Tư vấn Những tính năng mạnh mẽ chỉ có ở phần mềm SolidCAM

vuquynhnga88

Thành viên mới
22/10/14
603
0
16
Hà Nội
www.facebook.com
VND
Phần mềm SolidCAM của Dassault Systemes ra đời với thiết kế kết hợp các tính năng mạnh mẽ của CAM (hỗ trợ gia công trên máy tính) cùng khả năng tùy biến xử lý dư liệu, tạo ra các chương trình nguồn để thực hiện trên máy CNC. SolidCAM được sử dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí chế tạo ô tô, điện tử, làm các khuôn đúc, rập. Hãy cùng ViHoth điểm qua một số điểm nổi bật ở phần mềm này.​
Solidworks CAM là một add-ons (tiện ích bổ sung) được phát hành riêng tương thích với tất cả các bản Solidworks. Cho phép người dùng mô phỏng quá trình gia công sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất thực tế. SolidCAM bao gồm các công cụ mạnh mẽ, tất cả tính năng cơ bản của một phần mềm mô phỏng gia công CNC, sử dụng ngay trong môi trường làm việc Solidworks. SolidCAM cho ra chương trình gia công nhanh chóng sử dụng tính năng tự động nhận dạng biên dạng chạy dao, chuẩn hóa và khớp với thực tiễn nhất.

download-phan-mem-lap-trinh-cnc-tot-nhat-cho-gia-cong-phay-tien

Download phần mềm lập trình CNC SolidCAM, giải pháp gia công phay, tiện tiên tiến hàng đầu thế giới
Những tính năng mạnh mẽ phần mềm SolidCAM
1.Tích hợp và liên kết toàn diện

Với khả năng tích hợp một cửa sổ của SolidCAM trong phần mềm thiết kế SolidWorks, tất cả các hoạt động chuẩn bị cho máy CNC đều có thể được định nghĩa, tính toán và hiệu chỉnh mà không cần thoát khỏi môi trường của SolidWorks. Tất cả các tham số hình học 2D và 3D được sử dụng cho quá trình gia công đều liên kết đầy đủ với mô hình thiết kế của SolidWorks.
Trong một phần CAM duy nhất sẽ có một vài cấu hình của SolidWorks có thể được sử dụng. Mỗi một cấu hình có thể diễn tả một trạng thái độc lập hoặc một giai đoạn sản xuất của chi tiết gia công. Khi các tham số hình học được sử dụng để định nghĩa các thao tác của máy được thay đổi khi thiết kế trong Solidworks thì chương trình SolidCAM sẽ cho phép người sử dụng tự động đồng bộ hóa tất cả các thao tác của máy với các tham số hình học đã được cập nhật.

