Tư vấn Những nguyên nhân khiến bạn phát âm tiếng Anh sai

seomoahue

Thành viên mới
19/9/18
24
0
1
Huế
thuexedanang.co
VND
Hầu hết mọi người khi phát âm tiếng Anh đều thiếu chính xác. Điều này khiến cho người nghe không hiểu được ý mà bạn muốn truyền đạt và bạn cũng không thể hiểu được người khác đang nói gì.

1.Tiếng Việt là ngôn ngữ rất độc đáo:

Như chúng ta đã biết, tiếng Việt là ngôn ngữ rất độc đáo do có thanh điệu. Điều này đã làm nên sự khác biệt so với hơn 6,500 ngôn ngữ trên thế giới.

Do vậy, người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng Anh so với người nước khác. Đơn giản vì người Việt phải sử dụng cơ miệng theo một cách hoàn toàn khác để “nói” được tiếng Anh.

Ngoài ra, phần lớn sách dạy tiếng Anh ở Việt Nam đều được dịch từ sách nước ngoài, theo giáo trình phổ biến dành cho những học viên ở các nước không sử dụng ngôn ngữ có “thanh điệu” như tiếng Việt.

Tuy nhiên, tiếng Việt vẫn còn có nét tương đồng với tiếng Anh, nên người Việt vẫn còn dễ học tiếng Anh hơn người Hàn, người Nhật, Trung Quốc…

2.Phương pháp dạy và học chưa thực sự phù hợp:

Từ khi bắt đầu đi học chúng ta đã làm quen với phương pháp lấy “ngữ pháp” và “từ vựng” làm gốc. Trên thực tế học tiếng Anh quan trọng nhất là cách phát âm.

Chúng tôi không hề phủ nhận tầm quan trọng của “ngữ pháp”, thế nhưng bạn đừng quá chú trọng đến nó, trừ phi bạn muốn trở thành một nhà viết văn chuyên nghiệp.

phuong phap day giao tiep tieng anh.jpg


Phương pháp sai làm chậm sự tiến bộ

Các thầy cô sau mỗi tiết học luôn giao cho chúng ta một lượng từ mới khổng lồ và bắt bạn học thuộc để kiểm tra. Điều này tạo nên tâm lý chán nản, áp lực không muốn học. Đây là điều mà nhiều học viên không thể giao tiếp tiếng Anh dù đã trải qua cả chục năm học tập.>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về các khóa học tiếng anh online tại https://skypeenglish.vn/hoc-tieng-anh-online-1-kem-1-gia-re-uy-tin-o-dau/

3.Không chú trọng vào “trọng âm”:

Tiếng Anh lại là ngôn ngữ có trọng âm với cả từ và câu, khi dạy và học tiếng Anh, thầy cô chỉ chú trọng cách nhấn giọng đúng chỗ trong từ hoặc trong câu, nghĩa là dấu trọng âm nằm ở âm tiết nào thì đọc cao chỗ âm tiết đó.

Còn việc từng âm đơn lẻ được phát âm như thế nào thì cả thầy cô và các bạn đều không đặt nặng tầm quan trọng của nó.

Trong tiếng Anh, nguyên âm là âm chính để hình thành nên từ. Từ nào không có nguyên âm sẽ không đọc được mà phải đánh vần từng ký tự. Không có nguyên âm sẽ không thể là từ.

Khi phát âm cho một từ, điều quan trọng là nguyên âm buộc phải phát âm đúng bởi nếu phát âm sai thì xem như từ chứa nguyên âm đó trở thành từ khác.

Việc không đặt nặng cách phát âm đúng cho từng âm đơn lẻ dẫn đến việc bạn sử dụng âm tương đương trong tiếng mẹ đẻ - Tiếng Việt - để phát âm thay cho âm tiếng Anh vốn khác biệt hoàn toàn trong cách kết hợp các vị trí lưỡi, môi, miệng và cách dùng hơi. Việc phát âm theo kiểu này khiến cho người Việt nói Tiếng Anh không chuẩn.

Các bạn không thể nhận ra cách mà từng âm - vốn đã rất khác với tiếng mẹ đẻ của họ, đứng cạnh nhau – cũng theo một cách rất khác, để hợp lại thành một từ. Nguyên âm khi kết hợp với phụ âm đứng trước hoặc phụ âm đứng sau nó sẽ ra một âm kết hợp khác.

4.Không nối những âm liền nhau:

Các bạn đã biết âm tiếng Việt là đơn âm (ví dụ: từ "hoa", gồm có 3 chữ cái hợp lại, mỗi chữ cái có 1 cách phát âm riêng, nhưng khi gộp chung 1 chữ thì đọc 1 âm là "hoa"), trong khi đó âm tiếng Anh là âm đa âm tiết (ví dụ: từ "name" là gộp âm của các âm "n", "e-i", "m").

Do quen với cách phát âm tiếng mẹ đẻ nên các bạn thường không phát âm đủ từ, luôn thiếu khi kết thúc âm (ending sound) và chính âm cuối này tạo nên rất nhiều nghĩa khác nhau.

5.Lười tra từ điển để học cách phát âm:

Có rất nhiều bạn gặp một từ mới không biết. Họ liền nghĩ ra cách đọc từ mới đó dựa vào chữ viết tiếng Anh. Lâu dần việc đó hình thành nên cách đọc sai.

6.Không tự tin khi giao tiếp:

Có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng rất buồn cười này. Họ học phát âm thì đúng nhưng đến khi giao tiếp chẳng hiểu sao phát âm sai hết. Rõ ràng ở đây là bạn không đủ tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Bạn cần phải tự tin, bình tĩnh hơn khi giao tiếp. Hãy coi nó chỉ là một cuộc nói chuyện và bạn mạnh dạn trao đổi với mọi người.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
0943299000 Những nguyên nhân khiến điều hoà funiki không bật lên được Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Maianhle Tư vấn Những nguyên nhân gây vừa vào đã ra? Có phải do các bệnh lý hay không? Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng pin xe điện bị hỏng, bị lỗi? Xe máy - Xe đạp 0
K Cần bán Nguyên nhân dẫn đến những ảnh hưởng xấu đối với hệ thống làm mát Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Những nguyên nhân tại sao bạn nên mua tủ lạnh Inverter Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Bảo Niệu Đức Thịnh Nguyên nhân và những cân nhắc khi gặp tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới Các dịch vụ khác 0
OKBUY.vn Những nguyên nhân chính gây ra chứng thoát vị đĩa đệm thường xuyên Mẹ và Bé 0
K Tư vấn Những nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Những nguyên nhân gây bong tróc ở túi xách da Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tư vấn Nguyên nhân Máy Chiết Rót Bằng tay được sử dụng phố biến những năm gần đây Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
cuakinhmientrung Những nguyên nhân gây ra nổ kính cường lực Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
cuakinhmientrung Tìm hiểu những nguyên nhân khiến cửa kính cường lực bị nứt Nội Thất - Xây Dựng 0
C Những nguyên nhân gây mất màu nước trong ao nuôi tôm cá Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Những nguyên nhân dẫn đến phớt máy bơm bị hư hỏng Máy Móc Công Nghiệp 0
C Những nguyên nhân bếp từ báo lỗi E và cách khắc phục. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0