Những ưu điểm của camera iphone 12 chi tiết

backlink31899

Thành viên mới
11/3/21
138
0
16
VND
Iphone 12 Pro được tiếp thị với cấu hình 3 camera tương tự như iphone 11 Pro với rất nhiều điểm được cải tiến, trong đó có cảm biến đo chiều sâu LIDAR, Camera truedepth,... Cùng viettablet.com so sánh camera iphone 12 Pro và iphone 11 Pro, có điểm gì khác nhau nhé. Xem thêm https://www.viettablet.com/iphone-12-dai-bao-nhieu-cm-iphone-12-bao-nhieu-inch
1659797741922.png
Camera truedepth

Đối với camera trước, iphone 12 Pro vẫn sử dụng cùng ống kính 12MP, khẩu độ f/2.2 và nhờ chip A14 camera selfie trên iphone 12 Pro còn được hỗ trợ các tính năng chụp ảnh ban đêm (Night Mode), trôi nhanh thời giờ (Night Mode Time Lapse), Deep Fusion (là tính năng tự tính toán và xử lý, giải mã hình ảnh tốt nhất có thể). Trong điều kiện ánh sáng yếu, Deep Fusion sẽ cùng với Night Mode, giúp đỡ tăng độ sáng bức ảnh, giảm tối đa hiện tượng nhiễu hạt), Smart HDR 3 và quay video Dolby Vision HDR, đây là các tính năng mới mà iphone 11 Pro không có.

Việc thêm vào Deep Fusion cho camera trước cho phép máy chụp các điểm ảnh 1 phương pháp rất tốt hơn từ nhiều lần phơi sáng, từ đấy tạo ra một bức ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn, chức năng này hoạt động chủ yếu trong điều kiện ánh sáng trung bình.

Nếu như bạn vẫn nghi vấn Smart HDR 3 là gì thì đây được hiểu là tính năng cân bằng vùng sáng, tối giúp bạn chụp được các bức hình có ánh sáng tự nhiên trông chân thực hơn. Cùng với ấy, tính năng Dolby Vision HDR cho phép bạn quay và chỉnh sửa video HDR từ camera trước để có các video selfie đẹp hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, khách hàng cần sử dụng máy để chụp ảnh cũng như quay video tại những điều kiện thích hợp để có thể thấy được các cải tiến của iphone 12 Pro, ảnh chụp tại chế độ ban đêm (Night Mode) là minh chứng điển hình nhất cho các cải tiến nói trên.

Camera sau sở hữu khá nhiều cải tiến

1 điều không thể bàn cãi khi nói đến camera của iphone 12 chính là camera sau đã được cải tiến hơn hẳn phiên bản chi phí nhiệm. Cụ thể, thuật toán Smart HDR 3 và Deep Fusion với khá nhiều đổi mới cũng đều xuất hiện trên camera sau của iphone 12 Pro, cùng với đó là hệ thống ống kính mới ống kính góc rộng mới với khẩu độ f/1.6, cho độ mở lớn hơn cũng như cải thiện khả năng thu sáng hơn 27% so với camera của iphone 11 Pro.

Nếu, iphone 11 Pro được trang bị ống kính tele, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52mm, ống kính siêu rộng Ultra Wide thì camera sau của iphone 12 Pro được cải tiến thêm tính năng ổn định hình ảnh tự động và kèm theo 1 ống kính tele với tiêu cự 52mm, độ mở lớn f/2.0.

Và dù ống kính siêu rộng Ultra Wide không thay đổi thì nhờ thuật toán tiên tiến, hình ảnh chụp ra từ camera này sẽ được giảm thiểu độ cong đáng kể và nhờ cảm biến LIDAR, giờ đây ống kính này đã có thể chụp ảnh ở chế độ Night Mode.

Chụp trong điều kiện tốt nhất

Trên thực tế, ở điều kiện đầy đủ sáng, hình ảnh chụp ra từ iphone 12 Pro không có gì đáng phàn nàn, độ nét, độ tương phản và cân bởi trắng đều được xử lý một cách gọn gàng, nhìn thực tiễn hơn một chút so với ảnh chụp từ ‌iphone 11‌ Pro. Ống kính trên iphone 12 tạo ra độ sắc nét và chi tiết hơn bởi cách giảm xuống nhiễu và cân bằng sáng tốt hơn trong ảnh.

