Nồi chưng cất tinh dầu bạc hà, nồi chiết tinh dầu quế, hồi, bạch đàn, hương nhu

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
981
0
16
maythucphamkag.com
VND

Chức năng nồi chưng cất tinh dầu đa năng​

Nồi chưng cất tinh dầu đa năng có thể chưng cất được nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ dạng hoa lá, cành nhỏ cho để vỏ cây, vỏ quả, rễ cây… như lá sả, hoa hồng, vỏ bưởi, gừng nghệ… Nồi chưng cất tinh dầu đa năng cũng được cấu tạo như các nồi chưng cất tinh dầu bằng điện nên rất dễ sử dụng, chỉ cần cho nguyên liệu vào, đậy nắp và cài thời gian, nhiệt độ.

104423070-1216410132031642-2894391137232052978-n-4e801a55-d3ca-4360-99ae-fae26ab34939.jpg


Dung tích nồi chưng cất đa năng từ 100L đến 500L nên phù hợp với những gia đình sản xuất nhỏ lẻ và các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, thiết bị chưng cất tinh dầu đa năng có thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích, dễ lau chùi, dễ vệ sinh, giúp người dùng giảm chi phí sản xuất.

noi-chung-cat-21.jpg


Cấu tạo nồi chưng cất đa năng​

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu đa năng gồm 3 phần chính:

Nồi nấu chưng cất cấu tạo bằng inox 304 với 3 lớp: bảo ôn chống nóng và mất nhiệt, lớp chứa dầu truyền nhiệt và phía trong là hệ thống sọt chứa nguyên liệu cần chưng cất. Nắp nồi sẽ được thiết kế theo dạng hình chóp cao. Chân nồi cao và đáy xả dưới đáy nồi là nơi xả thoát các nguyên liệu.

chung-cat-tinh-dau-ap-suat-1.jpg


Bồn làm mát có bồn lạnh và hệ thống cần ngưng kèm theo hệ thống ruột gà được liên kết với nồi chưng cất, đưa tinh dầu thô ra ngoài. Thiết kế bồn mát đủ lớn để có thể tuần hoàn tái sử dụng nước, tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất tinh dầu.

ruot-ga-819f0e45-b6d4-4d8d-b75f-8b1a965919fa.jpg


Tủ điện điều khiển: tự động đóng ngắt thời gian và nhiệt độ lúc nấu vì đã được cài đặt tự động từ trước.

noi-chung-cat-tinh-dau-bang-dien.jpg


Ngoài ra còn có vỉ nồi hay sọt lưới chứa nguyên liệu: kích thước lỗ của sọt sẽ được thiết kế phù hợp với từng loại nguyên liệu nhằm giữ nguyên liệu tránh để rơi xuống đáy nồi. Đáy nồi có cấu tạo van xả đáy kích thước lớn để xả phế phẩm, bã và nước ra ngoài sau khi chưng cất. Đảm bảo cho thiết bị sạch sẽ cho những lần chưng cất sau hoặc chưng cất nguyên liệu khác.

sot-luoi-vi-do-copy-dc64dcf9-5a29-49c1-afd7-5d1d81e91658.jpg


Cách sử dụng nồi chưng cất tinh dầu đa năng​

Nguyên lý hoạt động nồi chưng cất tinh dầu​

Hoạt động của Nồi chưng cất tinh dầu dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp lôi cuốn hơi nước. Với thiết kế nồi chưng cất tinh dầu với 3 lớp. Lớp ngoài là lớp bảo ôn chống nóng, lớp giữa là nơi chứa nguyên liệu (dầu) làm nóng, lớp bên trong là nơi chứa nguyên liệu chưng cất.

so-do-noi-chung-cat-38a165a1-854f-4d49-ad8e-a67aaaa6b09c.png


Nguyên liệu được đặt trên vỉ hoặc sọt chứa nguyên liệu, phía dưới là nước được đun nóng, tạo hơi bốc lên đi qua nguyên liệu, lôi cuốn các thành phần tinh dầu trong thực vật. Hơi lôi cuốn được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ và trở thành hỗn hợp ngưng tụ. Tinh dầu do nhẹ hơn nên nổi lên trên bề mặt hỗn hợp này.

Các bước chưng cất lôi cuốn hơi nước​

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu tươi, sơ chế để chất lượng tinh dầu thành phẩm có chất lượng tốt nhất. Có thể thái, cắt nhỏ để tinh dầu dễ theo hơi nước bốc hơi lên, cũng là để tăng khối lượng nguyên liệu.

Bước 2: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào sọt chứa nguyên liệu rồi đưa vào trong lòng nồi chưng cất tinh dầu đa năng, đậy nắp và khóa chặt nắp nồi. Cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp, khi nồi bắt đầu sồi là lúc thu tinh dầu. Thời gian chưng cất 3 – 4 giờ/mẻ.

Lưu ý: Cần khống chế nhiệt độ nước làm lạnh trong khoảng 35 – 40 độ C để thu được tinh dầu chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Hỗn hợp tinh dầu và nước thu được sẽ tách bởi thiết bị phân ly, cho ra tinh dầu nguyên chất.

noi-chung-cat-tinh-dau-1-7be97bec-3f9c-4954-8a91-8a9c85046c0d.jpg


Bước 4: Trong phần nước chưng có một lượng tinh dầu nhỏ, có thể sử dụng để tách tinh dầu thu được tinh dầu thô bằng NA2SO4 khan, hoặc có thể chưng cất lại để thu được tinh dầu.

Bước 5: Tinh dầu thiên nhiên được bảo quản trong bình kín, tối màu. Tinh dầu khử hết nước có màu sáng, được đóng chai bảo quản thông qua dây chuyền chiết rót – đóng chai bán tự động.

Liên hệ Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam
Hotline 090.468.5252
Địa chỉ số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Website maythucphamkag.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Những điều cần biết khi mua lại nồi nấu rượu, lò chưng cất rượu đã qua sử dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Cấu tạo của nồi chưng cất tinh dầu bằng điện - Chưng cất tinh dầu có những cách nào hiệu quả? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag So sánh nồi nấu rượu giá rẻ, kèm chất lượng với Nồi chưng cất rượu chính hãng Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Quy trình chiết xuất tinh dầu gừng kết hợp nồi chưng cất tinh dầu bằng điện đạt hiệu quả cao Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Lý do có sự chênh lệch về giá nồi nấu rượu, lò chưng cất rượu trên thị trường Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chưng cất tinh dầu tỏi đạt năng suất cao bằng nồi chiết xuất tinh dầu tự động đa công suất Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Vì sao nồi nấu rượu lõi đồng vẫn được rất nhiều xưởng rượu ưa chuộng sử dụng trong quá trình chưng cất Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tối ưu khâu nấu cơm rượu và chưng cất rượu bằng nồi nấu rượu đa năng Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi nấu rượu (Lò chưng cất rượu) 3 lớp được làm hoàn toàn bằng inox 304 Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương pháp chưng cất tinh dầu bằng nồi điện tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Vì sao quá trình nấu rượu ngô đơn giản hơn nhờ nồi chưng cất rượu tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chia sẻ bí quyết chọn mua nồi chưng cất tinh dầu phù hợp với các loại nguyên liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chọn mua hệ thống chưng cất rượu: Nồi nấu rượu, máy lọc rượu uy tín ở đâu? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi chưng cất rượu có đắt không? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành nồi nấu rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Hướng dẫn chiết xuất tinh dầu hoa sen bằng nồi chưng cất tinh dầu tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan