Tư vấn Những lưu ý khi sử dụng van hơi công nghiệp

iqueen.gbvn

Thành viên mới
9/6/18
1,289
1
38
VND
Van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy, công xưởng sản xuất nào. Thế nhưng không phải loại van nào cũng có cấu tạo, khả năng hoạt động như nhau. Vì vậy khi lựa chọn sử dụng bất kỳ loại van nào chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm van hơi công nghiệp an toàn thì hãy theo dõi ngay bài viết sau nhé.

Van hơi dùng trong công nghiệp

van-cau-dieu-khien-bang-tay.jpg

Van hơi hay còn được gọi là van cầu, là một trong những loại van dùng trong công nghiệp phổ biến hiện nay. Được gọi là van cầu vì hình dáng của van giống như hình cầu với phần thân phồng ra. Hai nửa của van được ngăn cách bởi bộ phận kiểm soát dòng chảy bên trong thân van. Van cầu cấu tạo gồm có phần thân, đĩa van, ty trục, lắp van, gioăng làm kín, tết chèn làm kín, phớt làm kín.

Nguyên lý hoạt động của van cầu​

Van cầu có phần ghế nằm giữa và song song với đường ống, lỗ trên của ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Khi ta xoay thì đĩa sẽ được nâng lên hoặc hạ xuống, khi đĩa nâng lên sẽ cho lưu chất di chuyển qua và khi hạ xuống môi chất sẽ ngừng chuyển. Van cầu có thể điều chỉnh được lưu chất theo cả hai hướng.

van-cau-inox.jpg

Van cầu là thiết bị công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp hiện nay khi có khả năng đóng mở nhanh chóng, chính xác cũng như thiết bị có độ bền cao. Van cầu có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ DN15 đến kích thước lớn như DN200, DN250, DN 700, DN800 đồng thời van có khả năng chịu được áp lực lớn vì thế ta có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp.

Ứng dụng của van cầu hiện nay

Van cầu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước làm mát cần điều chỉnh lưu lượng nước đi qua. Van cũng được sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn dầu, nhiên liệu có lưu lượng lớn, cần được điều chỉnh lưu lượng thường xuyên và yêu cầu độ kín nước tốt.

Van cũng được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống hơi, hệ thống ống nước với yêu cầu độ đóng kín cao. Đặc biệt, van hơi công nghiệp được sử dụng trong các nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính, cống rãnh, hệ thống yêu cầu có độ an toàn, độ kín cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần biết trước khi quyết định sử dụng và lựa chọn van cầu hay van hơi công nghiệp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0983.48.6886 nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nguyenlinhvn Những lưu ý khi thiết kế, báo giá thiết kế thi công hầm rượu vang Nội Thất - Xây Dựng 0
V Những lưu ý khi lựa chọn và thi công ngói lợp Các dịch vụ khác 0
ebisuno212 Những Lưu Ý khi sử dụng cửa nhựa Composite Nội Thất - Xây Dựng 0
V Những lưu ý khi chọn gạch ốp tường Các dịch vụ khác 0
T Những lưu ý khi sử dụng cân sức khoẻ điện tử Các dịch vụ khác 0
thienhongan Tư vấn Những Lưu Ý Khi Sơn Chống Thấm Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần lưu ý những gì khi tháo lắp di dời máy lạnh? Các dịch vụ khác 0
M Những lưu ý khi dùng sơn lót chống thấm Các dịch vụ khác 0
H Những lưu ý cho chủ nhà trước khi lắp đặt thang máy gia đình Máy Móc Công Nghiệp 0
P Tư vấn Tổng hợp những điều cần lưu ý khi sạc bình ắc quy Xe máy - Xe đạp 0
thaihungphat Cần bán Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm công nghiệp VNPY Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Những lưu ý khi điều trị nám da Các dịch vụ khác 0
Oto360LGI Những lưu ý khi mua xe ô tô cũ cho người lần đầu mua xe Xe Ô tô 0
I Tư vấn Những lưu ý khi sử dụng van nước đóng mở bằng khí nén Các dịch vụ khác 0
langphong12 Tư vấn Những lưu ý khi thuê dịch vụ bảo vệ Các dịch vụ khác 0