Những vấn đề môi trường đang gây ảnh hưởng như thế nào cho cuộc sống

chopper

Thành viên mới
21/8/19
504
0
16
VND

Những vấn đề môi trường đang gây ảnh hưởng như thế nào cho cuộc sống

Được biết, hậu quả lớn của ô nhiễm môi trường là gây ảnh hưởng, tác động tới sức khỏe của con người. Khi môi trường nước, đất, không khí ô nhiễm, các thành phần trong chúng biến đổi, có những khí lạ, chất xuất hiện. Các chất đó đe dọa tới sức khỏe con người.

  • Khí độc hại ở trong không khí như là CO, NO2, SO2 … là nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe, như cơ thể thiếu vitamin B, C, làm tổn thương vùng niêm mạc phổi, thiếu oxy ở trong máu.
  • Bụi có trong không khí ô nhiễm khiến chúng ta thường mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, máu, da, mắt. Thậm chí, loại bụi chứa chất độc hại còn gây ra bệnh ung thư.
  • Ngoài chất độc hại mới gây ra các ảnh hưởng tới sức khỏe của con người mà các thành phần lạ ở trong nước ô nhiễm cũng ảnh hưởng. Nhất là khi chúng ta cùng nước bẩn, ô nhiễm để tắm giặt, sinh hoạt hàng ngày. Tất cả sẽ gây ra các bệnh liên quan tới da, ung thư, bệnh tiêu hóa …

Ảnh hưởng tới hoạt động sống của chúng ta

Môi trường không khí, đất, nước ô nhiễm, ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta còn tác động tới vấn đề sinh hoạt. Cụ thể là:

  • Không khí ô nhiễm làm ảnh hưởng tới tầm nhìn khi đi lại.
  • Đất ô nhiễm làm cho tình trạng thiếu đất diễn ra.
  • Ô nhiễm nhước khiến nước sạch phục vụ trong sinh hoạt bị thiếu trầm trọng.

Khí hậu biến đổi

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu. Tất cả các hoạt động con người như đốt chất thải, sản xuất công nghiệp … đều xả ra khí nhà kính gây ra ô nhiễm môi trường. Các khí này sẽ hấp thụ các bức xạ sóng từ phía mặt trời làm cho nhiệt độ của trái đất trở nên nóng. Từ đó khiến tới băng tan, nguồn thức ăn dần mất đi, nơi sống của loài vật giảm dần …. Có thể ô nhiễm môi trường là nguyên nhân khiến biến đổi khí hậu xảy ra nhanh hơn.

Ô nhiễm môi trường làm giảm hệ sinh thái

Được biết, hệ sinh thái chính là tập hợp gồm thành phần sống có cùng các đặc điểm, môi trường đất, nước, không khí. Loài sinh vật tồn tại ở trong hệ sinh thái, môi trường tự nhiên liên quan với nhau mật thiết như mắt xích. Nếu yếu tố môi trường ô nhiễm sẽ khiến cho lượng sinh vật ở trong môi trường giảm đi, dẫn tới việc thiếu hụt lượng thức ăn cho sinh vật khác. Ô nhiễm nước biển sẽ khiến cho san hô và tảo biển chế, loài cá nhỏ không còn nơi trú ngu, từ đó dẫn tới số lượng giảm, thiếu lượng thức ăn cho cá lớn.

Trên đây là tác hại do ô nhiễm môi trường gây ra, hy vọng các bạn đã thấy được những hậu quả nghiêm trọng của môi trường đang bị ô nhiễm, từ đó nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường: đất, nước, không khí hiện nay.

Máy đo độ mặn cho nước sông. Ở đây nhiều độc giả và người tiêu dùng thắc mắc có thể đo trên mực nước sông không. Câu trả lời là có thiết bị đô mặn chuyên dụng Thịnh Phát giúp bạn kiểm tra độ mặn trong nước nhanh chóng, cho kết quả hiển thị ngay màn hình LCD của máy. Chính xác và thiết bị rất dễ sử dụng cho những người mới tập sử dụng. Khi có kết quả đo mặn bạn có thể điều chỉnh nồng độ để giúp mặn trong ao nuôi tôm phù hợp, giúp tôm phát triển khỏe mạnh.

Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn giá rẻ chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.
xem thêmĐịa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcmĐặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
L Giảm cân là gì? Những vấn đề ảnh hưởng đến việc tăng cân Mẹ và Bé 1
R Tư vấn Thiết kế nội thất bằng gỗ óc chó cần lưu ý những vấn đề gì ? Nội Thất - Xây Dựng 0
C Những vấn đề nhức nhối trong thị trường khi mua hàng online Các dịch vụ khác 0
T Những vấn đề cần biết khi sở hữu chiếc cặp da nam hàng hiệu Các dịch vụ khác 0
N Những vấn đề thay đổi về các loại hồ sơ môi trường từ năm 2019 Các dịch vụ khác 0
E Những vấn đề cần lưu ý sau khi trồng răng implant Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện tẩy lò hơi Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Sử dụng dầu thực vật cần lưu ý những vấn đề gì? Các dịch vụ khác 0
hoangmaicenterpoint Cần bán Nhà ở xã hội - Thực trạng hiện nay và những vấn đề đặt ra Bất động sản khác 0
T luật xây dựng luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu Các dịch vụ khác 0
T Những vấn đề trục trặc ở máy giặt dễ dàng được xử lý Các dịch vụ khác 0
N Những vấn đề cần xử lý khi thi công phòng tắm đương đại Bất động sản khác 0
C Những vấn đề quan tâm để nuôi tôm đạt hiệu quả, sức khỏe tốt, năng suất cao Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Rối loạn nội tiết tố nữ và những vấn đề bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
C Những vấn đề đáng quan tâm thị trường thực phẩm trong tuần qua Các dịch vụ khác 0