Cần bán Niềng răng có đau không và có gây nguy hiểm không? - nha khoa kim

quanglinh92

Thành viên mới
Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp cháu niềng răng có đau không và có ảnh hưởng gì không ạ? Cháu năm nay 20 tuổi, đang tính đi niềng răng cho đẹp hơn nhưng nghe bạn bè nói niềng răng có thể sẽ bị đau nhức. Cháu lại sắp thi Đại học nên rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giùm. Cảm ơn bác sĩ. (Hồng Phong – Sài Gòn).
Trả Lời:
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hồng Phong đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha tiên tiến, có khả năng khắc phục mọi sai lệch răng như thưa, hô, móm, khấp khểnh, răng mọc chen chúc… nhằm giúp răng đều, đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc đeo mắc cài có thể gây đau nhức, làm ảnh hưởng tới công việc học tập và thi cử của mình nên còn băn khoăn khi quyết định. Vậy, niềng răng có đau không?

Niềng răng đau không là băn khoăn của nhiều người

Niềng răng có đau không? Có ảnh hưởng gì không?

Về mặt lý thuyết niềng răng hoàn toàn không đau nhức do niềng răng chỉ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung và khay niềng gắn lên răng để tạo lực kéo chỉnh giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung răng. Lực kéo này rất nhỏ và đã được các bác sĩ chỉnh nha tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với từng giai đoạn chỉnh răng của bệnh nhân.

Xem thêm: hình ảnh trước và sau khi niềng răng
khiến bạn phải kinh ngạc?

Trên thực tế, có hàng nghìn ca niềng răng thành công, không hề gây đau nhức hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe người bệnh. Việc đau nhức chỉ diễn ra trong vài ngày đầu vì lúc này bạn vẫn chưa quen với sự tồn tại của các khí cụ niềng răng. Sau vài ngày, cảm giác này sẽ biến mất. Đây là điều hoàn toàn bình thường nên bạn cũng không cần quá lo lắng việc niềng răng có đau không.

Mặt khác, các kỹ thuật chỉnh nha ngày càng tiên tiến nên việc đau nhức là rất ít, chỉ những trường hợp sử dụng mắc cài kém chất lượng hoặc sử dụng kỹ thuật niềng răng không chính xác mới gây cảm giác khó chịu, đau nhức cho người chỉnh nha. Hoặc do quá trình tăng chỉnh lực kéo không phù hợp. Do đó, để không còn lo lắng niềng răng có đau không, bạn nên chọn loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ma sát để niềng răng an toàn. Đồng thời chọn loại kỹ thuật nắn chỉnh răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Quan trọng nhất là bạn phải tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, có tay nghề và kinh nghiệm phong phú để tăng chỉnh lực phù hợp cho bạn. Song song với đó, bạn nên có chế độ chăm sóc, ăn uống phù hợp và hợp tác tốt nhất với bác sĩ điều trị. Nếu thực hiện đúng và đủ những điều trên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến việc đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về thắc mắc niềng răng có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Hi vọng những thông tin tư vấn này sẽ giúp bạn vững tin hơn khi chỉnh nha và chọn được cơ sở chỉnh răng tốt nhất cho mình.

Xem thêm: niềng răng mặt trong giá bao nhiêu
bảng giá mới nhất hiện nay?