Những sự cố thường gặp khi sơn nhà và cách khắc phục

victorianga

Thành viên mới
19/5/18
913
0
16
VND
Những sự cố thường gặp khi sơn nhà và cách khắc phục

Khi sơn nhà, rất nhiều hiện tượng có thể xảy ra khiến bề mặt tường mà bạn vừa sơn không đẹp được như mong muốn. Hãy tìm ra nguyên nhân của hiện tượng và giải pháp khắc phục từ những lời khuyên dưới đây.

Bề mặt sơn bị bong tróc thường do bề mặt có nhiều bụi, xuất hiện hơi ẩm từ bên trong tường mặt bằng Stella Võ Văn Kiệt. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể bởi bạn không sử dụng lớp sơn lót, sử dụng bột trét chất lượng kém hoặc sơn không đúng kỹ thuật khi trét bột trên bề mặt đã sơn phủ.

Để khắc phục, cần làm sạch bề mặt trước khi sơn, loại bỏ toàn bộ bột bụi, hơi ẩm, làm ảnh hưởng tới độ ẩm của tường. Cần tuân thủ chặt chẽ hệ thống quy trình sơn do nhà sản xuất đề ra Giá căn hộ Stella Võ Văn Kiệt.

Mảng tường bị ẩm mốc và rong rêu.

Màng sơn bị ẩm mốc thường do lăn sơn trên bề mặt bị nấm mốc chưa được xử lý hoặc bề mặt sơn bị ẩm ướt.

dai-lo-vinh-long.jpg


Để giải quyết vấn đề này, phải dùng bàn chải sắt chà sạch, để tường khô ráo hoàn toàn. Sau đó, cần thi công lại theo đúng hệ thống sơn và nên sử dụng loại sơn chất lượng cao, chống thấm tốt. Sau khi hoàn thiện, nên lắp quạt hút ở những nơi có độ ẩm cao.

Sơn bị phai màu hầu hết do sử dụng sơn kém chất lượng, không sử dụng sơn lót và độ ẩm của tường khá cao. Để hạn chế sự cố này, nên chọn loại sơn phù hợp và tiến hành sơn lại theo đúng quy trình và hệ thống.

Màng sơn bị nổi bọt cũng là một vấn đề khi sơn nhà. Mảng tường khi đó sẽ hình thành những bọt khí với kích thước nhỏ, khi sơn khô những bọt khí này vỡ ra, để lại trên bề mặt sơn những vòng tròn lõm xuống. Sơn chất lượng kém và quá hạn sử dụng có thể là một nguyên nhân. Ngoài ra, nếu bạn sơn quá dày, cũng khiến sơn bị nổi bọt.

Để tránh sơn bị nổi bọt, nên để ý không lăn hay quét sơn quá dày, chà sạch bề mặt trước khi sơn lại.

Sơn bị lệch màu chỉ có thể nhận thấy khi sơn đã khô hoàn toàn, màu sắc trên bề mặt khi đó có những phần không giống nhau. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bề mặt thi công sơn lót không đồng đều, dung môi pha không đồng nhất, khi thi công khuấy và lăn sơn không đều.

Cần lăn sơn lót trước khi sơn phủ, khuấy sơn thật kỹ trước khi lăn sơn, thực hiện đúng quy trình sơn hướng dẫn trên các bao bì.

Hiện tượng sơn trên tường bị phồng rộp.

Bề mặt sơn bị phồng rộp cũng là một hiện tượng khá phổ biến do thi công sơn khi tường còn ẩm ướt, tường bị thấm nước, hơi ẩm từ nước mưa, từ không khí ẩm hoặc do tường bị rạn nứt.

Để hiện tượng này không còn tồn tại, để mặt tường khô từ 15 đến 20 ngày, ngăn ngừa nguồn nước, hơi ẩm làm ảnh hưởng tới độ ẩm của tường, loại bỏ lớp sơn phồng rộp, làm sạch bề mặt, sau đó thi công lại bằng bột trét, sơn lót và sơn phủ với sản phẩm chất lượng cao.

Cuối cùng là hiện tượng ra phấn trên tường. Sau khi sơn, dùng tay hay một loại vải mịn chà lướt qua bề mặt sơn, bạn có thể thấy hiện tượng phấn bám lên đó. Điều này xảy ra khi dung môi pha quá nhiều, tường bị ẩm hoặc sơn không đạt chất lượng.

Khi "chữa cháy" hiện tượng này, điều đầu tiên cần làm là phải loại bỏ lớp phấn, chà bằng bàn chải lông cứng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng sơn lót gốc dầu cũng là một giải pháp vì loại sơn này có khả năng chống phấn. Nên Dự án Stella En Tropic chọn loại sơn có chất lượng tốt.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Tư vấn Những sự cố gặp buộc phải khi dùng bồn cầu Inax Các dịch vụ khác 0
T Những sự cố của thang máy có thể tự xử lý Các dịch vụ khác 0
T Những sự cố bạn cần gọi ngay sửa Laptop quận 10 Các dịch vụ khác 0
W Những chiếc cân điện tử hay gặp những sự cố nào Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Xe đạp điện hay gặp những sự cố gì? Xe máy - Xe đạp 0
H Cần bán Những sự cố thang máy có thể gặp phải vào mùa mưa lũ Máy Móc Công Nghiệp 0
V Biện pháp khắc phục những sự cố thường gặp trong nhà tắm Bất động sản khác 0
bomcongnghiep12 Những sự cố hay hay mắc phải máy bơm nước Pentax Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Những sự cố máy bơm nước và biện pháp khắc phục Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Mẹo hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax Các dịch vụ khác 0
H Tiên lượng những " sự cố" tâm lý cho học sinh bước vào THPT Tuyển sinh- Học Hành 0
M Tư vấn Khi Cloud Server gặp sự cố, có những cách xử lý nào tối ưu? Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
beomkt1 Tư vấn Những sự cố về xi và hộp đựng xi thường gặp Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở máy bơm. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Mùa mưa bão khiến rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện Các dịch vụ khác 0