Những quy định cho phòng thử nghiệm phải cần đến ISO 17025

thuctapkna

Thành viên mới
23/10/20
83
1
8
Hà Nội
knacert.com.vn
VND
Các phòng thử nghiệm phân tích khác nhau thường tạo ra các kết quả thử nghiệm khác nhau cho một mẫu nhất định do sự thay đổi về năng lực của nhân viên, thiết bị được sử dụng và Quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) được áp dụng trong khi thực hiện thử nghiệm. Những thay đổi này là do việc sử dụng các dụng cụ chưa được hiệu chuẩn và chưa được kiểm định, các yếu tố môi trường trong phòng thí nghiệm và trình độ năng lực của kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tiến hành thử nghiệm. Một lý do khác cho sự thay đổi này là việc tạo ra các báo cáo hiệu lực để tăng giá trị bán lẻ. Điều này thường được thực hiện bằng cách thao tác với các thủ tục lấy mẫu và kết quả thử nghiệm. Chà, có thể có vô số yếu tố góp phần vào sự không nhất quán và không chính xác của các kết quả xét nghiệm và các quyết định bắt nguồn từ chúng!

Vậy phòng thử nghiệm có thể tuân theo những quy định nào để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm?

ISO / IEC 17025 là một trong những quy định bao gồm danh sách các yêu cầu đối với các phòng thử nghiệm. Các phòng thử nghiệm cần được công nhận theo tiêu chuẩn ISO / IEC 17025 để chứng minh năng lực kỹ thuật của họ và đảm bảo độ chính xác của kết quả thử nghiệm. Trong bài viết này, KNA sẽ nêu bật tầm quan trọng của việc công nhận chứng nhận ISO 17025 đối với phòng thí nghiệm của bạn.

ISO / IEC 17025 là một trong những chứng nhận quan trọng nhất cho tất cả các loại phòng thí nghiệm, trường đại học và trung tâm nghiên cứu thực hiện các thử nghiệm và hiệu chuẩn. ISO / IEC 17025 bao gồm các yêu cầu về quản lý và kỹ thuật cho phép phòng thử nghiệm hoặc hiệu chuẩn khẳng định năng lực kỹ thuật của họ. Thứ hai, có sự công nhận của các cơ quan quản lý chứng nhận rằng các kết quả là nhất quán và chính xác và được tạo ra bằng cách sử dụng các giao thức tiêu chuẩn của ngành.

Điều quan trọng là phải theo dõi các sửa đổi và thay đổi trong tiêu chuẩn và chuẩn bị cho phòng thí nghiệm của bạn tuân thủ.

ISO / IEC 17025 đã được sửa đổi do sự gia tăng các trường hợp lỗi và dữ liệu không chính xác. Cho đến nay, ISO / IEC 17025 đã có hai lần sửa đổi, lần đầu tiên được sửa đổi vào năm 2005 và sau đó vào năm 2017 để luôn cập nhật trong ngành và tuân theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 càng chặt chẽ càng tốt.

ISO 17025 đã được cập nhật để phù hợp với những thay đổi mới nhất trong môi trường phòng thí nghiệm và thực tiễn làm việc. Các bản cập nhật mới nhất cho hệ thống quản lý chất lượng ISO 17025 bao gồm một chương mới về tư duy dựa trên rủi ro, kiểm soát công việc kiểm tra và hiệu chuẩn không phù hợp, bổ sung các thuật ngữ mới, kết hợp hệ thống máy tính và kiểm soát dữ liệu, và phạm vi bao gồm thử nghiệm, hiệu chuẩn, và lấy mẫu nữa. Phương pháp tiếp cận quy trình hiện phù hợp với các tiêu chuẩn mới như ISO 9001 (quản lý chất lượng), ISO 15189 (chất lượng phòng thí nghiệm y tế) và ISO / IEC 17021-1 (nêu các yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận).

Khi bạn được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025, phòng thí nghiệm của bạn sẽ có thể giành được danh tiếng lớn và cho thấy rằng phòng thí nghiệm có các tiêu chuẩn cao, đưa nó lên trên các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, khi bạn có danh tiếng tốt giữa các kiểm toán viên và các bộ phận quản lý, điều này sẽ giúp nâng cao danh tiếng của phòng thí nghiệm không chỉ ở địa phương mà còn trên toàn quốc và quốc tế.

Các bước xây dựng hệ thống ISO / IEC 17025 có các hướng dẫn nghiêm ngặt và yêu cầu các phòng thí nghiệm theo dõi kết quả một cách cẩn thận. Nhận được kết quả chính xác và chính xác giúp giảm thiểu chi phí hoạt động của phòng thí nghiệm. Khi kiểm tra lại được giảm bớt, tiền sẽ được tiết kiệm. Nhìn chung, tiêu chuẩn tạo ra các tham số để mang lại quyền kiểm soát các hoạt động của phòng thí nghiệm và do đó giảm chi phí hoạt động.

Tính hợp lệ và phù hợp của các phương pháp thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm quy định dẫn đến kết quả chính xác hơn. Điều này đảm bảo chất lượng cho khách hàng và cho cả phòng thí nghiệm của bạn. Khi việc kiểm tra trong phòng thí nghiệm được cải thiện, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và số lần kiểm tra và đổi lại là bạn tiết kiệm tiền. Tiêu chuẩn này cũng có các hướng dẫn nghiêm ngặt đối với các dụng cụ và thiết bị, điều này dẫn đến việc giảm sửa chữa và mức độ lỗi

Các phòng thí nghiệm sẽ dễ dàng đạt được niềm tin của khách hàng và khách hàng tương lai của họ vì ISO là tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi. Các yêu cầu của ISO 17025 đảm bảo rằng phòng thí nghiệm của bạn đang hoạt động hiệu quả, nhất quán và tận tâm để cung cấp kết quả tốt nhất và do đó mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Tư vấn Luật thờ ngai thờ khám và những quy định ai cũng nên biết Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Vai trò và những quy định của hợp đồng xây nhà trọn gói Nội Thất - Xây Dựng 0
hoclaixe12h Tư vấn Những quy định mới về học bằng lái xe ô tô B1 B2 C năm 2021 Các dịch vụ khác 0
top7robothutbui Những quy định về trang phục công sở cần phải nhớ Các dịch vụ khác 0
T Những Thay Đổi Mới Nhất Về Quy Định Phù Hiệu Xe Hợp Đồng Năm 2021 Phụ tùng xe và dịch vụ 0
S Tư vấn Hiệp hội Quảng cáo kiến nghị về những quy định gây khó cho quảng cáo trong nước Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Những quy định về tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam Các dịch vụ khác 0
hoanggviett Những đề xuất quy định mới của USDA cho chứng nhận hữu cơ Các dịch vụ khác 0
N Những quy định của luật pháp khi tiến hành lập báo cáo giám sát Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Quy định về nấu rượu thủ công, những khó khăn mà rượu thủ công đang gặp phải Máy Móc Công Nghiệp 0
bnmcazt Gộp sổ bảo hiểm xã hội và những quy định xoay quanh cần thiế Các dịch vụ khác 0
A Những quy định cần nắm rõ trong quá trình vận chuyển hàng hóa bắc nam? Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Quy định và những yêu cầu về các chỉ tiêu đối với sản xuất nước mắm ở nước ta hiện nay Máy Móc Công Nghiệp 0
N Những quy định và các vấn đề cần quan tâm khi lập báo cáo quan trắc định kỳ Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Mua than đá cho nhu cầu tiêu thụ năng lượng cần lưu ý những gì (về quy định, chính sách)? Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan