Những yếu tố khiến nhà tuyển dụng để mắt đến bạn

giaytoxinviecpr

Thành viên mới
17/10/16
41
0
6
toixinviec.com
VND
Mỗi năm, Việt Nam đón nhận thêm khoảng 4000 cử nhân, tuy nhiên thị trường lao động vẫn trong tình trạng “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân sự cấp cao cho các tập đoàn đa quốc gia. Vậy để có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, bạn cần những yếu tố gì?
1. Chuyên môn - “Học phải đi đối với hành”

Theo một cuộc khảo sát 500 doanh nghiệp tại TP.HCM vào năm 2015, 94% cử nhân mới đi làm cần được đào tạo lại; trong đó, nghiệp vụ chuyên môn chiếm tới 92% nội dung đào tạo. Đồng ý rằng bằng cấp đã chứng minh bạn có chuyên môn, nhưng nếu bạn chưa thể vận dụng những lý thuyết được học vào thực tế công việc, con đường để trở thành một nhân sự cấp cao với chuyên môn vững vẫn “còn nhiều chông gai”.

Thực hành là yếu tố luôn được chú trọng trong chương trình học ở các nước phương Tây, ngược lại, giáo trình đại học ở Việt Nam còn tương đối nặng về lý thuyết, bởi vậy, các bậc học cao hơn như thạc sỹ sẽ là môi trường tốt để bạn vận dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua việc phân tích và tự mình đúc rút kinh nghiệm từ các tình huống thực tế.

2. Tư duy đột phá - “Tôi tư duy nên tôi tồn tại” (Rene Descartes)

Nhà tâm lý học Carol Dweck (đại học Stanford - Hoa Kỳ) cho rằng bản chất thái độ của chúng ta được phân loại thành tư duy cố định và tư duy phát triển. Người có tư duy phát triển luôn khát khao tiếp nhận cái mới, nỗ lực hết mình để phát triển bản thân, sẵn sàng thích ứng với những thay đổi không ngừng và đương đầu với thử thách.

Trong bối cảnh của thị trường hội nhập với nhiều cơ hội và cả thách thức, các nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ tìm kiếm những nhân tố có lối tư duy thực sự đột phá để tạo nên giá trị khác biệt cho doanh nghiệp. Và ngay bây giờ bạn cần một mẫu đơn xin việc hay để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng.


3. Ngoại ngữ - “Ngôn ngữ là y phục của tư duy” (Samuel Johnson)

“Thành thạo ngoại ngữ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng” đã trở thành chuyện “xưa như trái đất” mà ít ai còn băn khoăn về tính đúng đắn của nó. Vậy thì vấn đề mới hơn đó là, bạn đã làm những gì để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình?

Môi trường có thể coi là yếu tố mang tính quyết định để học ngoại ngữ hiệu quả. Nếu bạn muốn chinh phục tiếng Anh, hãy đặt mình vào môi trường sử dụng ngôn ngữ này một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, đăng ký tham gia các sự kiện quốc tế hay tận dụng cơ hội học tập kết hợp du lịch ngắn ngày ở những phương trời mới. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm giúp trình độ ngoại ngữ của bạn “lên vèo vèo”.

4. Công nghệ - “Thay đổi là bản chất của vũ trụ chúng ta” (Frank Herbert)

Cứ mỗi 10 giây, Apple thu về 11740 USD; điều này cho thấy doanh nghiệp càng lớn, mỗi giây càng đáng giá, và mọi thành viên đều phải tối đa hóa hiệu suất làm việc để đảm bảo bắt kịp guồng quay của bộ máy công ty. Trong thời đại số, công nghệ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiến hành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thế giới phẳng là nơi thông tin, dữ liệu được chia sẻ chỉ trong nháy mắt nhờ có sự trợ giúp tuyệt vời của các ứng dụng như Google Drive, Dropbox... Với video conference, skype, việc họp hành, trao đổi mọi lúc mọi nơi cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đầu tư vào công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tài nguyên và đảm bảo hiệu quả kinh tế; bởi vậy, bạn cần biết cách bắt kịp xu thế, khai thác tính năng của các công cụ này để phục vụ tối ưu cho công việc của mình.
Tham khảo các bản cv mẫu đơn xin việc làm.

5. Network - Thành công của chúng ta thường dựa vào mối quan hệ đối tác ngay từ đầu” (Bill Gates)

Tầm quan trọng của mạng lưới các mối quan hệ là không thể phủ nhận. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết trước được rằng người bạn cùng lớp mà bạn chẳng nhớ tên hay một người mà bạn tình cờ giúp đỡ trên đường sẽ có thể có ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp của bạn sau này.

Bởi vậy, hãy giữ liên lạc với những người bạn đại học, hỏi thăm những người mới quen trong sự kiện gần đây bạn tham gia hay “cắp sách” đi học thêm một khóa thạc sĩ, đăng ký một lớp yoga… có rất nhiều cách để bạn duy trì và mở rộng network của mình; chỉ cần bạn đừng ngại thử hòa nhập với một môi trường mới.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa tác động sâu sắc đến nền kinh tế thế giới, hội đủ 5 yếu tố trên sẽ giúp bạn trở thành ứng viên được các nhà tuyển dụng săn đón. Sự đầu tư đúng đắn vào việc học sẽ rút ngắn con đường đến thành công của bạn; thay vì mất nhiều năm để tự mình đúc rút kinh nghiệm, bạn có thể sẽ chỉ mất 1-2 năm nếu được đào tạo trong môi trường chuyên biệt với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bài giảng tập trung vào tình huống thực tế và những trải nghiệm quốc tế thực thụ từ các chuyến tham quan đến Úc, Italia, Israel… Bạn có thể tìm thấy tất cả những điều đó trong khóa học Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB) của RMIT, được thiết kế nhằm trang bị cho bạn những kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết nhất để vươn ra thế giới.

Thông tin chi tiết xem tại đây.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
anviethouse Những yếu tố quyết định đến báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói Nội Thất - Xây Dựng 0
V Những yếu tố tạo nên vẻ đẹp và sự cuốn hút của phòng tắm Bất động sản khác 0
thammybeautys Tư vấn Những yếu tố ảnh hưởng giá cả khi triệt lông Nước hoa - Mỹ phẩm 1
M Tư vấn Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của website Các dịch vụ khác 0
T Một kế toán trưởng giỏi cần những yếu tố nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
iamlukun Cần bán Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền? và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn Thiết kế nhà ống đẹp cần những yếu tố nào? Nội Thất - Xây Dựng 0
thietkenamcuong Những yếu tố tạo nên phong cách nội thất tân cổ điển Bất động sản khác 0
maythucphamkag Nồi cô cao dược liệu có tác dụng gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của nồi cô cao Máy Móc Công Nghiệp 0
T Quản trị kinh doanh cần những yếu tố nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
GoKeyLess Cần bán Những yếu tố quyết định đến giá robot lau nhà đắt hay rẻ Căn hộ chung cư 0
C Yếu tố sắc tố da và những điều kiện làm ảnh hưởng trên cá nuôi Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào? Nội Thất - Xây Dựng 1
iamlukun Tư vấn Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà năm 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
R Tư vấn Tổng hòa những yếu tố tạo nên không gian nội thất biệt thự phố đẹp, sang trọng Nội Thất - Xây Dựng 0