Những rủi ro đầu tư bđs Cam Lâm ( Khánh Hòa )

nguyenhb

Thành viên mới
13/10/20
5
0
1
Rủi ro – hiện trạng: Hơn 40 dự án được cấp phép, hơn 30 dự án được triển khai nhưng 1/3 trong số đó đang trong giai đoạn xây dựng cầm chừng do thiếu vốn. Cũng có khá nhiều dự án mới tại Bãi Dài đang được PR rầm rộ nhưng trên thực tế vẫn chưa có động thái xây dựng.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, hiện nay, tình trạng môi giới bất động sản không chuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh đã giảm bớt, giá nhiều dự án đất nền cũng giảm mạnh 30% so với thời đỉnh điểm của cơn sốt, trở về với giá trị thực của thị trường. Để có được sự trật tự này, các ban ngành địa phương thời gian qua đã hết sức vất vả.

“Sự phát triển nóng của thị trường bất động sản Khánh Hòa đã đến lúc tới điểm dừng. Chúng ta cứ hình dung, có rất nhiều nhà đầu tư vào Khánh Hòa đã tạo ra hàng loạt sản phẩm, mang lại nhiều lựa chọn cho người mua. Người mua có quyền so sánh, tìm hiểu và cân nhắc, không còn xuống tiền bất chấp như trước. Điều này giúp lượng giao dịch diễn ra bình ổn và chắc chắn”, vị lãnh đạo này nói.
1605524957092.png
Xem Thêm : Những nguyên tắc khi vàng đầu tư đất nên Cam Lâm giá rẻ

Chạy theo sóng của thị trường mà không biết giá trị thực của kênh đầu tư. Cũng theo đó giá đất bị thổi phồng và người đầu tư cuối cùng là người phải bỏ ra số tiền lớn nhất để được sở hữu.

Pháp lý: dù được nhắc nhở rất nhiều nhưng những khách hàng đầu tư “non” kinh nghiệm vẫn bị “sập bẫy” của cò đất bình thường bởi vấn đề pháp lý. Một khi pháp lý không minh bạch thì khả năng xảy ra tranh chấp, dính líu đến pháp luật hay thậm chí mất trắng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và với vụ Alibaba là một trong những bằng chứng điển hình cho điều đó.

Dự án” ma”

Các dự án tự chia lô bán nền ở Diên Hòa đều chưa đủ điều kiện để lên thổ cư. Còn dự án ở xã Diên Đồng khi chúng tôi đi kiểm tra thực địa, chỉ là bãi mía, gần sông Cái. Hoàn toàn không có thật, do đó chúng tôi đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông có biện pháp cảnh báo cho người dân", ông Võ Thành Nhân thông tin.

1605524995478.png

Tại huyện Cam Lâm, phóng viên được cò G. giới thiệu về dự án khu dân cư gần 60 lô ở xã Suối Tân. "Dự án em gần khu công nghiệp, cách Quốc lộ 1 khoảng 400m. Cam Lâm đang định hướng phát triển thành đô thị vào năm 2020, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển. Đất nền Suối Tân mở bán giai đoạn đầu với giá F1 chỉ 4-5 triệu đồng/m2, là cơ hội lớn để đầu tư. Người ta mua hết rồi, có người đã bán lại với giá 9 triệu đồng/m2 anh mua đi kẻo uổng" - cò G. quảng cáo và chào mời.

Phương án khắc phục: Để an tâm, các chuyên gia bất động sản cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố: khả năng bàn giao ngay và thời gian nhận lợi nhuận. Vì lẽ đó, những dự án đang hoàn thiện bàn giao và sắp đi vào hoạt động cộng thêm có chủ đầu tư uy tín, đơn vị vận hành chuyên nghiệp là ưu tiên số 1. Mức giá thông thường khi đến giai đoạn này sẽ cao hơn thời điểm dự án mới triển khai, nhưng đổi lại khách hàng sẽ nhận nhà ngay, không lo chủ đầu tư chậm tiến độ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Trái phiếu công ty có những rủi ro ẩn sâu nào mà người đầu tư nên biết Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Đầu tư bất động sản hãy lưu ý những thuận lợi và rủi ro thường hay mắc phải Bất động sản khác 0
H Tư vấn Đầu tư bất động sản hãy lưu ý những thuận lợi và rủi ro thường hay mắc phải Bất động sản khác 0
quyen113 Những rủi ro khi đầu tư đất nền trong giai đoạn “sốt” Bất động sản khác 0
C Tôm yếu rủi ro do đâu, những vấn đề lưu ý cho tôm phát triển Các dịch vụ khác 0
M Lợi ích và những lưu ý không thể bỏ qua để tránh rủi ro khi thuê văn phòng giá rẻ Phú Nhuận Căn hộ chung cư 0
D Mang quần áo đến tiệm giặt ủi khiến bạn phải đối mặt với những rủi ro Các dịch vụ khác 0
T Những rủi ro khi mua ôtô ngân hàng thanh lý Tin tức cập nhật 0
D Tư vấn Rủi ro và những điều cần chú ý khi tổ chức sự kiện Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Rủi ro và những điều cần chú ý khi tổ chức sự kiện Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Gửi tiền bất hợp pháp từ Nhật về Việt Nam và những rủi ro Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Rủi ro từ những bảng quảng cáo trơ khung sắt ở TP.HCM Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Rủi ro từ những bảng quảng cáo trơ khung sắt ở TP.HCM Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Những rủi ro khi mua bán nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền mà bạn cần lưu ý Bất động sản khác 0
D Tư vấn Tổ chức sự kiện cần phải chuẩn bị kỹ càng cho những rủi ro Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan