện tử Các dịch vụ khác 0
haichaukinhdoanh Cần bán Cần lưu ý những tiêu chí sau đây khi chọn mua máy lạnh giấu trần nối ống gió Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hatmaccabmt Lưu ý khi ăn hạt óc chó và những ai không nên ăn hạt óc chó Ẩm thực 0
banhoctopkids Cần bán Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn ghế xoay cho trẻ em Mẹ và Bé 0
phamhongquan238 Tư vấn Những điểm cần lưu ý khi lắp bơm chìm có khớp nối Auto coupling Máy Móc Công Nghiệp 0
T Những điều lưu ý khi phân biệt giữa hiệu chuẩn và kiểm định Các dịch vụ khác 0
Thammyso1vietnam Tư vấn Nguyên nhân gây ra mụn và những điều cần lưu ý khi bị mụn Thời trang Nữ 0
sofatienphat Cần bán Những Lưu Ý Khi Chọn Tủ Trang Trí Đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
Kientrucanhung12 Cần bán Những lưu ý khi lựa chọn thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Mỹ Nhà bán - cho thuê 0