Những nguyên nhân khiếp trẻ bị viêm tai giữa

hacamera

Thành viên mới
2/5/19
40
0
6
Viêm tai giữa cấp là bệnh lý thường gặp thứ 2 sau viêm đường hô hấp cấp trong số các bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Bệnh cũng không hiếm gặp ở người lớn.
Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị viêm tai giữa cấp như:
– Do vi khuẩn hoặc virus
– Do tắc vòi nhĩ, thường gặp do sùi, u ở vòm họng, do viêm mũi xoang mủ. Viêm nhiễm đường hô hấp, bệnh lý trào ngược, không khí ô nhiễm, thời tiết lạnh cũng là những tác nhân gây viêm tai giữa hiện nay.
Xem thêm:
+ Chữa bệnh điếc tại bệnh viện an việt
+ Điều trị ung thư tại bệnh viện an việt

– Đối với trẻ sơ sinh, những biểu hiện thường không rõ ràng, trẻ thường quấy khóc, bú kém hay bỏ bú.
– Với những trẻ lớn hơn, khi bị viêm tai giữa trẻ thường bị sốt, đau tay hay kéo hoặc dụi tay.
– Với trẻ lớn hoặc người lớn: Khả năng nghe kém hơn, có cảm giác đầy tai. Một số còn gặp các triệu chứng như ù tai, chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn, tiêu chảy…
Những nguy hiểm của viêm tai giữa
Viêm tai giữa điều trị sớm và kịp thời sẽ khỏi hoàn toàn không để lại bất cứ di chứng nào. Nếu không chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến viêm tai xương chũm cấp, thủng màng nhĩ hoặc viêm tai giữa mạn tính, liệt mặt, nghe kém hoặc điếc có thể ảnh hưởng đến phát triển ngôn ngữ.
Trẻ nhỏ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm. Nguy hiểm hơn là biến chứng nội sọ như viêm màng não, viêm não, áp xe não, áp xe ngoài màng cứng, viêm tắc xoang tĩnh mạch bên… dễ gây tử vong.
Khi bị viêm tai giữa cấp, nên đến cơ sở Tai Mũi Họng gần nhất hoặc bệnh viện Tai Mũi Họng để khám và điều trị thích hợp.
Không nên tự ý dùng thuốc “dân gian” nhỏ vào tai như dầu, thuốc bột, thuốc nước tự pha chế, sẽ gây nhiễm trùng và biến chứng nặng hoặc có thể điếc vĩnh viễn…
Đến với Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt, bệnh nhân không còn phải lo nghĩ về những vấn đề nêu trên nữa. Tại An Việt, bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành về Tai Mũi Họng.
Hiện Bệnh viện An Việt là nơi công tác của PTS Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) và PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An (Nguyên trưởng khoa tai mũi họng nhi – Bệnh viện tai mũi họng TW).
Những thắc mắc về sức khỏe có thể gọi điện đến 1900 2838 để được tư vấn miễn phí.
#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi