Tư vấn Những lưu ý khi công bố chất lượng tàu hủ non là gì?

CAO MEDIA

Thành viên mới
15/10/20
46
0
6
Những lưu ý khi công bố chất lượng tàu hủ non là gì?
Tìm hiểu về tàu hủ non
Tàu hủ non là món ăn phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tàu hủ non dồi dào protein, canxi, photpho, mangan.. . rất tốt cho sức khỏe con người. Tàu hủ non được chế bến sẵn và đóng gói rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

Doanh nghiệp muốn khách hàng tin tưởng và chọn lựa sản phẩm của mình thì đầu tiên trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường thì phải thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non, để hiểu vì sao phải công bố chất lượng sản phẩm và lợi ích từ việc công bố này là gì, C.A.O Media xin mời quý doanh nghiệp đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Có bắt buộc phải thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non không?
Câu trả lời là có, công bố chất lượng tàu hủ non là căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

3 bước thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non
Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm tàu hủ non
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm tàu hủ non (khoảng 400gram); sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm tàu hủ non tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm tàu hủ non từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng tàu hủ non
” Phiếu kết quả kiểm nghiệm và công bố sản phẩm tàu hủ non “


Công bố chất lượng tàu hủ non (Ảnh C.A.O)
Bước 3: Trình tự công bố chất lượng tàu hủ non
 • Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng tàu hủ non của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
Những lưu ý khi thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non
Để quá trình thực hiện công bố chất lượng tàu hủ non diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý Nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý Nhà nước.
Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố chất lượng tàu hủ non
+ Thời gian từ 7 – 10 ngày làm việc (gồm kiểm nghiệm sản phẩm)

+ Địa điểm thực hiện công bố sản phẩm:

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng tàu hủ non tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng tàu hủ non tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác
Những lợi ích khi công bố chất lượng tàu hủ non
→ Doanh nghiệp khi đăng ký công bố chất lượng tàu hủ non thì sản phẩm sẽ được cơ quan chức năng Nhà nước; có thẩm quyền thực hiện những kiểm nghiệm đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Khi ấy sản phẩm sẽ được kiểm chứng có chất lượng tốt hay không; đảm bảo vệ sinh; đúng chỉ tiêu cho chép hay chưa hay có ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng ,…

→ Sau khi có kết quả kiểm nghiệm; doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng tàu hủ non, điều này giúp sản phẩm nhanh chóng tiếp cận với thị trường; lấy được sự tin tưởng từ khách hàng, tạo dựng sự uy tín; tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ. Đẩy mạnh doanh số bán hàng, tăng doanh thu, doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm; cải tiến năng suất, tối giảm chi phí sản xuất.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng tàu hủ non theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707 – 0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Những lưu ý khi lắp tivi trong nhà Tin tức cập nhật 0
beomkt1 Tư vấn Khám phá những lưu ý khi sử dụng ghế giả gỗ công viên Các dịch vụ khác 0
T Những lưu ý an toàn toàn khi sử dụng máy thổi khí con sò Máy Móc Công Nghiệp 0
D Những ưu điểm nổi bật khi in khắc logo lên cúp lưu niệm Các dịch vụ khác 0
S Gạch lát sân vườn - Những lưu ý khi chọn gạch lát sân vườn chống trơn Nội Thất - Xây Dựng 0
quyen113 Những lưu ý khi sắp xếp và bố trí không gian hiên nhà Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Những sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý. Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Gạch lát sân vườn - Những lưu ý khi chọn gạch lát sân vườn chống trơn Nội Thất - Xây Dựng 0
P Cần bán Những lưu ý khi mua xe máy 50cc tay ga Sym Elite Xe máy - Xe đạp 0
N Những lưu ý khi trang trí nhà cửa với rèm xinh Căn hộ chung cư 0
P Cần bán Những lưu ý khi mua xe tay ga Sym Attila 50cc Xe máy - Xe đạp 0
P Cần bán Những điều cần lưu ý khi mua xe máy điện Vinfast Klara cũ Xe máy - Xe đạp 0
S Những lưu ý quan trọng khi dùng dầu óc chó dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ Ẩm thực 0
T Những lưu ý khi rút tiền tại ATM dịp Tết Tin tức cập nhật 0
L Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi Nội Thất - Xây Dựng 0