Nồi nấu rượu đa năng giải pháp tối ưu hóa chi phí đầu tư sản xuất rượu

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
545
0
16
maythucphamkag.com
VND
Phương pháp nấu rượu truyền thống, chưng cất rượu theo phương pháp truyền thống hiện nay, vẫn còn tồn tại ở một vài nơi nhưng đã không còn phổ biến như trước đây, pháp nấu rượu truyền thống dần được thay thế bằng phương pháp nấu rượu bằng điện tự động. Cũng bởi vì, nấu rượu truyền thống ngày nay đã không còn phù hợp với nhu cầu cầu khách hàng cũng như yêu cầu của nhà nước. Tuy nhiên, để đầu tư hệ thống chưng cất rượu đầy đủ không phải ai cũng có thể đầu tư. Vậy giải pháp cho những cơ sở vừa muốn nấu rượu theo phương pháp hiện đại vừa muốn tối ưu chi phí là gì?

Nồi nấu rượu đa năng là gì?

Nồi nấu rượu đa năng là sản phẩm nồi nấu rượu 2 trong 1, được tích hợp nhiều chức năng nó vừa có thể nấu rượu mà nó vừa có thể sử dụng để nấu cơm. Với thiết kế các khay tròn phía trong lòng nồi nấu rượu tương tự như khay cơm trong tủ nấu cơm. Lần lượt xếp các khay tròn được bỏ gạo và thêm nước rồi đưa vào lòng nồi, nấu trong 45 phút – 60 phút. Nồi nấu rượu có thể tiết kiệm được tiền vốn đầu tư tủ nấu cơm công nghiệp mà cơm không bị khê cháy, không cần đảo cơm liên tục như các nồi đun củi khác.

noi-dong-2-a8cf6d8c-1126-46ae-8c41-f2bceaed70ea.jpg


Nồi nấu rượu 50kg/mẻ kèm khay nấu cơm

Cấu tạo của nồi nấu rượu đa năng

Cũng giống như với những loại nồi nấu rượu khác nồi nấu rượu đa năng cũng bao gồm 3 bộ phận chính đó là Nồi chưng cất, Bồn làm lạnh, Cần ngưng tụ và ống xoắn ruột gà. Ngoài ra còn có hệ thống tủ điều khiển để cài đặt nhiệt độ và thời gian cho khách hàng có yêu cầu.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của loại nồi đa năng này đó chính là bổ sung thêm các khay nấu phía trên trong nồi nấu rượu. Những khay này sẽ có tác dụng chứa gạo trong quá trình bạn nấu cơm và khi cơm đã chín thì bạn cho những khay này ra ngoài để tiến hành cho cơm rượu, bỗng rượu đã được ủ men vào trong nồi để tiếp tục tiến hành chưng cất rượu.

noi-50kg-d27d7407-45a8-4ed1-aa1b-ee50d83109e4.jpg


khay-tron-nau-com-ruou-92a85457-f9ee-4866-bdd2-4487323d712f.jpg


khay-nau-com-trong-noi-nau-ruou-da-nang-1691e5aa-b8fd-49f7-bf33-fd369e0f9d1e-6ff94652-cae5-4de2-824f-2609ef0cfd91.jpg


Ưu nhược điểm nồi nấu rượu đa năng

Ưu điểm

Việc sử dụng nồi nấu rượu đa năng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và tiện lợi hơn rất nhiều cho việc nấu rượu. Nồi nấu rượu đa năng có ưu điểm lớn đó là tích hợp các khay nấu cơm trong nồi nấu rượu.

- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu: với bộ nồi nấu rượu đa năng thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc bỏ tiền ra để mua tủ cơm điện, nồi nấu rượu riêng.

- Nồi được làm bằng inox cao cấp vì thế nó đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tuổi thọ, độ bền của sản phẩm. Cùng với hệ thống xả đáy ở đáy nồi giúp vệ sinh nồi dễ dàng.

- Nấu bằng điện 3 pha vừa nhanh, tiết kiệm, sạch sẽ, Nồi sử dụng hệ thống tủ điện tự động nên để điều chỉnh nhiệt độ, vận hành hòan toàn tự động.

- Tiết kiệm không gian, diện tích sử dụng vì không cần phải mất diện tích để đặt tủ nấu cơm nếu xưởng nấu rượu của bạn có diện tích nhỏ, hẹp.

Nhược điểm

Tuy nhiên nhược điểm của Nồi nấu rượu đa năng là không thể vừa nấu cơm vừa nấu rượu liên tục mà sau khi nấu cơm xong phải làm sạch, chờ nồi nguội thì mới có thể nấu rượu. Bên cạnh đó thì việc lấy các khay cơm ra cũng mất thời gian và công sức, và không được an toàn, dễ bị bỏng nếu không cẩn thận. Chiều cao tính đến miệng nồi là khoảng 90cm – 100cm, các khay cơm nặng khoảng 3kg – 4kg khiến việc lấy cơm ra gặp khó khăn, đặc biệt với phụ nữ hoặc người lớn tuổi.

Một nhược điểm khác của nồi đa năng đấy là nếu nấu công suất lớn từ 70kg – 100kg gạo sẽ làm mất thời gian, thường các cơ sở nấu rượu sẽ đầu tư tủ nấu cơm riêng biệt.

