Với vị khó ăn, nậm pịa, thắng cố, bún cua thối... Là những đặc sản không phải ai cũng dám thử của nhà hàng Việt.
Là đặc sản của dân tộc bản địa Thái, nậm pịa thường sẽ có những bữa tiệc đãi khách của cư dân vùng cao. Trong món ăn này, pịa là phân non nằm giữa dạ dày & ruột già của trâu, bò, dê. Cùng theo với pịa, nội tạng của những con vật ăn cỏ như thể dạ dày, tiết, lòng, tim, gan… cũng được nấu kèm. Dù tầm thường sắc và khá là khó nuốt song những ai ăn được nậm pịa sẽ cực thích vì vị đắng vô cùng dịu nhẹ.
>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua
Được chế biến từ nội tạng của Ngựa gồm có các loại tim, gan, tiết, lòng… thắng cố nổi tiếng là 1 món ăn khó nuốt nếu như bạn đến tây-bắc lần đầu Dùng thử. Đó là món ăn thường được nấu nướng và chế biến bởi cư dân tây bắc trong các liên hoan hoặc là chợ dân sinh đông người. Khi nấu nướng chín, thắng cố sẽ có được mùi nồng đơn lẻ và hơn sền sệt. Chúng ta có thể dùng liên đới trên chảo hoặc là chia thành từng phần, ằn kèm rau Bạc Bẽo hà, rau thơm, rượu ngô.
là một trong những đặc sản nổi tiếng cực kì danh tiếng tại Pleiku, các bạn sẽ e lệ khi mà lần đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức món bún cua thối. Linh hồn của đồ ăn này đó chính là phần nước lèo được gia công từ cua đồng đã được giã nhuyễn lấy nước nối tiếp ủ qua đêm rồi đem đi chế biến. Với nhiều khách mua vé máy bay đi pleiku không quen sẽ cảm nhận thấy khá là rất khó nuốt song những ai ăn được sẽ thích ngay yêu đương vị đậm đà, cay cay cực kỳ riêng của món bún này.
Được cực kỳ nhiều người VN yêu mến, song bún đậu mắm tôm vẫn khiến cho một số ít khách khứa phải e sợ. Linh hồn của đồ ăn này đó chính là mắm tôm, loại nước chấm được gia công từ tôm & muối, qua quy trình lên men sẽ tạo hương vị & màu sắc rất là đặc thù. Với các ai lạ lẫm sẽ khởi tạo cảm xúc loại nước chấm này khá là nặng mùi & khó ăn.
Lẩu Mắn là 1 trong đồ ăn trung lưu mang đậm hương vị đặc thù của miền Tây. Nếu khách hàng lần đầu chiêm ngưỡng đồ ăn này khách du lich sẽ cảm thấy khó nuốt Chính bởi mùi vị của nước sử dụng khá là nồng và đậm. Mắm cá linh là nguyên vật liệu chính để cho chế biến nước lẩu mắm. Phần rau sống nhúng lẩu gồm có có nhiều chủng loại rau điên điển, rau nhút, diếp cá, giá đỗ, hẹ….
>>>>Những cái nhất của các nước trên thế giới
Luôn Nằm ở phía trong danh sách các đồ ăn kén khách khứa vì độ đậm đà của hương vị, bún mắm là một đặc sản của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Tuy mỗi nơi lại có 1 cách chế biến không giống nhau, số đông nước tin dùng của đồ ăn này được nấu nướng từ mắm cá linh hay mắm cá sặc, săn cùng theo với món ăn này là bún cọng lớn cùng các loại rau đặc thù cho vùng sông nước.
Là đặc sản của dân tộc bản địa Thái, nậm pịa thường sẽ có những bữa tiệc đãi khách của cư dân vùng cao. Trong món ăn này, pịa là phân non nằm giữa dạ dày & ruột già của trâu, bò, dê. Cùng theo với pịa, nội tạng của những con vật ăn cỏ như thể dạ dày, tiết, lòng, tim, gan… cũng được nấu kèm. Dù tầm thường sắc và khá là khó nuốt song những ai ăn được nậm pịa sẽ cực thích vì vị đắng vô cùng dịu nhẹ.
>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua
Được chế biến từ nội tạng của Ngựa gồm có các loại tim, gan, tiết, lòng… thắng cố nổi tiếng là 1 món ăn khó nuốt nếu như bạn đến tây-bắc lần đầu Dùng thử. Đó là món ăn thường được nấu nướng và chế biến bởi cư dân tây bắc trong các liên hoan hoặc là chợ dân sinh đông người. Khi nấu nướng chín, thắng cố sẽ có được mùi nồng đơn lẻ và hơn sền sệt. Chúng ta có thể dùng liên đới trên chảo hoặc là chia thành từng phần, ằn kèm rau Bạc Bẽo hà, rau thơm, rượu ngô.
là một trong những đặc sản nổi tiếng cực kì danh tiếng tại Pleiku, các bạn sẽ e lệ khi mà lần đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức món bún cua thối. Linh hồn của đồ ăn này đó chính là phần nước lèo được gia công từ cua đồng đã được giã nhuyễn lấy nước nối tiếp ủ qua đêm rồi đem đi chế biến. Với nhiều khách mua vé máy bay đi pleiku không quen sẽ cảm nhận thấy khá là rất khó nuốt song những ai ăn được sẽ thích ngay yêu đương vị đậm đà, cay cay cực kỳ riêng của món bún này.
Được cực kỳ nhiều người VN yêu mến, song bún đậu mắm tôm vẫn khiến cho một số ít khách khứa phải e sợ. Linh hồn của đồ ăn này đó chính là mắm tôm, loại nước chấm được gia công từ tôm & muối, qua quy trình lên men sẽ tạo hương vị & màu sắc rất là đặc thù. Với các ai lạ lẫm sẽ khởi tạo cảm xúc loại nước chấm này khá là nặng mùi & khó ăn.
Lẩu Mắn là 1 trong đồ ăn trung lưu mang đậm hương vị đặc thù của miền Tây. Nếu khách hàng lần đầu chiêm ngưỡng đồ ăn này khách du lich sẽ cảm thấy khó nuốt Chính bởi mùi vị của nước sử dụng khá là nồng và đậm. Mắm cá linh là nguyên vật liệu chính để cho chế biến nước lẩu mắm. Phần rau sống nhúng lẩu gồm có có nhiều chủng loại rau điên điển, rau nhút, diếp cá, giá đỗ, hẹ….
>>>>Những cái nhất của các nước trên thế giới
Luôn Nằm ở phía trong danh sách các đồ ăn kén khách khứa vì độ đậm đà của hương vị, bún mắm là một đặc sản của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Tuy mỗi nơi lại có 1 cách chế biến không giống nhau, số đông nước tin dùng của đồ ăn này được nấu nướng từ mắm cá linh hay mắm cá sặc, săn cùng theo với món ăn này là bún cọng lớn cùng các loại rau đặc thù cho vùng sông nước.