Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Ảnh trước sau khi niềng răng Nha khoa Delia

nhakhoadelia

Thành viên mới
26/8/23
51
0
6
VND
Niềng răng là phương pháp chỉnh lại những hàm răng khuyết điểm, khớp cắn lệch lạc về đúng vị trí, giúp khuôn mặt cân đối hơn. Liệu rằng, niềng răng thay đổi khuôn mặt có phải là sự thật hay không? Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Niềng răng xong có đẹp hơn không? Bạn có thể biết được đáp án của những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Niềng răng là phương pháp chỉnh lại những hàm răng khuyết điểm

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?​

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh sửa và sắp xếp lại vị trí của những chiếc răng sai lệch, khớp cắn chưa chuẩn xác, giúp hàm răng đều đẹp, khuôn mặt cân đối hơn nhờ vào lực siết của mắc cài và dây cung hoặc khay niềng trong suốt. Ngoài ra, niềng răng còn giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng, cải thiện chức năng ăn nhai, cấu trúc xương hàm và khớp cắn chuẩn xác, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.
Thực tế, niềng răng làm thay đổi khuôn mặt là điều có thể xảy ra. Dưới tác động của dây cung, mắc cài hay khay niềng, các răng mọc lệch lạc được kéo về đúng vị trí, làm thay đổi cấu trúc xương hàm. Từ đó giúp khuôn mặt đẹp hơn, các đường nét trở nên thanh thoát hơn.
Trường hợp niềng răng răng làm thay đổi khuôn mặt là điều có thể xảy ra

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?​

Những khách hàng niềng răng thành công và đúng với sự tính toán theo lộ trình ban đầu của bác sĩ thì niềng răng thay đổi khuôn mặt theo hai giai đoạn. Khuôn mặt sẽ có sự thay đổi ít nhiều trong và sau khi niềng răng. Cụ thể như sau:

Trong quá trình niềng răng​

Trong quá trình thực hiện niềng răng, nhiều người sẽ cảm thấy hơi tự ti vì khuôn mặt thay đổi quá nhiều. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên khi niềng. Răng chưa được vào form, khấp khểnh cùng thêm việc sử dụng mắc cài vướng víu và bị cộm. Đặc biệt khuôn mặt có thể bị hóp ở vùng má và thái dương, kèm theo những cơn đau nhức khi cơ thể chưa quen với việc niềng răng.

Sau quá trình niềng răng​

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì sau khi kết thúc quá trình niềng răng, những điều đó sẽ cải thiện và dần biết mất. Cụ thể:

Niềng răng có góc nghiêng đẹp​

Niềng răng thẩm mỹ được thực hiện bằng cách: sử dụng bộ khí cụ chỉnh nha tác động lên răng, rồi dùng lực siết nhẹ, liên tục, để di chuyển răng về vị trí mong muốn, giúp đưa răng về đúng vị trí. Đồng thời, di chuyển cả phức hợp chân răng, xương ổ răng về đúng vị trí nên khuôn mặt sẽ thay đổi tích cực, bạn sẽ sở hữu góc nghiêng thần thánh, môi sẽ không còn hô, móm, mũi trông cao hơn, thon gọn hơn.
Đây là sự thay đổi rất lớn, chứng tỏ hiệu quả niềng răng đạt kết quả tốt.
Niềng răng giúp khuôn mặt thon gọn và cân đối hơn

Niềng răng làm mũi cao hơn​

Mũi cao không phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụn và cũng không liên quan đến sự tác động của khung xương răng hay xương hàm. Vì thế, niềng răng không thể làm mũi cao hơn. Tuy nhiên, khi một ca niềng răng kết thúc thành công, thì khuôn mặt và xương hàm sẽ được cân chỉnh theo tỷ lệ phù hợp, giúp cho khuôn mặt thon gọn và cân đối hơn, nhìn vào chiếc mũi cũng có cảm giác cao hơn, đẹp hơn.

Niềng răng có cằm V – line​

Khuôn mặt được tạo hình chủ yếu là từ xương hàm và khớp cắn của răng. Nếu khớp cắn bị sai lệch, khuôn mặt cũng méo mó, sai lệch theo. Niềng răng chính là phương pháp có thể điều chỉnh lại khớp cắn, dựa trên sự di chuyển của răng. Khi kết thúc quá trình niềng răng, xương hàm sẽ được điều chỉnh theo đúng tỉ lệ, nhờ đó khuôn mặt bạn sẽ trở nên thon gọn và cân đối hơn.
Khi kết thúc quá trình niềng răng, xương hàm sẽ được điều chỉnh theo đúng tỉ lệ

Khác với phẫu thuật thẩm mỹ thường gây đau đớn và có nguy cơ để lại biến chứng nguy hiểm, niềng răng được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn cao, không gây xâm lấn mô răng cũng như can thiệp vào xương mặt.
Tuy nhiên, mức độ tác động của niềng răng đến biến đổi khuôn mặt sẽ phụ thuộc vào tình trạng khuôn miệng và hàm răng trước đó của khách hàng.
Nguồn: Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không