2. Tính liên kết
Tính liên kết toàn bộ đối với mô hình thiết kế SolidWorks giúp giảm thiểu lỗi trong quá trình tạo chương trình cho máy CNC. Ngoài ra, phần mềm SolidCAM còn có tính năng tự động nhận ra thành phần và tính năng tự động module quá trình gia công chi tiết của SolidCAM (Machining – AFRM) với máy khoan đa trục và các lỗ phức tạp.
Trong khi cung cấp việc tự động hóa việc lập trình CNC đến người sử dụng, công nghệ AFRM vẫn tiếp tục cung cấp cho người sử dụng khả năng điều khiển tốt ưu thông qua các tham số chạy máy.
3. Tính năng hiển thị và lượng dư gia công trong quá trình gia công
Mô hình gia công có thể được định nghĩa bằng một số đường viền 2D, mô hình 3D hoặc có thể nhận chúng một cách tự động từ mô hình đích. Lựa chọn này cho phép người sử dụng gia công một cách hiệu quả các chi tiết đúc hoặc các chi tiết mới được chế tạo thô.
Phần mềm SolidCAM sử dụng sự khác biệt giữa mô hình phôi ban đầu và mô hình đích trong việc tính toán các thao tác gia công trên mô hình 3D. Sau mỗi bước gia công thành công, lượng dư gia công sẽ được cập nhật tự động.
Tại bất kỳ giai đoạn nào của quy trình gia công, phần mềm SolidCAM cũng cung cấp các tính năng mạnh mẽ để hiển thị, phân tích và gia công đối với lượng dư gia công. Các thành phần của lượng dư gia công có thể được định nghĩa theo 2,5D, 3D và máy phay đa mặt 3 + 2 trục.
Một số tính năng nổi bật khác của SolidCAM Phay 2.5D
SolidCAM của SolidWorks là mô hình thiết kế với các thành phần có dạng như đường cắt tròn, các đường viền và các đường khoan có thể được tích hợp lại thành quỹ đạo dao cắt cho máy CNN.
Việc điều khiển quỹ đạo dao cắt một cách đầy đủ với một giải thuật đủ mạnh có thể đảm bảo cho người sử dụng có thể gia công theo cách mà họ muốn. Các thao tác đơn giản có thể được dễ dàng sắp xếp lại trật tự, di chuyển, xoay và lấy đối xứng.
1. Phay 3D
Tính năng đặc biệt phay 3D của phần mềm SolidCAM có thể được sử dụng cho cả các chi tiết hình trụ và các mô hình 3D phức tạp. Với các chi tiết hình trụ, phần mềm SolidCAM có khả năng tự phân tích mô hình và tự động phát hiện ra các lỗ cũng như các đường viền để máy cố định tọa độ Z trong chiến lược gia công.
Đối với khuôn, chi tiết thuộc ngành điện cũng như các phôi ban đầu, SolidCAM cung cấp các tính năng giá công 3D mạnh mẽ bao gồm chiến lược nâng cao năng suất gia công tích hợp với việc tối ưu hóa lượng dư gia công.
Cho dù mô hình thiết kế có phức tạp đến cỡ nào, SolidCAM cũng cung cấp một lối tiệm cận tối ưu và một chiến lược gia công với các tính năng gia công 3D cao cấp ứng dụng cho khuôn đúc và khuôn dập.
2. Tiện và các công cụ dẫn hướng
SolidCAM tạo ra năng suất làm việc tối đa và giảm thiểu thời gian lập trình cho máy tiện CNC. Việc tiện với các công cụ dẫn hướng tạo thuận lợi cho việc gia công các rãnh SolidCAM hỗ trợ một số lượng lớn dạng dụng cụ, bao gồm cả hỗ trợ đặc biệt cho các quá trình gia công nâng cao của dòng dụng cụ ISCAR’s Turn Groove. SolidCAM cung cấp tất cả các thao tác phay và khoan cho các dụng cụ dẫn hướng trên mặt phẳng hoặc trên mặt trụ của phôi.
3. Máy gia công bằng tia lửa điện 2/4 – Axis
SolidCAM gia công bằng tia lửa điện xử lý các đường bao mặt cắt cũng như các đường vẽ nhọn đầu với góc không đổi và góc thay đổi như các đường viền của máy 4 trục.Các thuật toán thông minh của SolidCAM sẽ ngăn ngừa hiện tượng mảnh phoi bị rơi xuống bằng quá trình xử lý tự động các hốc. Chương trình SolidCAM cung cấp đầy đủ cho người sử dụng đều khiển các điểm dừng và các điều kiện cắt dây tại bất kỳ điểm nào trên đường bao mặt cắt hoặc đường vẽ góc nhọn.
4. Gia công 5-Axis
Việc gia công đồng thời 5 trục đã trở nên ngày càng phổ biến nhờ nhu cầu giảm bớt thời gian gia công, nâng cao chất lượng bề mặt gia công, kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt.
SolidCAM sử dụng tất cả các ưu thế của việc gia công đồng thời 5 trục với việc điều khiển va đập, mô phỏng gia công, cung cấp việc mô phỏng thực toàn bộ máy công cụ, có khả năng kiểm tra sự va đập giữa dụng cụ và các thành phần của máy…
>>>Đăng ký tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm phần mềm SolidCAM
LỢI ÍCH KHI MUA PHẦN MỀM SOLIDCAM TỪ VIHOTH- ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN SOLIDCAM TẠI VIỆT NAM
- Được tư vấn miễn phí lựa chọn gói phần mềm phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất
- Cung cấp phần mềm SolidCAM bản quyền giá tốt
- Dịch vụ và chính sách hậu mãi tốt nhất
- Cung cấp tài liệu SolidCAM chính hãng miễn phí
- Cung cấp khóa đào tạo SolidCAM bởi các chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, giúp bạn tối ưu chương trình gia công và nâng cao chất lượng sản phẩm
- Hỗ trợ tạo bộ post processor trên SolidCAM miễn phí
Xem thêm:
- Cải thiện chất lượng gia công phay tiện nhờ iMachining SolidCAM
- Phần mềm SolidCAM cho Solidworks mang lại hiệu suất và chất lượng gia công tuyệt vời!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Những tính năng nổi bật của kệ inox nhà bếp Các dịch vụ khác 1
N Tư vấn VPS Server có những tính năng gì? Tại sao cần thuê VPS ? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn VPS là gì ? Những tính năng vượt trội của nó Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Định nghĩa về Cloud Hosting và những tính năng cơ bản Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Hiểu đúng về Cloud Hosting và những tính năng nổi bật của nó Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn VPS(Virtual Private Server ) là gì và những tính năng vượt trội của nó Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 VPS Server có những tính năng gì? Tại sao nên thuê VPS Server? Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những tính năng nổi bật của ghế massage chân uy tín Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Tư vấn Những tính năng vượt trội của bếp điện từ Ellrona Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Tư vấn Những tính năng tuyệt vời của máy hút mùi Fagor Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Cần bán Những tính năng nổi bật trên xe đạp điện Nijia Xe máy - Xe đạp 0
N Tư vấn Có thể bạn chưa biết những tính năng vượt trội của máy chủ Cloud Server Các dịch vụ khác 0
TuanNguyen546 Tìm hiểu về thư viện quảng cáo Facebook và những tính năng của nó Các dịch vụ khác 0
Thuyhtvinachi Những điểm tính năng nổi bật về Dầu chống gỉ WD-40 Máy Móc Công Nghiệp 0
top1danangs Những tính năng cơ bản của cân bàn điện tử Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0