Cơm tỏi Philippines, kem tỏi Mỹ, pudding tỏi Ấn Độ là những món lạ danh tiếng được chế biến từ loại củ gia vị có chức năng chữa bệnh.
Cơm tỏi (Sinangag)
Đây Theo luồng thông tin có sẵn đến là 1 trong đồ ăn sáng sủa thông thường nhất ở Philippines. Người địa phương đã biến tấu cơm trắng không còn xa lạ, chọn loại gạo hạt thuôn dài để có thể nấu nướng chín, chiên cùng tỏi xắt hạt lựu sao cho xém giòn & dậy mùi thơm. Cơm tỏi Phillipines xoàng xĩnh ăn kèm cùng với rau xào, cà ri hoặc là gà kho tương.
Súp tỏi (Sopa de Ajo)
Người Tây Ban Nha ưa dùng các món súp tỏi cổ điển, gọi là Sopa de Ajo, nóng giãy vào mùa đông, người. Những người dân chăn cừu xứ này đã chế biến ra các món ăn bần hàn này để gia công lương thực đường dài và để triển khai ấm khung người. Thành phần cốt yếu của súp tỏi gồm có nước, bánh mì, tỏi, ớt đỏ, dầu ô liu & gia vị khác. Hiện tại món ăn đó đã có tương đối nhiều phiên bản dinh dưỡng hơn, nấu nướng kèm trứng, thịt, nước xương…
Canh rau tỏi (Molokhia)
Canh rau tỏi xuất hiện ở khắp vùng Bắc Phi nhưng đặc biệt quan trọng bình thường ở Ai Cập, nơi được cho là nguồn gốc của đồ ăn này. Thuật ngữ Molokhia của người nào Cập nghĩa là rau cho vua, nó khởi nguồn từ thời của những Pharaoh chuyên tin dùng món canh này để cho chữa bệnh. Canh rau tỏi được chế biến từ là 1 loại rau đắng có tên gọi là Molokhia. Rau sẽ được băm nhỏ & nấu với tỏi nguyên tép. Đồ ăn kém được dùng kèm với thịt gà, thịt thỏ,. Thịt cừu hoặc là cá. Mua vé máy bay thai airways tìm hiểu đồ ăn lạ mắt này.
Tỏi ngâm (Manuel jangajji)
Manuel Jangaiji là một trong món gia vị được thiết kế từ tỏi truyền thống của Nước Hàn. Tỏi được ngâm nguyên vỏ hoặc là từng tép nhỏ tuổi & nước muối, nước tương trong ít nhất 6 tuần, rất có khả năng đảm bảo an toàn quẩn trong tủ lạnh đến tận 1 năm. Nước ngâm tỏi cũng được dùng làm nước chấm và gia vị nêm nếm đồ ăn. . Tỏi ngâm có vị cay tê tê và ngọt, thường thường được sử dụng kèm trong bữa tiệc chính hằng ngày.
Bánh pudding tỏi (Benami kheer)
Tỏi là nguyên liệu để triển khai món bánh ngọt của Ấn Độ, dẫu thế lại sở hữu hương vị dễ ăn. Thực tế khi chế biến, tỏi dược ngâm nội địa phèn hoặc là giấm trước khi sử dụng để khử mùi hăng, sau này được chiên vàng rụm cùng theo với bơ trước khi trộn cùng bơ sữa ngọt làm bánh. Món bánh ngọt tầm thường được dùng để có thể tráng miệng trong những bữa tiệc lớn. Hiện Ấn Độ là hãng sản xuất tỏi lớn thứ hai trên trái đất sau Trung Hoa.
>>>>>Quy định mang theo thiết bị điện tử trên chuyến bay vietnam airlines
Kem tỏi
có mặt từ trong thời gian 1980, kem tỏi do một nhà hàng siêu thị tại San Fancisco của mỹ chuyên về món tỏi sáng tạo ra. Cây kem có vị vani hoặc là mật ong, được pha chế cực kỳ hợp lý cùng với hương tỏi. Món tráng miệng này được dùng làm nước sốt cho 1 số các món thịt như là bít tết, đồ nướng. Hiện kem tỏi được bán kinh khủng nhất trong lễ hội tỏi Gilroy ở California (Mỹ).
