Tư vấn Những nguyên nhân khiến bạn phát âm tiếng Anh sai

seomoahue

Thành viên mới
19/9/18
24
0
1
Huế
thuexedanang.co
VND
Hầu hết mọi người khi phát âm tiếng Anh đều thiếu chính xác. Điều này khiến cho người nghe không hiểu được ý mà bạn muốn truyền đạt và bạn cũng không thể hiểu được người khác đang nói gì.

1.Tiếng Việt là ngôn ngữ rất độc đáo:

Như chúng ta đã biết, tiếng Việt là ngôn ngữ rất độc đáo do có thanh điệu. Điều này đã làm nên sự khác biệt so với hơn 6,500 ngôn ngữ trên thế giới.

Do vậy, người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng Anh so với người nước khác. Đơn giản vì người Việt phải sử dụng cơ miệng theo một cách hoàn toàn khác để “nói” được tiếng Anh.

Ngoài ra, phần lớn sách dạy tiếng Anh ở Việt Nam đều được dịch từ sách nước ngoài, theo giáo trình phổ biến dành cho những học viên ở các nước không sử dụng ngôn ngữ có “thanh điệu” như tiếng Việt.

Tuy nhiên, tiếng Việt vẫn còn có nét tương đồng với tiếng Anh, nên người Việt vẫn còn dễ học tiếng Anh hơn người Hàn, người Nhật, Trung Quốc…

2.Phương pháp dạy và học chưa thực sự phù hợp:

Từ khi bắt đầu đi học chúng ta đã làm quen với phương pháp lấy “ngữ pháp” và “từ vựng” làm gốc. Trên thực tế học tiếng Anh quan trọng nhất là cách phát âm.

Chúng tôi không hề phủ nhận tầm quan trọng của “ngữ pháp”, thế nhưng bạn đừng quá chú trọng đến nó, trừ phi bạn muốn trở thành một nhà viết văn chuyên nghiệp.

phuong phap day giao tiep tieng anh.jpg


Phương pháp sai làm chậm sự tiến bộ

Các thầy cô sau mỗi tiết học luôn giao cho chúng ta một lượng từ mới khổng lồ và bắt bạn học thuộc để kiểm tra. Điều này tạo nên tâm lý chán nản, áp lực không muốn học. Đây là điều mà nhiều học viên không thể giao tiếp tiếng Anh dù đã trải qua cả chục năm học tập.>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về các khóa học tiếng anh online tại https://skypeenglish.vn/hoc-tieng-anh-online-1-kem-1-gia-re-uy-tin-o-dau/

3.Không chú trọng vào “trọng âm”:

Tiếng Anh lại là ngôn ngữ có trọng âm với cả từ và câu, khi dạy và học tiếng Anh, thầy cô chỉ chú trọng cách nhấn giọng đúng chỗ trong từ hoặc trong câu, nghĩa là dấu trọng âm nằm ở âm tiết nào thì đọc cao chỗ âm tiết đó.

Còn việc từng âm đơn lẻ được phát âm như thế nào thì cả thầy cô và các bạn đều không đặt nặng tầm quan trọng của nó.

Trong tiếng Anh, nguyên âm là âm chính để hình thành nên từ. Từ nào không có nguyên âm sẽ không đọc được mà phải đánh vần từng ký tự. Không có nguyên âm sẽ không thể là từ.

Khi phát âm cho một từ, điều quan trọng là nguyên âm buộc phải phát âm đúng bởi nếu phát âm sai thì xem như từ chứa nguyên âm đó trở thành từ khác.

Việc không đặt nặng cách phát âm đúng cho từng âm đơn lẻ dẫn đến việc bạn sử dụng âm tương đương trong tiếng mẹ đẻ - Tiếng Việt - để phát âm thay cho âm tiếng Anh vốn khác biệt hoàn toàn trong cách kết hợp các vị trí lưỡi, môi, miệng và cách dùng hơi. Việc phát âm theo kiểu này khiến cho người Việt nói Tiếng Anh không chuẩn.

Các bạn không thể nhận ra cách mà từng âm - vốn đã rất khác với tiếng mẹ đẻ của họ, đứng cạnh nhau – cũng theo một cách rất khác, để hợp lại thành một từ. Nguyên âm khi kết hợp với phụ âm đứng trước hoặc phụ âm đứng sau nó sẽ ra một âm kết hợp khác.

4.Không nối những âm liền nhau:

Các bạn đã biết âm tiếng Việt là đơn âm (ví dụ: từ "hoa", gồm có 3 chữ cái hợp lại, mỗi chữ cái có 1 cách phát âm riêng, nhưng khi gộp chung 1 chữ thì đọc 1 âm là "hoa"), trong khi đó âm tiếng Anh là âm đa âm tiết (ví dụ: từ "name" là gộp âm của các âm "n", "e-i", "m").

Do quen với cách phát âm tiếng mẹ đẻ nên các bạn thường không phát âm đủ từ, luôn thiếu khi kết thúc âm (ending sound) và chính âm cuối này tạo nên rất nhiều nghĩa khác nhau.

5.Lười tra từ điển để học cách phát âm:

Có rất nhiều bạn gặp một từ mới không biết. Họ liền nghĩ ra cách đọc từ mới đó dựa vào chữ viết tiếng Anh. Lâu dần việc đó hình thành nên cách đọc sai.

6.Không tự tin khi giao tiếp:

Có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng rất buồn cười này. Họ học phát âm thì đúng nhưng đến khi giao tiếp chẳng hiểu sao phát âm sai hết. Rõ ràng ở đây là bạn không đủ tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Bạn cần phải tự tin, bình tĩnh hơn khi giao tiếp. Hãy coi nó chỉ là một cuộc nói chuyện và bạn mạnh dạn trao đổi với mọi người.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
luonghongngoc112199 Tư vấn Tại sao bạn cảm thấy đau cổ vai gáy? Những nguyên nhân phổ biến và cách giải quyết Các dịch vụ khác 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Những Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Beko Bị Hỏng Và Cách Giải Quyết Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
K Lỗi hư hỏng máy lạnh âm trần Panasonic do những nguyên nhân nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Những nguyên nhân phổ biến gây viêm phụ khoa Các dịch vụ khác 0
W Điểm mặt những nguyên nhân gây tăng cân của các chị em Các dịch vụ khác 0
T Những nguyên nhân nào gây ra sự sai số trên chiếc cân bàn điện tử Các dịch vụ khác 0
Xiaoheng Tư vấn Những nguyên nhân bạn nên thiết kế bồn tắm tại nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
W Top những nguyên nhân gây mụn thâm Các dịch vụ khác 0
S Những lỗi màn hình Macbook hay gặp, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
minhtq110198 Tư vấn Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp háng ở bà bầu Các dịch vụ khác 0
thamle1991 Tư vấn Những nguyên nhân gây bệnh trĩ bạn nên biết – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Những nguyên nhân gây ra tình trạng đề không nổ ở xe máy 50cc Xe máy - Xe đạp 0
thamle1991 Những nguyên nhân phổ biến gây viêm phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 0
suamaygiatelectrolux Tư vấn Tìm hiểu về những dòng máy giặt không quay và 6 nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
0943299000 Những nguyên nhân khiến điều hoà funiki không bật lên được Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0