Những vấn đề thay đổi về các loại hồ sơ môi trường từ năm 2019

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
126
0
16
VND
Với sự ra đời của nghị định 40/2019/NĐ-CP cùng với thông tư 25//2019/TT-BTNMT dẫn đến một số loại hồ sơ môi trường có sự thay đổi đôi chút về quy cách thực hiện. Cụ thể sẽ thay đổi một số vấn đề trong đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường ĐTM, cùng với đó hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ sẽ gộp chung vào hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường lập định kỳ 1 năm 1 lần. Tìm hiểu rõ hơn về những loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần lập ngay trong bài viết sau nhé.
ho-so-moi-truong-doanh-nghiep.jpg
Thay đổi về đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường và ĐTM

Đối với đơn vị trước khi đi vào hoạt động thì cần tiến hành lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đtm, về sự thay đổi của 2 loại hồ sơ môi trường này cụ thể như sau:

- Với báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM: lập sẽ vận dụng với các đối tượng quy định trong cột 3 phụ lục II nghị định 40/2019/NĐ-CP nghị định về vấn đề sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường ban hành ngày 13/5/2019.

- Với kế hoạch môi trường, lập sẽ áp dụng với các dự án đầu tư mới, dự án mở rộng quy mô, nâng công suất thuộc quy định tại Cột 5 trong Phụ lục II thuộc nghị định 40/2019/NĐ-CP Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định chi tiết chỉ dẫn về việc thi hành Luật bảo vệ môi trường được ban hành từ ngày 13/5/2019.

Một số loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập sau khi đi vào hoạt động

Sau khi chính thức đi vào hoạt động thì quý đơn vị cần phải thực hiện các loại hồ sơ môi trường sau:

- Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại: vận dụng với các cơ sở sản xuất kinh doanh có phát sinh chất thải ác hại, phải tiến hành ký hợp đồng thu gom CTNH để chuyển giao CTNH với các tổ chức, cá nhân có giấy phép hành nghề quản lý CTNH.

- Báo cáo công tác bảo vệ môi trường: đây là hồ sơ tổng hợp các loại báo cáo định kỳ hàng năm của doanh nghiệp như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, báo cáo quản lý chất thải ác hại, báo cáo quản lý chất thải sinh hoạt, báo cáo quản lý chất thải rắn công nghiệp, báo cáo quản lý phế liệu, báo cáo khai thác khoáng sản,… Như thế, theo quy định mới, hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ sẽ không lập riêng nữa mà gộp chung vào trong quyển báo cáo công tác BVMT, cuối năm lập và nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định coi xét hồ sơ.

- hồ sơ xin cấp phép khai thác nước ngầm: áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động tại Việt Nam có tương tác đến việc khai thác nước ngầm lớn hơn 10 m3 / ngày đêm theo nghị định 201/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành của một số điều luật tài nguyên nước.

- hồ sơ xả nước thải vào nguồn tiếp nhận: áp dụng cho các cơ sở hoạt động tại Việt Nam có tương tác đến việc xả thải vào nguồn tiếp nhận lớn hơn 5m3/ ngày đêm theo nghị định 201/2013/NĐ-CP. Quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Tài nguyên nước và nhỏ hơn 5 m3/ ngày đếm đối với các cơ sở hoạt động sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra còn một số loại hồ sơ khác như đề án xả thải / báo cáo xả thải, báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm, báo cáo hoàn thành ĐTM,...

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần lập hồ sơ hoặc cần được hỗ trợ và tư vấn thêm trong các vấn đề liên quan đến việc lập và tư vấn các loại hồ sơ pháp lý quan trọng đã đề cập trong nội dung bài viết trên, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp và tư vấn thêm nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Điều kiện nào và những vấn đề du học Anh cho học sinh mới Các dịch vụ khác 0
C Những vấn đề du học Úc làm sao tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho du học sinh Các dịch vụ khác 0
L Giảm cân là gì? Những vấn đề ảnh hưởng đến việc tăng cân Mẹ và Bé 1
R Tư vấn Thiết kế nội thất bằng gỗ óc chó cần lưu ý những vấn đề gì ? Nội Thất - Xây Dựng 0
C Những vấn đề nhức nhối trong thị trường khi mua hàng online Các dịch vụ khác 0
T Những vấn đề cần biết khi sở hữu chiếc cặp da nam hàng hiệu Các dịch vụ khác 0
E Những vấn đề cần lưu ý sau khi trồng răng implant Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện tẩy lò hơi Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Sử dụng dầu thực vật cần lưu ý những vấn đề gì? Các dịch vụ khác 0
C Những vấn đề môi trường đang gây ảnh hưởng như thế nào cho cuộc sống Các dịch vụ khác 0
hoangmaicenterpoint Cần bán Nhà ở xã hội - Thực trạng hiện nay và những vấn đề đặt ra Bất động sản khác 0
T luật xây dựng luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu Các dịch vụ khác 0
T Những vấn đề trục trặc ở máy giặt dễ dàng được xử lý Các dịch vụ khác 0
N Những vấn đề cần xử lý khi thi công phòng tắm đương đại Bất động sản khác 0
C Những vấn đề quan tâm để nuôi tôm đạt hiệu quả, sức khỏe tốt, năng suất cao Các dịch vụ khác 0