Nước ép bưởi giúp giảm béo, chống ung thư

tranglinh2508

Thành viên mới
14/7/15
10
0
1
geniefruit.com
VND
Uống nước ép bưởi mỗi ngày kết hợp với khẩu phần ăn khoa học, sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, làm giảm nguy cơ ung thư ở những người hút thuốc lá

nuoc-ep-buoi-giup-giam-beo-chong-ung-thu.jpg

Theo tiến sỹ Ken Fujioka (thuộc bệnh viện Scripps, San Diego), trưởng nhóm nghiên cứu tác dụng của bưởi trong giảm cân, ông cùng các cộng sự đã lựa chọn 100 tình nguyện viên ở cả nam và nữ trong tình trạng thừa cân, béo phì và chia thành 4 nhóm.

Trước các bữa ăn, nhóm 1 dùng các chất chiết xuất từ bưởi, nhóm 2 uống nước ép bưởi , nhóm 3 ăn nửa quả bưởi, nhóm 4 chỉ dùng giả dược. Họ không được cố ăn kiêng và tất cả phải đi bộ 30 phút với tần suất 03 lần/tuần.

Kết quả sau 12 tuần:
  • Nhóm 01 giảm 1,09 kg
  • Nhóm 02 giảm 1,49 kg
  • Nhóm 03 giảm 1,59 kg
  • Nhóm 04 chỉ giảm trung bình 0,275 kg
Tại Trung tâm nghiên cứu ung thư, ĐH Hawaii, các nhà dinh dưỡng học đã phát hiện ra rằng nước ép bưởi làm giảm hoạt động của 1 loại enzym có tác dụng khiến cho khói thuốc lá dễ gây ung thư ở người.

nuoc-ep-buoi-giup-giam-beo-chong-ung-thu-1.jpg

Các nhà khoa học đã chọn ra 49 người . Một nhóm dùng nước bưởi ép, nhóm còn lại dùng thực phẩm khác. Họ sẽ phân tích nước tiểu của những người này để đánh giá hoạt động của một loại enzym ở gan có tên CYPIA2 – hóa chất gây ung thư trong khói thuốc.

Kết quả:
  • Nhóm những người uống nước ép bưởi có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm hoạt động của CYPIA2
  • Flavonoid trong bưởi có tác dụng như một chất chống oxy hoá, bảo vệ cơ thể
Tác dụng chống ung thư của nước ép bưởi không có gì đáng ngạc nhiên, vì đã có rất nhiều nghiên cứu tìm ra mối liên hệ giữa việc thực hiện khẩu phần ăn giàu rau quả với khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư” – Theo phát ngôn viên Hiệp hội ăn kiêng Mỹ – Julie Upton