Tuy không cầu kỳ trong chế biến nhưng các món ăn Hàn Quốc lại có hương vị đặc biệt vì được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng. Chính vì cái hương vị đặc biệt ấy mà các nha hang han quoc thường là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức các món ăn của xứ sở Kim Chi.
Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở của những loại kim chi, của thịt bò nướng, canh đậu tương hay món cơm cuộn rong biển nổi tiếng. Qua đó cho thấy sự đa dạng và tinh tế trong mỗi món ăn của người Hàn.
Nếu muốn tìm một nhà hàng Hàn Quốc để trải nghiệm hương vị đặc biệt của món ăn đất nước này thì có vô số nhà hàng Hàn Quốc ở Sài Gòn như nhà hàng Hàn Quốc Nam Kyung, nhà hàng Hàn Quốc Mi Song, nhà hàng Seoul House Sài Gòn... ĐếnĐâu hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những điểm đến thú vị của ẩm thực Hàn Quốc do ĐếnĐâu sưu tầm được nhé.
1. Nhà hàng Hàn Quốc Dae Jang Geum
Nhà hàng Hàn Quốc Dae Jang Geum được lấy tên theo một vị thần y nổi tiếng của Hàn Quốc thời xưa, không những chữa bệnh giỏi mà còn nấu ăn rất ngon, như để khẳng định chất lượng trong từng món ăn của mình.
Món soup sườn bò của nhà hàng Hàn Quốc Dae Jang Geum là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn nhất khi đến đây. Bởi món soup này có vị mát của củ cải trắng và vị ngọt tiết ra từ nước hầm xương, thịt bò rất thơm ngon vì có lẫn phần mỡ béo ngậy và được giữ nóng rất lâu. Nếu ăn vào những ngày mưa thì vô cùng tuyệt vời.
2. Nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi
Nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi nổi bật với không gian hoàn toàn khác lạ, mới mẻ và độc đáo ngay giữa Sài Gòn. Bạn sẽ bắt gặp những nụ cười mến khách từ các thiếu nữ xinh đẹp trong bộ trang phục Hanbok truyền thống. Khi đến nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi, bạn nên gọi suất thịt heo nướng, hay còn gọi là Samgyeopsal, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kimchi và các món ăn kèm khác theo đúng phong cách ẩm thực Hàn Quốc.
Miếng thịt ba chỉ ở nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi này đặc biệt ở chỗ thịt được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kimchi và các khoanh hành tây. Khi dùng món này, bạn nên lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp rồi cuộn lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì thế hãy để vừa đủ thôi nhé.
Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở của những loại kim chi, của thịt bò nướng, canh đậu tương hay món cơm cuộn rong biển nổi tiếng. Qua đó cho thấy sự đa dạng và tinh tế trong mỗi món ăn của người Hàn.
Nếu muốn tìm một nhà hàng Hàn Quốc để trải nghiệm hương vị đặc biệt của món ăn đất nước này thì có vô số nhà hàng Hàn Quốc ở Sài Gòn như nhà hàng Hàn Quốc Nam Kyung, nhà hàng Hàn Quốc Mi Song, nhà hàng Seoul House Sài Gòn... ĐếnĐâu hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những điểm đến thú vị của ẩm thực Hàn Quốc do ĐếnĐâu sưu tầm được nhé.
1. Nhà hàng Hàn Quốc Dae Jang Geum
Nhà hàng Hàn Quốc Dae Jang Geum được lấy tên theo một vị thần y nổi tiếng của Hàn Quốc thời xưa, không những chữa bệnh giỏi mà còn nấu ăn rất ngon, như để khẳng định chất lượng trong từng món ăn của mình.
Món soup sườn bò của nhà hàng Hàn Quốc Dae Jang Geum là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn nhất khi đến đây. Bởi món soup này có vị mát của củ cải trắng và vị ngọt tiết ra từ nước hầm xương, thịt bò rất thơm ngon vì có lẫn phần mỡ béo ngậy và được giữ nóng rất lâu. Nếu ăn vào những ngày mưa thì vô cùng tuyệt vời.
2. Nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi
Nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi nổi bật với không gian hoàn toàn khác lạ, mới mẻ và độc đáo ngay giữa Sài Gòn. Bạn sẽ bắt gặp những nụ cười mến khách từ các thiếu nữ xinh đẹp trong bộ trang phục Hanbok truyền thống. Khi đến nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi, bạn nên gọi suất thịt heo nướng, hay còn gọi là Samgyeopsal, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kimchi và các món ăn kèm khác theo đúng phong cách ẩm thực Hàn Quốc.
Miếng thịt ba chỉ ở nhà hàng Hàn Quốc Yashi Yashi này đặc biệt ở chỗ thịt được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kimchi và các khoanh hành tây. Khi dùng món này, bạn nên lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp rồi cuộn lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì thế hãy để vừa đủ thôi nhé.