Nồi chưng cất rượu có đắt không? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành nồi nấu rượu

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
703
0
16
maythucphamkag.com
VND

Nồi nấu rượu thủ công

Nồi nấu rượu theo truyền thống thường được biết đến là nồi thủy thượng, nồi baba hay còn gọi là nồi nấu rượu bằng củi. Các loại nồi đung củi, than thông thường đun trực tiếp, dễ làm khê cháy rượu và cũng rất ô nhiễm, bụi bẩn. Các nồi nấu rượu ngày nay đã cải tiển hơn, nồi có cấu tạo 2 lớp chống khê cháy, có buồng đốt chứa củi tiện lợi hơn, bớt tốn kém hơn xây lò.

noi-nau-ruou-thu-cong-6d3cc2b5-cbd9-4e9c-b0c4-4aa9468982f2.jpg


Tuy nhiên nhược điểm do đun than, củi gây ra thì không thể giảm thiểu được, chưa kể việc nấu rượu gián tiếp còn tốn nhiều nhiên liệu đốt hơn nồi nấu củi truyền thống. Sử dụng chất đốt là than, củi không chỉ gây mất vệ sinh mà còn gây khói bụi độc hại tới sức khỏe người nấu rượu, đặc biệt là người gia và trẻ nhỏ. Mức độ gây hại tới sức khỏe là rất lớn, đặc biệt là các bệnh liên quan tới hô hấp, viêm đường hô hấp, ung thư…

Nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện hay nồi nấu rượu hiện đại, nồi nấu rượu inox là thiết bị nấu rượu có khả năng giảm mọi rủi ro, nguy cơ trong quá trình nấu rượu, khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm ở nồi nấu rượu truyền thống.

Nồi nấu rượu bằng điện rút ngắn thời gian nấu rượu và gần như tự động hóa quá trình đun bỗng rượu, người sử dụng sẽ không cần phải trông lửa hay tiếp thêm nhiên liệu đốt, sau thời gian 3 – 4 tiếng là thu được rượu thành phẩm.

Tìm hiểu thông tin nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện có 2 loại là nồi nấu rượu làm hoàn toàn bằng inox 304 và nồi nấu rượu ruột đồng, nồi ruột đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt và mang lại hương vị rượu đặc trưng. Nồi nấu rượu dùng điện kèm Tủ điện tự động giúp bạn dễ dàng cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp mà không sợ cháy hay khê, đảm bảo lượng rượu ra đáp ứng yêu cầu chất lượng. Đây cũng là ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện và vì thế mà nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất rượu ưa chuộng sản phẩm này của KAG với chất liệu inox cao cấp 304, việc đưa rượu ra thị trường trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Với những nồi có công suất gia đình nấu ngày 10-25kg gạo/mẻ, bạn có thể tận dụng điện dân dụng 1 pha. Nếu với công suất lớn hơn cho xưởng mở rộng, KAG khuyên bạn nên sử dụng nồi nấu rượu với công suất lớn hơn và sử dụng điện 3 pha cho dòng điện ổn định và đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất. Nồi nấu rượu bằng điện với cấu tạo đầy đủ 3 phần chính như sau: phần nồi nấu, phần ruột gà và bồn ngưng tụ, tủ điện điều khiển. Tuy nhiên, theo yêu cầu từng khách hàng khác nhau mà có thể thiết kế nồi nấu rượu khuyết đi 1 trong 3 bộ phận.

Nồi nấu rượu có 3 lớp cách nhiệt

Các loại nồi truyền thống theo cách đun thủy thượng, baba đều có cấu tạo 1 lớp, tức là đun trực tiếp bỗng rượu, và hiện tượng khê cháy, sục trào nồi nấu rượu là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi nấu rượu với các nồi nấu rượu truyền thống, năng suất chất lượng rượu cũng không cao vì bị thất thoát nguyên liệu khá lớn.

long-dong-1-a69c563d-bfbc-4310-8b8f-1d42e539e735.jpg


Nấu rượu bằng điện giúp việc đun nấu dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian và giảm bớt sức lao động. Nồi nấu rượu có cấu tạo 3 lớp vừa có tác dụng giảm nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng, vừa chống khê bỗng rượu. Cấu tạo 3 lớp đảm bảo rượu của bạn không bị cháy dưới đáy nồi, và không bị hỏng, thủng nồi như các loại nồi 1 lớp đun trực tiếp khác.

