Những mẹo vặt đơn giản nhưng hữu dụng với các bà nội trợ

willxvnrao

Thành viên mới
11/8/18
787
0
16
VND
Những mẹo vặt đơn giản nhưng hữu dụng với các bà nội trợ

Cuộn rau xanh bằng giấy ướt trước khi cất vào tủ lạnh hay đông cứng thịt trước khi xắt,...
Để trữ rau được tươi lâu hơn

Nếu muốn rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh, bạn hãy gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt trước khi cất nhé, đặc biệt là Máy khử mùi hôi nhà vệ sinh những loại rau thơm như hành ngò. Rau sẽ luôn tươi ngon như mới trong lần sử dụng kế tiếp.
may-loc-khong-khi-cong-nghiep-khu-sach-mui-bang-ozone_1600821382.jpg


Để có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

Bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày, sử dụng trong nhà bếp để tránh khăn bị rữa ra) trước khi bắt đầu tẩm ướp, chế biến.

Chảo phải luôn thật nóng

Trước khi cho dầu ăn vào chảo, bạn hãy đảm bảo là Máy lọc không khí trong văn phòng nó đã đủ độ nóng cần thiết. Trong thời gian chờ, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như hành tỏi.

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.

Cách cắt thịt đẹp mắt

Thịt sống đôi khi cứ trơn tuột, khó cắt, và khi cắt rồi thì trông cứ nham nhở, không bắt mắt. Bí kíp để cắt được miếng thịt đều và đẹp chính là làm đông lạnh khối thịt trước khi cắt. Thịt đông cứng chắc hơn nhiều nên bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi cắt nữa.

Những thứ bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật

Ví dụ như xương có thể sử dụng để nấu ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước hải sản, trái cây chín quá có thể dùng làm mứt,… Hoặc một số rau gia vị như ớt, lá chanh còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần về sau.

Chảo không dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Bởi vì kiểu chảo đó quá mỏng và không giữ được độ nóng cần thiết để làm những món ăn khác. Lời khuyên của những đầu bếp dành cho bạn là nên chuyển qua dùng chảo gang hoặc thép.

Gia vị bí mật của các đầu bếp: bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước dùng riêng, thậm chí là máy khử mùi ozone tạn dụng những đồ còn dư như đã nói ở trên. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.

Để có những món ăn ngon thì ngoài năng khiếu ra thì bạn cũng cần chút ít mẹo vặt hay như thế này. Chúc các bạn thành công nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Đông Phương Nguyễn Tư vấn Những mẹo vặt thời trang hay ho bạn nên biết Thời trang Nữ 0
T Vệ sinh nhà bếp cần áp dụng những mẹo vặt giúp tiết kiệm thời gian Các dịch vụ khác 0
T Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp Các dịch vụ khác 0
T Hãy tìm hiểu những mẹo vặt hay dùng nước vo gạo Các dịch vụ khác 0
T Đánh bật mọi vết bẩn từ nhà bếp với những mẹo vặt đơn giản Các dịch vụ khác 0
D Những mẹo vặt để có thể giúp căn nhà của mình Các dịch vụ khác 0
D Những mẹo vặt khử mùi trong nhà bếp Các dịch vụ khác 0
W Những mẹo vặt cho gia đinh vô cùng hay bạn nên áp dụng Các dịch vụ khác 0
T Nếu nhà bạn thường có mùi hôi, hãy dùng những mẹo vặt sau Các dịch vụ khác 0
T Hãy thử qua những mẹo vặt sau để khử mùi hôi tủ lạnh một cách hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Mẹo vặt từ chai nhựa, mong các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích Các dịch vụ khác 0
B Khám phá những mẹo vặt gia đình giúp bạn tiết kiệm hơn Các dịch vụ khác 0
G Nấu nướng siêu nhanh siêu ngon với những mẹo vặt này! Ẩm thực 0
B Những mẹo vặt hết sức đơn giản trên đã được đưa ra Các dịch vụ khác 0
B Băng keo và những mẹo vặt mà bạn chưa biết Các dịch vụ khác 0