Trong một số trường hợp đặc biệt, thì iphone 11 Pro lại chụp được những hình ảnh sắc nét hơn, Tuy nhiên, hầu hết hình ảnh trên phiên bản kế nhiệm lại đạt được độ hài hòa cực tốt hơn nhiều.

Chụp xóa phông

Chip A14 cùng với cảm biến đo chiều sâu lidar giúp cho iphone 12 Pro có khả năng tách đối tượng ra khỏi phông sàn một phương pháp vô cùng tốt hơn, tách được cả chi tiết nhỏ nhất như tóc. Đồng thời, lidar còn giúp đỡ chụp ảnh chân dung ở chế độ ban đêm (Night Mode), đây là‌ điều không trên iphone 11 Pro.

Bên cạnh đó, nhờ chip A14 kết hợp với cảm biến lidar, ảnh chụp tại điều kiện thiếu sáng và buộc phải dùng Night Mode đều trở nên sắc nét và có chiều sâu hơn bao giờ hết.

Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và ban đêm

Trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, bạn có thể chụp ảnh ‌ban đêm (Night Mode)‌ bằng ống kính góc siêu rộng (Ultra Wide) để có những bức ảnh góc rộng ấn tượng vào ban đêm. Để đạt được điều này, lidar mang tới khả năng tự động lấy nét nhanh hơn khá nhiều so với iphone 11 trong điều kiện thiếu sáng.

Chế độ Night Mode cuối cùng cũng đã giúp đỡ luôn ống kính góc siêu rộng, cùng với sự hỗ trợ của lidar, tốc độ lấy nét cũng được cải thiện vô cùng rõ rệt.
1659797751289.png
Quay video

Các cải tiến về camera cũng áp dụng cho quay video, ‌iphone 12 Pro‌ có thể lấy nét nhanh hơn iphone 11 Pro nhờ có máy quét lidar và HDR Dolby Vision.

Tính năng quay HDR Dolby Vision giúp người tiêu dùng quay và chỉnh sửa ngay trên ‌iphone, Tuy nhiên chức năng này thiếu khả năng tương yêu thích khi chỉnh sửa với Mac, Nếu như bạn muốn phát lại video thì cần phải kết nối với các thiết bị tương thích với Dolby Vision như ‌iphone‌ hoặc TV Dolby Vision.

1 điểm nữa cần quan tâm là Nếu bạn quay video bởi Dolby Vision trên ‌iphone 12 Pro‌ và sau đấy phát lại trên ‌iphone‌, thì những yếu tố trong video, độ sáng, độ sắc nét và được xác định rõ ràng. Tuy là vậy nhưng, Dolby Vision HDR được bật theo mặc định, Nếu bạn gửi video cho một ai đó thì video có thể không có đẹp so với trên máy bạn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kimthuong2018 Tư vấn Những ưu điểm gói vay tín chấp theo lương Techcombank Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ lắp đặt camera Các dịch vụ khác 0
S Nhà 1 trệt 1 lầu với những ưu điểm tiết kiệm chi phí Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Những ưu điểm nổi bật của nhà thông minh Lumi Các dịch vụ khác 0
H Những ưu điểm của viên kê bê tông Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật của cửa gỗ công nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
Nội thất Thiên Phú Cần bán Những loại bọc vỏ ghế sofa bạn không thể không biết? Ưu và nhược điểm từng loại Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những ưu điểm nổi bật của Hafele TPHCM Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Những ưu điểm nổi bật của lưới B40 là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
I Ống thép bọc nhựa mua ở đâu là tốt và những ưu điểm vượt trội của ống thép bọc nhựa. Các dịch vụ khác 0
N Hồ sinh học - Nguyên tắc và những ưu nhược điểm của công nghệ Các dịch vụ khác 0
T Điểm danh những ưu điểm vượt trội của sofa da nhập khẩu Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm của máy hút bụi Kosmen Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kimthuong2018 Tư vấn Những ưu điểm nổi bật của thuốc nhuộm tóc Johnny Feel Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật của thuốc nhuộm tóc Johnny Feel Nước hoa - Mỹ phẩm 0