Chất liệu là inox 304 hoặc đồng đỏ

Inox 304 là nguyên liệu được dùng phổ biến trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đặc biệt là sản xuất rượu thủ công. Inox 304 có tính chất chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt, được dùng để làm vật tư y tế, công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ gia dụng, thiết bị bếp…

Đồng đỏ là cũng là nguyên liệu phổ biến và có lịch sử lâu đời trong ngành chưng cất rượu. Đồng là nguyên liệu trong sản xuất nồi nấu rượu thủ công hoặc nồi nấu rượu ruột đồng để mang lại hương vị đặc biệt cho rượu nấu. Nhưng cần lưu ý để chọn được loại nồi đồng chất lượng, tránh sử dụng đồng pha tạp, đồng phế liệu có lẫn tạp chất gây ảnh hưởng tới hương vị rượu.

Nồi nấu rượu ruột đồng vỏ inox và nồi chưng cất rượu inox 100% là 2 sản phẩm được người sử dụng ưa chuộng bởi tính tiện dụng và cho năng suất rượu cao. Nhiều cơ sở sản xuất, hộ gia đình đã chuyển đổi mô hình nấu rượu bằng than củi sáng nấu rượu bằng điện và nâng cao công suất từ 10 – 20l/ ngày lên đến 50 – 100l/ ngày, phần nào phát triển kinh tế và giữ gìn nghề nấu rượu truyền thống của dân tộc.

Thiết kế tiện lợi kèm Phụ kiện điện chất lượng cao

Nồi nấu rượu bằng điện được cải tiến dựa trên nồi cất rượu truyền thống, gồm có nồi hơi nấu rượu, bồn làm lạnh, cần ngưng tụ và ống xoắn ruột gà. Cần ngưng tụ có độ nghiêng vừa phải để có thể lấy được độ rượu trung bình và độ rượu cao, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, van xả bỗng dưới đáy nồi là thiết kế tiện ích, là ưu điểm lớn của nồi nấu rượu hiện đại giúp việc vệ sinh, làm sạch nồi nấu rượu trở lên dễ dàng hơn.

Các thiết bị điện tử của nồi cất rượu là các thiết bị chất lượng tốt, độ bền cao. Với hệ thống tủ điện được cài đặt dành riêng cho nồi nấu rượu, người sử dụng chỉ cần một vài thao tác khởi động tủ điện là nồi nấu rượu đã sẵn sàng hoạt động. Các thanh điện trở được bố trí phù hợp giúp rút ngắn thời gian chưng cất rượu chỉ từ 3,5 – 4 giờ/mẻ.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá nồi nấu rượu bằng điện

Năng suất nồi nấu rượu

Năng suất nồi nấu rượu là một trong những yếu tố quyết định gia thành của nồi nấu rượu. Công suất nồi nấu rượu càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.​

Công suất của nồi nấu rượu 20 – 25kg/mẻ sẽ phù hợp với hộ gia đình nhỏ lẻ và giá rẻ hơn so với các loại nồi 40kg/mẻ, 50kg/mẻ, 70kg/mẻ… Với những nồi nấu rượu năng suất 100kg/mẻ trở lên, không chỉ có phần nồi nấu cơm rượu lớn mà bồn làm mát cũng phải có kích thước lớn để làm mát rượu nhanh chóng, vì thế sẽ tốn vật liệu, giá thành cũng cao hơn.

Thông thường, năng suất nấu rượu chênh nhau 10kg/mẻ thì giá nồi nấu rượu bằng điện sẽ cao hơn khoảng 2 - 3 triệu đồng với trường hợp sử dụng Inox 304.

