Tư vấn Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà năm 2021

iamlukun

Thành viên mới
13/4/21
245
0
16
VND
Chi phí thi công xây nhà cao hay thấp phu thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi chủ đầu tư xem các hình ảnh căn nhà đã xây xong và hỏi chi phí để dự trù cho ngôi nhà của mình nhưng mọi người hãy lưu ý rằng mỗi căn nhà sẽ có đặc điểm khác nhau và chi phí xây sẽ khác nhau. Có 7 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây nhà chủ đầu tư cần nắm để biết tổng chi phí xây nhà có phù hợp với gia đinh mình khôn

7 yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà:

Điều kiện thi công:

Điều kiện thi công xây nhà là yếu tố đầu tiên mà nhà thầu sẽ căn cứ vào đó để báo giá xây dựng nhà thô cho chủ đầu tư. Hai điều kiện thi công bất lợi chính là tổng diện tích xây nhà quá nhỏ và độ rộng của hẻm tại địa chỉ xây dựng. Đơn giá xây nhà trọn gói sẽ áp dụng cho công trình theo quy mô xây dựng và có điều kiện thi công thuận lợi.

Địa điểm xây nhà:

Tùy theo địa điểm xây dựng đôi khi chi phí cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các khu vực như quận 1, quận 3, quận 5, ngay trung tâm thành phố có giá thành vật tư cao hơn so với những nơi khác, việc vận chuyển vật tư cũng khó khăn do quy định của khu vực.

Phong cách kiến trúc:

Phong cách kiến trúc ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Thiết kế kiến trúc có 3 phong cách phổ biến: phong cách hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Đặc điểm của phong cách tân cổ điển và cổ điển là phù điêu, phào chỉ. Hai đặc trưng này rất nổi bật, tùy theo độ khó, số lượng của phù điêu và phào chỉ trang trí mà nhà thầu sẽ báo giá cho chủ đầu tư. Trang trí phong cách này đòi hỏi tay nghề nghệ nhân cao không phải thợ nào cũng có thể thi công.

uq9a5bnOHhEYmocNFf7El5SyvOhQFB-zANyizObIr-fsAt9Vjqm1LW4boWCz_dMTntthZzTXUppaUGZYQa0gg6I2NiYkP-pqztRZ0rrwNgayQQK_cIyzhawcsSmGAc4yrQumnyJN


Cách thức thi công xây dựng phần thô:

Giá xây nhà phụ thuộc vào yếu tố xây thô: vật liệu đầu vào là yếu tố quan trọng trong việc quyết định giá của phần thô cao hay thấp. Tuy nhiên, để đảm bào ngôi nhà của bạn được vững chãi, chúng tôi luôn luôn dành lời khuyên cho khách hàng rằng nên dùng những nguyên vật liệu chính hãng để đảm bảo độ an toàn cho công trình.
>> Tham khảo bài viết: Xây nhà trọn gói 100m2
Hạng mục công việc hoàn thiện khác nhau:

Cũng như xây thô, ngoài các hạng mục hoàn thiện cơ bản thì mỗi căn nhà cũng có hạng mục hoàn thiện khác nhau ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà như:

- Ốp đá trang trí mặt tiền.

- Ốp lát gạch sàn mái chống thấm.

- Lắp đặt vách kính vệ sinh.

- Bệ đỡ lavabo bằng đá.

- Vách kính vệ sinh cho nhà tắm.

Chủng loại vật tư hoàn thiện:

Vật tư hoàn thiện rất đa dạng trên thị trường, ví dụ như cửa nhôm kính có rất nhiều hãng như erou window, xingfa. Mỗi hãng sẽ có mức giá khác nhau, độ dày kính khác nhau, trong cùng một hãng cũng chia ra cửa cổ định, cửa 2 cánh, cửa 1 cánh, cửa 4 cánh, cửa lùa, phụ kiện cửa đi kèm. Hay bôn cầu cũng chia ra thành bồn cầu 1 khối và 2 khối có giá thành và ưu điểm khác nhau.

Chi phí nội thất:

Yếu tố cuối cùng quyết định đến báo giá xây nhà chính là chi phí nội thất. Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ không kèm nội thất như bàn ghế, giường, tủ quần áo, tủ bếp,… Nội thất giá lại càng vô chừng, do có nhiều chủ đầu tư xây nhà lần đầu thắc mắc không biết nội thất có giá bao nhiêu để dự trù thêm khoản chi phí này. Chủ đầu tư nên dự trù từ 150 triệu trở lên nếu muốn thi công nội thất đẹp tiện nghi cho căn nhà.

7 yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng một căn nhà. Chủ đầu tư đừng nên tin vào báo giá hoàn thiện theo m2 mà phải dựa trên cơ sở thiết kế. Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín cũng dựa vào quy trình làm việc có rõ ràng với chủ đầu tư hay không.
>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Các công ty xây nhà trọn gói uy tín
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
anviethouse Những yếu tố quyết định đến báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói Nội Thất - Xây Dựng 0
V Những yếu tố tạo nên vẻ đẹp và sự cuốn hút của phòng tắm Bất động sản khác 0
thammybeautys Tư vấn Những yếu tố ảnh hưởng giá cả khi triệt lông Nước hoa - Mỹ phẩm 1
M Tư vấn Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của website Các dịch vụ khác 0
T Một kế toán trưởng giỏi cần những yếu tố nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
iamlukun Cần bán Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền? và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn Thiết kế nhà ống đẹp cần những yếu tố nào? Nội Thất - Xây Dựng 0
thietkenamcuong Những yếu tố tạo nên phong cách nội thất tân cổ điển Bất động sản khác 0
maythucphamkag Nồi cô cao dược liệu có tác dụng gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của nồi cô cao Máy Móc Công Nghiệp 0
T Quản trị kinh doanh cần những yếu tố nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
GoKeyLess Cần bán Những yếu tố quyết định đến giá robot lau nhà đắt hay rẻ Căn hộ chung cư 0
C Yếu tố sắc tố da và những điều kiện làm ảnh hưởng trên cá nuôi Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào? Nội Thất - Xây Dựng 1
R Tư vấn Tổng hòa những yếu tố tạo nên không gian nội thất biệt thự phố đẹp, sang trọng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những yếu tố quan trong để chọn sim hợp mệnh Thủy 1974 Sim số 0