Với các cơ sở nhỏ lẻ, vốn đầu tư nhỏ có thể cân nhắc việc sử dụng Nồi nấu rượu đa năng công suất 50kg/mẻ được KAG Việt Nam sản xuất riêng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất rượu an toàn với chi phí thấp nhất. Mặc dù việc sử dụng nồi rượu đa năng sẽ có khó khăn, vất vả trong quá trình sản xuất nhưng thời gian hoàn vốn nhanh. Khi đó cơ sở rượu sẽ có thể đầu tư hệ thống chưng cất rượu: Tủ nấu cơm, Máy lọc rượu, Nồi nấu rượu công suất lớn hơn nhằm đảm bảo chất lượng, năng suất.

Hệ thống chưng cất rượu đầy đủ

Đối với việc sử dụng hệ thống chưng cất rượu đầy đủ, những khó khăn của nấu rượu thủ công hay thậm chí bằng nồi nấu rượu đa năng đều được giải quyết. Thay vì vất vả và tốn thời gian, chỉ với 3 - 4 tiếng là đã hoàn thành các bước nấu cơm, trộn men, ủ men và chưng cất rượu với 2 thiết bị Tủ nấu cơmNồi nấu rượu. Ngoài ra máy lọc rượu là thiết bị vô cùng quan trọng để loại bỏ các loại độc tố có trong rượu nấu.

Việc đầu tư hệ thống chưng cất bằng điện, lọc khử andehit, methanol,... đang mang lại những hiệu quả rất tốt, nấu rượu bằng điện tiện lợi, sạch sẽ hơn rất nhiều so với nấu củi. Sử dụng tủ nấu cơm, nồi nấu rượu bằng điện không sợ cơm khê, không sợ hư rượu nhờ hệ thống đóng ngắt tự động. Với nồi nấu rượu thủ công, năng suất mỗi mẻ rượu rất thấp lại mất quá nhiều thời gian, công sức mà chất lượng rượu không đạt được hiệu quả cao.

Hiện nay, Cơ sở sản xuất rượu phải có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất. Sản xuất rượu công nghiệp là hoạt động sản xuất dựa trên dây chuyền máy móc, thiết bị công nghiệp. Do đó, điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu phải đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Các loại thiết bị máy móc này phải phù hợp với quy mô sản xuất rượu.

Thời gian gần đây, nhà nước có chính sách tích cực tuyên truyền khuyến khích những hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ cùng nhau thành lập mô hình Hợp tác xã (HTX) sản xuất rượu có đầu tư về cơ sở máy móc hệ thống chưng cất rượu cũng như có quy trình sản xuất rượu sạch đảm bảo VSATTP.

Các mô hình HTX kiểu mới hiện cũng đang trở thành một xu thế phát triển chung. Đứng trước những yêu cầu cấp thiết về việc mở rộng thị trường, hình thành nên các chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá tập trung.

noinauruou-7-52d4c0db-16fc-4e87-bedc-253a252fd836.jpg


Xưởng nấu rượu gồm Tủ nấu cơm - Nồi nấu rượu - Máy lọc rượu

Để có thể sản xuất hàng loạt với số lượng lớn rượu thành phẩm có chất lượng cao nhất, việc đầu tư xưởng nấu rượu với những trang thiết bị hiện đại là phương án thông minh để tối ưu chi phí, nâng cao lợi nhuận.

Với những lợi ích mà hệ thống chưng cất rượu mang lại quá trình chưng cất rượu và xử lý loại bỏ các loại độc tố đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu cần quan tâm đầu tư để phục vụ cho quá trình chưng cất rượu một cách tốt nhất, tăng năng suất cũng như chất lượng rượu thành phẩm.

KAG Việt Nam là đơn vị sản xuất các hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại cho ngành rượu - bia - nước giải khát. Với quy mô lớn phủ khắp toàn quốc. Hiện nay với số lượng, chất lượng, uy tín KAG Việt Nam tự hào là đơn vị số 1 hoạt động về lĩnh vực cung cấp hệ thống trang thiết bị, máy móc sản xuất rượu - bia với nhiều quy mô khác nhau. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Nồi nấu rượu bằng đồng sản xuất theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu nồi nấu rượu ngô lên men bằng men hồng mi, mỹ tử vùng tây bắc Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Lý do mỗi xưởng sản xuất nên sử dụng nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Những lưu ý khi mua nồi nấu rượu đảm bảo chất lượng cho người không có kinh nghiệm Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi nấu rượu bằng điện công suất 50-100kg/mẻ dành cho xưởng sản xuất rượu quy mô vừa Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi nấu rượu đa năng phù hợp cho các hộ gia đình có chi phí đầu tư thấp Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tại sao nên sử dụng nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi nấu rượu bằng điện tự động, tự ngắt khi nấu xong, giảm khê cháy rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Hướng dẫn đấu nối công tắc tơ cho tủ điện nồi nấu rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Những nồi nấu rượu được ưa dùng và phù hợp dành cho hộ gia đình, cơ sở sản xuất rượu nhỏ lẻ Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tư vấn Tư vấn Thiết bị sản xuất rượu mini, Nồi nấu rượu gia đình tăng thu nhập dịp Tết Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi nấu rượu mini bằng điện tự động, công suất nấu phù hợp với hộ gia đình Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi Đồng Nấu Rượu 50kg, Nồi Chưng Cất Rượu Ruột Đồng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Máy nấu rượu bằng điện, Nồi nấu rượu 50kg, Nồi chưng cất rượu 250l Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Banhbeo09 Tìm hiểu về nồi chưng cất tinh dầu, nồi nấu rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan