Tư vấn Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn nhất định không nên bỏ qua

hoathanhthien

Thành viên mới
27/8/20
51
0
6
VND
Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn dưới bài viết là những chia sẻ qua quá trình làm việc mà chúng tôi rút ra kinh nghiệm. Để không phát sinh những lỗi không mong muốn bạn hãy tìm hiểu thật kỹ qua bài viết này nhé!

Qua quá trình lắp đặt cũng như phân phối và sửa chữa chúng tôi đã liệt kê được những điểm chú ý trong việc lắp đặt cửa cuốn mà bạn nên chú trọng:

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cuốn

1. Lưu ý điều chỉnh và đo kích thước

Yếu tố này có thể được coi là cơ bản nhất và cũng quan trọng nhất trong nhóm những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn. Vì nếu chọn sai kích thước thì mọi công việc phía sau đều bị chững lại.

1.1. Đo khoảng cách để đục lỗ thoáng cửa cuốn

Thông thường chúng ta sẽ để khoảng cách giữa trần tới thông thủy, đồng thời cũng đo từ thông thủy xuống nền để đảm bảo quả lỗ có đường kính 450mm. Kích thước như thế này mới đạt tiêu chuẩn cho đường thông thuỷ làm việc lâu dài.

Lưu ý điều chỉnh và đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt

1.2. Đo khoảng cách đường ray cửa cuốn ở cả hai bên

Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn phải nhắc đến kích thước 2 bên đường ray. Chúng phải được đặt cách nhau ít nhất là 80mm hoặc 140mm tuỳ vào loại ray bạn chọn thì cửa cuốn mới có thể thực hiện được trơn tru công việc của mình.

2. Một trong những lưu ý quan trọng tiếp theo là cần khảo sát kỹ vị trí lắp đặt cửa cuốn

2.1. Khảo sát kỹ chiều của quả lô cuốn.

Khi lắp đặt cửa cuốn bạn nên khảo sát thật kỹ lưỡng để có thể nhận biết sự khác nhau giữa lô ngoài và lô trong. Chúng khá giống nhau vì thế nếu không phân biệt rõ rất có thể dẫn đến lắp đặt sai ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như mất đi sự tinh tế của cửa cuốn.

2.2. Khảo sát động cơ, chiều hoạt động loại motor

Khi chuẩn bị lắp đặt người thợ cần khảo sát rõ vị trí của chúng ở bên nào? Chiều động cơ nằm bên trái hay bên phải của lô cuốn cửa? Nếu không xác định được những lưu ý trên thì hoạt động của động cơ cũng không thể xác định.

Để việc lắp đặt trở nên an toàn nhất thì việc khảo sát là không thể bỏ qua. Hãy thật cẩn thận trước khi lắp đặt vì chỉ cần sơ suất nhỏ chúng cũng gây nguy hiểm cho người dùng.

Cần khảo sát kỹ vị trí lắp đặt cửa cuốn

Một điểm đáng trong những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn là trong quá trình khảo sát bạn nhận thấy khoảng cách 2 bên lô cuốn có độ rộng tương đối thì đây chắc hẳn là kích thước hoàn hảo để bạn tuỳ ý quyết định kích thước thông thuỷ. Nhưng nếu kích thước bị hẹp hơn so với dự định thì lúc này người lắp đặt cần tính toán thật kỹ lưỡng để chọn mẫu thông thuỷ cho phù hợp nhất với của cuốn.

3. Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn thành công​

Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn thành công bạn nên biết để giúp cửa luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, trơn tru nhất.

  • Khi đang có người đi qua lại bạn không nên tự ý đóng mở cửa cuốn vì rất dễ xảy ra những trường hợp không mong muốn nguy hại đến người sử dụng.
  • Chú ý khi có trẻ con ở nhà cần tránh để điều khiển cửa cuốn quá thấp vừa tầm với của trẻ. Cũng như không để trẻ tuỳ ý chơi gần khu vực hộp điều khiển vừa nguy hiểm cho các bé vừa nguy hiểm cho cả gia đình.
  • Nếu bạn kỹ tính hơn một chút thì có thể lắp thêm thiết bị báo động cho cửa cuốn. Yên tâm rằng thiết bị này có chế độ tự dừng cũng như phát tín hiệu báo động nếu cửa cuốn gặp vấn đề. Hãy thường xuyên kiểm tra chúng, luôn đảm bảo chúng hoạt động tốt sau khi lắp đặt thành công.
  • Cuối cùng, nếu cửa cuốn nhà bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng, bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có kiến thức về điện tử (đặc biệt là kiến thức về cửa cuốn). Công việc lắp đặt hay sửa chữa đều yêu cầu rất cao về kỹ thuật và phải do những người thợ lành nghề, được đào tạo bài bản mới có thể xử lý tránh những sai sót không đáng có.
Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn thành công

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng sau bài viết này bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho mình và có thể áp dụng tốt trong quá trình sử dụng cửa cuốn nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tranthibinh Cần bán Những lưu ý khi chọn đơn vị thi công điện lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Quanghieufinance2301 Những lưu ý trước và sau khi bọc răng sứ bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
C Những lưu ý qua khi làm biển chữ nổi Các dịch vụ khác 0
C Những lưu ý qua khi làm biển hộp đèn Các dịch vụ khác 0
Crush Snacks Những lưu ý khi sử dụng khô gà Ẩm thực 0
Reviewnhakhoa231 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Niềng Răng Cắm Minivis Các dịch vụ khác 0
bingchilinh Tư vấn Những lời khuyên và lưu ý cho bạn khi chơi cá cược trực tuyến Các dịch vụ khác 0
sdbedding Những lưu ý khi chọn chăn ga gối đệm cưới cho các cặp đôi Mẹ và Bé 0
dulichtutuc Tư vấn Những điều cần lưu ý khi đi du lịch đến Úc Du Lịch 0
T Những lưu ý khi mua máy hút bụi công nghiệp như thế nào Các dịch vụ khác 0
V Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gác lửng Các dịch vụ khác 0
Tiệm nhà pets Cỏ bạc hà mèo có tác dụng gì? Những lưu ý khi dùng cỏ bạc hà mèo Thú Cưng - Thú Nuôi 0
Việt Úc Tourist Top Khách sạn Măng Đen những lưu ý cần nhớ khi đặt phòng Du Lịch 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Máy Giặt Hướng Dẫn Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
Đa khoa Tháng Tám Tư vấn Làm Gì Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn Và Những Điều Cần Lưu Ý Các dịch vụ khác 0