Những yếu tố cần chú trọng để nấu được một mẻ rượu ngon

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
312
0
16
maythucphamkag.com
Rượu đã có từ rất lâu đời, ai cũng biết điều đó. Nấu được rượu ngon còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để có được một mẻ rượu ngon không phải ai trong nghề cũng biết. Nhiều người nấu mãi nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng với chất lượng mẻ rượu mình đã nấu ra. Lý do tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


Quá trình chưng cất rượu truyền thống muốn ngon cần được chú trọng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chưng cất và đóng chai.

1. Nguyên liệu

Để nấu được một mẻ rượu ngon thì đầu tiên phải kể đến chính là nguyên liệu để nấu rượu.

Nguyên liệu chủ yếu để có thể nấu rượu ngon đó là gạo, ngô, sắn,… và men, ngoài ra còn có nước. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của từng cơ sở nấu rượu để lựa chọn loại nguyên liệu làm sao cho phù hợp. Nhìn chung nguyên liệu phải đảm bảo độ ngon, không bị mốc, hôi,…





Nước là thành phần quan trọng trong sản xuất rượu. Chất lượng của nước ảnh hưởng trực tiếp đến rượu. Trong quá trình chế biến rượu thì nước được sử dụng trong các công đoạn xử lý nguyên liệu, nấu nguyên liệu, pha loãng dung dịch… Do đó, để đảm bảo chất lượng rượu thì chất lượng nước cũng như tỷ lệ nước bổ sung cho quá trình sản xuất phải thích hợp. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất rượu hiện nay, ngoài nguyên liệu là gạo, gạo nếp cũng được sử dụng. Sản phẩm rượu nếp có hương vị đặc trưng và được nhiều người ưa thích

2. Men và quá trình lên men rượu

Trong sản xuất rượu, độ cồ là chỉ tiêu quan trọng hàng đầu đối với chất lượng của các sản phẩm rượu trong quá trình lên men. Tuy nhiên, đánh giá chất lượng và hiệu suất của quá trình lên men ngoài hàm lượng ethanol sinh ra, lượng đường sót được xem là chỉ tiêu quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sau khi kết thúc quá trình lên men. Quá trình lên men rượu thường kết thúc trong khoảng từ 14-18 ngày.
a2f6cb0683d57d8b24c4.jpg

Ủ men rượu là khâu cực kì quan trọng


Đối với men thì phải chọn những bánh men sáng màu, có mùi thơm nhẹ vì đây là loại men còn mới và chưa bị ẩm mốc. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua các men dạng bột, men không rõ nguồn gốc, men tàu. Vì sử dụng loại men này sẽ nấu ra loại rượu độc hại cho sức khỏe người uống.

3. Chưng cất rượu

Quá trình chưng cất rượu có thể coi như là một trong những khâu quan trọng nhất trong nấu rượu truyền thống vì khâu này sẽ cho ra những giọt rượu ngong hay không, Chưng cất rượu còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Như trước đây, khi còn chưng cất rượu bằng phương pháp truyền thống ông(bà) phải rất vất vẻ chú ý đến mức lửa luôn đều, và lượng nước hợp lý.

Nhưng hiện nay, để chủ động hơn khi nấu rượu nhờ hệ thống chưng cất rượu hiện đại, được thiết lập hoàn toàn tự động, đảm bảo VSATTP được đánh giá cao bởi khách hàng và được nhà nước khuyến khích sử dụng để chất lượng rượu được nâng cao đẩy lùi các loại rượu kém chất lượng trên thị trường.

2b3013c13406d1588817.jpg
nồi nấu rượu


Sau 2 tuần chúng ta đổ toàn bộ cả nước, cả cái thu được vào nồi nấu rượu sau đó dun sôi, khi nước sôi chúng ta giảm dần nhiệt độ để hơi nước không bốc lên quá nhanh, người ta gọi là bốc bã.

Nguyên lý hoạt động là nước sôi, hơi nước bốc lên ngưng tụ lại thành nước chảy ra theo ruột gà, cho nên người ta vẫn gọi rượu là nước cất. Sau khi, chưng cất rượu xong nhằm loại bỏ các loại độc tố còn tồn tại trong rượu, chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng máy lọc rượu để xử lý lọc bỏ các loại độc tố andehyd, methanol trong rượu.

noi-200.jpg

Hệ thống chưng cất rượu

Muốn có rượu ngon phải đảm bảo đủ các yếu tố ở trên, vì nếu một trong những yếu tố bị ảnh hưởng tiêu cực thì sẽ phá hỏng hoàn toàn mẻ rượu ngon.

Với những lợi ích mà nồi nấu rượu bằng điện tự độngmáy lọc rượu xử lý loại bỏ các loại độc tố mang lại, việc các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu cần quan tâm đầu tư để phục vụ cho quá trình chưng cất rượu một cách tốt nhất, tăng năng suất cũng như chất lượng rượu thành phẩm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về quá trình sản xuất rượu sạch cũng như hệ thống máy móc, thiết bị chưng cất hiện đại chất lượng nhất trên thị trường, đừng quên chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các thiết bị về ngành rượu và luôn có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng của mình.


CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Những yếu tố quyết định giá trị biệt thự trong sân golf Tin tức cập nhật 0
G Tư vấn Những yếu tố giúp Thảo Điền quy tụ dự án hạng sang Các dịch vụ khác 0
C Những yếu tố cơ bản khi làm biển quảng cáo cần có Các dịch vụ khác 0
S Những yếu tố ảnh hưởng chi phí thi công lắp đặt nhà thông minh Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Giá của nồi cô cao dược liệu phụ thuộc vào những yếu tố nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
kientruc HG Kinh nghiệm xây nhà những yếu tố cần quan tâm Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tham khảo những yếu tố cần lưu ý khi chọn đá mặt tiền Các dịch vụ khác 0
C cây trồng và những yếu tố ảnh hưởng bà con nên biết Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Bật mí những yếu tố tạo nên một khách sạn ấn tượng đối với khách hàng Các dịch vụ khác 0
S Tham khảo những yếu tố cần lưu ý khi chọn đá mặt tiền Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu Hệ thống chưng cất rượu và những yếu tố tạo lên hương vị rượu chuẩn truyền thống Máy Móc Công Nghiệp 0
T Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo Tin tức cập nhật 0
T Những đại học mang nhiều yếu tố quốc tế nhất Tin tức cập nhật 0
L Vệ sinh nhà hàng được đánh giá qua những yếu tố nào? Các dịch vụ khác 0
docavn Cần bán Các loại hạt cho mèo và những yếu tố bạn nên quan tâm Thú Cưng - Thú Nuôi 0