Cơm tỏi (Sinangag)
Đây Theo luồng thông tin có sẵn đến là 1 trong đồ ăn sáng sủa thông thường nhất ở Philippines. Người địa phương đã biến tấu cơm trắng không còn xa lạ, chọn loại gạo hạt thuôn dài để có thể nấu nướng chín, chiên cùng tỏi xắt hạt lựu sao cho xém giòn & dậy mùi thơm. Cơm tỏi Phillipines xoàng xĩnh ăn kèm cùng với rau xào, cà ri hoặc là gà kho tương.
Súp tỏi (Sopa de Ajo)
Người Tây Ban Nha ưa dùng các món súp tỏi cổ điển, gọi là Sopa de Ajo, nóng giãy vào mùa đông, người. Những người dân chăn cừu xứ này đã chế biến ra các món ăn bần hàn này để gia công lương thực đường dài và để triển khai ấm khung người. Thành phần cốt yếu của súp tỏi gồm có nước, bánh mì, tỏi, ớt đỏ, dầu ô liu & gia vị khác. Hiện tại món ăn đó đã có tương đối nhiều phiên bản dinh dưỡng hơn, nấu nướng kèm trứng, thịt, nước xương…
Canh rau tỏi (Molokhia)
Canh rau tỏi xuất hiện ở khắp vùng Bắc Phi nhưng đặc biệt quan trọng bình thường ở Ai Cập, nơi được cho là nguồn gốc của đồ ăn này. Thuật ngữ Molokhia của người nào Cập nghĩa là rau cho vua, nó khởi nguồn từ thời của những Pharaoh chuyên tin dùng món canh này để cho chữa bệnh. Canh rau tỏi được chế biến từ là 1 loại rau đắng có tên gọi là Molokhia. Rau sẽ được băm nhỏ & nấu với tỏi nguyên tép. Đồ ăn kém được dùng kèm với thịt gà, thịt thỏ,. Thịt cừu hoặc là cá. Mua vé máy bay thai airways tìm hiểu đồ ăn lạ mắt này.
Tỏi ngâm (Manuel jangajji)
Manuel Jangaiji là một trong món gia vị được thiết kế từ tỏi truyền thống của Nước Hàn. Tỏi được ngâm nguyên vỏ hoặc là từng tép nhỏ tuổi & nước muối, nước tương trong ít nhất 6 tuần, rất có khả năng đảm bảo an toàn quẩn trong tủ lạnh đến tận 1 năm. Nước ngâm tỏi cũng được dùng làm nước chấm và gia vị nêm nếm đồ ăn. . Tỏi ngâm có vị cay tê tê và ngọt, thường thường được sử dụng kèm trong bữa tiệc chính hằng ngày.
Bánh pudding tỏi (Benami kheer)
Tỏi là nguyên liệu để triển khai món bánh ngọt của Ấn Độ, dẫu thế lại sở hữu hương vị dễ ăn. Thực tế khi chế biến, tỏi dược ngâm nội địa phèn hoặc là giấm trước khi sử dụng để khử mùi hăng, sau này được chiên vàng rụm cùng theo với bơ trước khi trộn cùng bơ sữa ngọt làm bánh. Món bánh ngọt tầm thường được dùng để có thể tráng miệng trong những bữa tiệc lớn. Hiện Ấn Độ là hãng sản xuất tỏi lớn thứ hai trên trái đất sau Trung Hoa.
>>>>>Quy định mang theo thiết bị điện tử trên chuyến bay vietnam airlines
Kem tỏi
có mặt từ trong thời gian 1980, kem tỏi do một nhà hàng siêu thị tại San Fancisco của mỹ chuyên về món tỏi sáng tạo ra. Cây kem có vị vani hoặc là mật ong, được pha chế cực kỳ hợp lý cùng với hương tỏi. Món tráng miệng này được dùng làm nước sốt cho 1 số các món thịt như là bít tết, đồ nướng. Hiện kem tỏi được bán kinh khủng nhất trong lễ hội tỏi Gilroy ở California (Mỹ).