Chất liệu cấu thành nồi nấu rượu

Theo khảo sát, nhiều người mua, người sử dụng sẽ không để ý đến chất liệu khi mua nồi nấu rượu hoặc không biết cách nhận biết nồi nấu rượu nào là tốt, nên sử dụng nồi nấu rượu làm từ inox nào… Đây thật sự là sai lầm phổ biến dẫn đễn rượu nấu không đạt yêu cầu chất lượng, có mùi lạ, thậm chí là hỏng rượu.

phan-biet-sus-304-201-bang-thuoc-thu-inox-0877904d-f74f-4cae-bacb-ce0877b20121.jpg


Giá thành của những loại nồi này vô cùng rẻ, chỉ bằng ½ thậm chí 1/3 giá của những nồi nấu rượu tiêu chuẩn. Tất nhiên, giá thành đi đôi chất lượng, nồi nấu rượu giá rẻ sẽ có tuổi thọ thấp, trình độ kỹ thuật kém, dễ hỏng hóc, nhanh bị han gỉ.

Khả năng tự động hóa, các tính năng tiện ích đi kèm

Không chỉ với nồi nấu rượu mà các thiết bị điện, hay bất kì sản phẩm, đồ gia dụng nào cũng sẽ có mức giá cao hơn các sản phẩm khác nếu như có một số tiện ích đi kèm. Các sản phẩm giá tốt sẽ được trau chuốt, làm tỉ mỉ hơn, tiện dụng hơn. Tương tự, nồi nấu rượu chất lượng tốt sẽ có một vài ưu điểm hơn như tủ điện điều khiển tự động, dễ dàng cài đặt thời gian, hay timer, và đồng hồ nhiệt để tiện thieo dõi quá trình chưng cất. người sử dụng không cần cài đặt đồng hồ riêng, cũng không cần mua thêm nhiệt kế để đo nhiệt độ nấu rượu.

noi-200-76f11504-701c-497e-b991-ec02754453b1-ce58f82b-a466-4d50-89fa-46a6e3e5ea08.jpg


Với sản phẩm chính hãng như Nồi nấu rượu KAG Việt Nam, các linh kiện, phụ kiện và hệ thống tủ điện tự động hóa là một trong những điểm cộng, cũng là ưu điểm vượt trội, có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm khác. Hệ thống tủ điện tự động – Nhiệt kế - Đồng hồ là bộ 3 linh kiện cao cấp giúp người dùng thuận tiện trong quá trình nấu rượu, chỉ cần cài nhiệt độ, thời gian và sau 3,5 – 4 tiếng đã hoàn thành giai đoạn chưng cất rượu.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.xuyena.vn - www.maythucphamkag.com

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Vì sao quá trình nấu rượu ngô đơn giản hơn nhờ nồi chưng cất rượu tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chia sẻ bí quyết chọn mua nồi chưng cất tinh dầu phù hợp với các loại nguyên liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chọn mua hệ thống chưng cất rượu: Nồi nấu rượu, máy lọc rượu uy tín ở đâu? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Hướng dẫn chiết xuất tinh dầu hoa sen bằng nồi chưng cất tinh dầu tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Cách khắc phục những nồi thường gặp của nồi nấu rượu trong quá trình chưng cất Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Tư vấn Nên mua nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ ở đâu tốt? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi Đồng Nấu Rượu 50kg, Nồi Chưng Cất Rượu Ruột Đồng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Máy nấu rượu bằng điện, Nồi nấu rượu 50kg, Nồi chưng cất rượu 250l Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Banhbeo09 Mẫu nồi chưng cất tinh dầu 30 lít và những điều nên biết Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Tìm hiểu về nồi chưng cất tinh dầu, nồi nấu rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi chưng cất tinh dầu bạc hà, nồi chiết tinh dầu quế, hồi, bạch đàn, hương nhu Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Tư vấn Hiệu quả từ việc sử dụng nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng như nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Nồi chưng cất tinh dầu thế hệ mới an toàn sử dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Tư vấn Chi tiết cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu 20l thế hệ mới Máy Móc Công Nghiệp 0
Banhbeo09 Tư vấn Thông tin cần biết trước khi mua nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan