Đà nẵng không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp như Cầu Hàm rồng , Cầu Sông Hàn, bãi biển Mỹ Khê, Bà Nà Hill….mà còn có những món ăn vô cùng nổi tiếng thu hút khách du lịch.
1. Mì Quảng
Khi nhắc đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến mì quảng. Sợi mì Quảng mềm, mịn, thơm mùi gạo nhưng mà vẫn giữ được độ dai và ngon của mì, sợi mì được cán dẹt, bản to, quyện cùng với nước mì ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng cùng với thịt gà đã được tẩm ướp gia vị cho vừa miệng. Mì quảng được ăn cùng với rau tươi cùng một chút bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.
>>>xem thêm: đặc sản nghệ an là gì
2. Cao lầu
Cao lầu là một món ăn được chế biến vô cùng công phu. Muốn sợi mì của cao lầu thật vàng và ngon thì mì phải dùng loại tro của Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo được độ giòn, dẻo và đặc trưng, nước giếng ngâm gạo phải là nước giếng Bá Lễ. Để thêm đậm đà cho món ăn người ta thường cho thêm bì heo đã chiên giòn hoặc cao lầu chiên giòn. Thật sự khó lòng bỏ lỡ món ăn ngon này khi đến với Đà Nẵng
.
3. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo với những nguyên liệu vô cùng đơn giản như thịt heo, bánh tráng, rau sống, xoài xanh, chuối xanh chát…cùng với nước chấm đặc trưng đã tạo nên vị hòa quyện của món bánh tráng thịt heo ngon tuyệt. Thịt heo trong bánh trang cuốn thịt heo phải được hấp để giữ được vị ngọt của thịt, và đặc trưng hơn hết đó là công thức nước chấm có một không hai không một đâu có.
4. Bánh xèo.
Bánh xèo là một món ăn khá nổi tiếng và quen thuộc, bạn có thể ăn ở bất kì đâu nhưng nếu bạn bỏ qua bánh xèo khi đến Đà Nẵng thì thật là thiếu sót. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon, được ngâm khoảng 4 tiếng đồng hồ, xay thành bột, và pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh xeo phải đổ trên bếp than hoa, nhân bánh xèo có tôm , thịt… và khi ăn phải được ăn kèm với rau sống cùng nước mắm chua ngọt tạo nên đặc trưng của món ăn.
5. Bánh bèo
Một cái gía nhỏ được bày chục đĩa bánh bèo trắng nhỏ nhỏ bên trên thật sự vô cùng thu hút. Chen bánh bèo nhỏ trắng nõn bên trên có da heo chiên giòn, chả bỏ.. khi ăn thực khách chỉ cần đổ chén nước mắm chiên ngọt vào rồi thưởng thức. Chiêc bánh bèo mềm mịn hòa quyện với bì heo giòn giòn, nước mắm chua ngọt tạo nên vị ngon tuyệt vời phải không nào?
Đà Nẵng thật sự là nơi đáng sống, đến Đà Nẵng bạn không được đi thăm quan nhiều cảnh đẹp và đặc sắc mà còn có thể thưởng thức vô vàn món ăn ngon.
>>>xem thêm: các món ngon thanh hóa
1. Mì Quảng
Khi nhắc đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến mì quảng. Sợi mì Quảng mềm, mịn, thơm mùi gạo nhưng mà vẫn giữ được độ dai và ngon của mì, sợi mì được cán dẹt, bản to, quyện cùng với nước mì ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng cùng với thịt gà đã được tẩm ướp gia vị cho vừa miệng. Mì quảng được ăn cùng với rau tươi cùng một chút bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.
>>>xem thêm: đặc sản nghệ an là gì
2. Cao lầu
Cao lầu là một món ăn được chế biến vô cùng công phu. Muốn sợi mì của cao lầu thật vàng và ngon thì mì phải dùng loại tro của Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo được độ giòn, dẻo và đặc trưng, nước giếng ngâm gạo phải là nước giếng Bá Lễ. Để thêm đậm đà cho món ăn người ta thường cho thêm bì heo đã chiên giòn hoặc cao lầu chiên giòn. Thật sự khó lòng bỏ lỡ món ăn ngon này khi đến với Đà Nẵng
.
3. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo với những nguyên liệu vô cùng đơn giản như thịt heo, bánh tráng, rau sống, xoài xanh, chuối xanh chát…cùng với nước chấm đặc trưng đã tạo nên vị hòa quyện của món bánh tráng thịt heo ngon tuyệt. Thịt heo trong bánh trang cuốn thịt heo phải được hấp để giữ được vị ngọt của thịt, và đặc trưng hơn hết đó là công thức nước chấm có một không hai không một đâu có.
4. Bánh xèo.
Bánh xèo là một món ăn khá nổi tiếng và quen thuộc, bạn có thể ăn ở bất kì đâu nhưng nếu bạn bỏ qua bánh xèo khi đến Đà Nẵng thì thật là thiếu sót. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon, được ngâm khoảng 4 tiếng đồng hồ, xay thành bột, và pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh xeo phải đổ trên bếp than hoa, nhân bánh xèo có tôm , thịt… và khi ăn phải được ăn kèm với rau sống cùng nước mắm chua ngọt tạo nên đặc trưng của món ăn.
5. Bánh bèo
Một cái gía nhỏ được bày chục đĩa bánh bèo trắng nhỏ nhỏ bên trên thật sự vô cùng thu hút. Chen bánh bèo nhỏ trắng nõn bên trên có da heo chiên giòn, chả bỏ.. khi ăn thực khách chỉ cần đổ chén nước mắm chiên ngọt vào rồi thưởng thức. Chiêc bánh bèo mềm mịn hòa quyện với bì heo giòn giòn, nước mắm chua ngọt tạo nên vị ngon tuyệt vời phải không nào?
Đà Nẵng thật sự là nơi đáng sống, đến Đà Nẵng bạn không được đi thăm quan nhiều cảnh đẹp và đặc sắc mà còn có thể thưởng thức vô vàn món ăn ngon.
>>>xem thêm: các món ngon thanh hóa