Những Món Ngon Tuyệt Đối Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hà Nội

dammedulich

Thành viên mới
4/7/17
54
0
6
VND
Làng Vòng là điểm đến khởi nguồn và sáng tạo loại cốm thơm ngon, đều hạt, ăn vào ngọt ngọt, thơm lần đầu tiên. Cho đến nay vẫn là loại cốm ngon, là món ăn quyến rũ của phố cổ thủ đô, để từng độ thu về ai ai cũng có nhu cầu mua cho bản thân một hộp cốm xanh, thơm để tận hưởng

Làng vòng với hương cốm là 1 trong nhiều đặc sản của người Hà Nội hấp dẫn du khách nước ngoài khi đặt chân đến đây

Thông thường cốm bánh chỉ từ 18-20 nghìn một lạng, song cốm ở đây có giá đắt hơn một tẹo từ 26-28 nghìn 1 lạng. Những quán ở đây còn cung cấp thêm những thức quà khác khác từ cốm ví dụ như bánh cốm, bánh xu xê, sôi cốm, cốm khô để nấu chè, ngoài bạn cốm hạt ăn ngay

Nhiều người tự hỏi làm sao để phân biệt cùng các kiểu cốm khác ? Làm từ loại lúa kém chất lượng và có giá cả rẻ hơncốm Làng Vòng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thả một ít hạt vào nước sôi, nếu như màu nước chuyển xanh nhạt nghĩa là hạt cốm đã bị duộm màu. . Không chỉ thế, cốm thường thỉnh thoảng bị ngâm thêm nước để hạt cốm trở nên nặng hơn. Trong quá trình làm cốm cổ truyền thì hạt nếp cái hoa vàng non sau khi được rang cũng như giã hoàn toàn không ẩm ướt, hạt rất khô cũng như rời nhau, có thể gìn giữ trong thời gian dài.

Thưởng thức mỗi hạt cốm với các quả hồng trứng đỏ mọng hay quả chuối tiêu trứng cuốc, uống cốc chè Thái Nguyên thơm nhẹ là trải nghiệm vô cùng thích thú. Hat cốm có thể thưởng thức bằng thìa, bằng đũa nhưng ngon nhất vẫn là sử dụng tay nhúp từng hạt nhấm nháp để hương của cốm không lẫn vơi mùi của những vật liệu khác như gỗ, inox,… cũng như để cho bản thân khoảng chừng không gian thư thả , thỏa sức, tận hưởng trọn vẹn những giây phút nghỉ ngơi.

Làng Vòng chia thành 4 thôn Vòng Tiền, Vòng Hậu, Vòng Sở, Vòng Trung nhưng chỉ còn 2 thôn Vòng Hậu và Vòng Sở sản xuất được mùi vị ngon, mỏng, dẻo , lúc nhấm thử có cảm nhận ngọt mát lan tỏa ở đầu lưỡi. Các bạn nếu như có nhu cầu ghé thăm quy trình sản xuất cốm, hãy đi đường Xuân Thủy tới phường Dịch Vọng Hậu rồi sau đó tìm tới Vòng Hậu hoặc đi qua đường Trần Nhân Tông rẽ vào Dịch Vọng Hậu để ngắm nhìn những hạt cốm đẹp mắt, thơm rõ vị như chúng ta vẫn hay tận hưởng, mặc dù bây giờ chỉ còn khoảng chừng 40 nhà sản xuất cốm

Tìm hiểu thêm Những món ngon Hà Nội du khách nên thử khi du lịch thủ đô