Nuôi dưỡng chó Caucasus như thế nào? Giá chó Caucasus

sieupetvn

Thành viên mới
9/9/19
6
0
1
Chó Caucasus là giống chó trung thành, hung hãn, táo bạo. Chúng được nuôi để bảo vệ gia đình và vật nuôi. Với lịch sử hơn 6000 năm là chó chăn cừu ở vùng Caucasus. Chó Caucasus có một sức chịu đựng rất tốt, sự nhanh nhạy và tính cảnh giác không mấy loài có được. Vậy, nuôi dưỡng chó Caucasus như thế nào? Giá chó Caucasus bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.
Để nuôi dưỡng chó Caucasus
115564

Để nuôi dưỡng chó Caucasus
Để có thể chăm sóc và huấn luyện tốt thì bạn cần phải nắm được các đặc điểm về giống, sức khỏe và tính cách của chó Caucasus. Giống chó này đặc biệt hơn các giống chó khác. Chúng cần có chế độ dinh dưỡng, huấn luyện và chăm sóc riêng biệt. Mục đích là để chúng có một sức khỏe tốt nhất. Cũng cần rèn luyện cho Caucasus ý thức về không gian sống.
Chó Caucasus thuộc giống chó kích thước lớn. Vì vậy, nếu muốn nuôi chúng tốt nhất thì phải cho chúng sống ở một không gian rộng rãi. Điều quan trọng nữa là phải cho chúng tự ý thức được về bản thân mình. Tiếp theo hướng cho chúng cách hành động thích hợp. Cho chúng biết động tác nào là sai, động tác nào là đúng.
Nếu không huấn luyện hoặc huấn luyện không đúng cách thì sẽ gặp phải không ít rắc rối. Chó Caucasus có thể tấn công bất kỳ ai khi lại gần. Làm mọi việc theo bản năng và có thể nguy hiểm cho đồ đạc, người và vật nuôi.
Xem thêm thông tin chó Caucasus: Đặc điểm giống chó Caucasus – chó nghiệp vụ khổng lồ của Xô Viết một thời
Hiểu rõ về thiên tính
Hiểu rõ thiên tính của chó Caucasus
Dù với ngoại hình to lớn và cần phải vận động nhiều nhưng bản tính của Caucasus lại không như vậy. Chúng cũng giống với một vài loại chó chăn cừu khác và không ưa vận động.
Mục đích đào tạo ban đầu của Caucasus là để làm chó chăn cừu. Chúng sẽ ở cạnh đàn cừu và quan sát những kẻ xâm phạm, làm hại đàn cừu. Những kẻ xâm lược này chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Thời điểm này cũng là lúc chó Caucasus hoạt động mạnh mẽ các giác quan.
Những lưu ý khi nuôi dưỡng Caucasus
115566

Những lưu ý khi nuôi dưỡng Caucasus
Chó Caucasus có thể sống ở bên ngoài nhà. Khi có tiếng sủa bất thường của chúng thì bạn nên chú ý. Điều này cho thấy là chúng đang báo cho bạn là có đột nhập. Chỉ cần có động đậy bất thường là chúng sẽ bật dậy ngay và cảnh báo cho chủ nhân.
Khi nuôi chúng từ nhỏ thì bạn cần phải xác định rõ ràng. Chúng ăn khá nhiều và khẩu phần ăn phải tương đương với trọng lượng của chúng. Vào mùa hè, thời tiết nóng nực có thể khiến cho Caucasus bị biếng ăn. Giống chó này cũng không ăn tạp như các giống khác nên cũng cần phải đảm bảo chất lượng đồ ăn.
Khi mùa đông đến cần cho Caucasus vận động đầy đủ. Điều này vừa giúp cơ thể của chúng không bị ì ạch, vừa giúp phòng ngừa tăng cân béo phì.
Những lưu ý khi nuôi Caucasus trong nhà có trẻ nhỏ
Chó Caucasus khá mến trẻ nhỏ và không tấn công các em bé. Tuy nhiên, chủ nhân cần chú ý phải huấn luyện cho chúng điều này từ nhỏ. Không để trường hợp vì không thích tiếp xúc người lạ mà đẩy các em nhỏ ra ngoài.
Với vóc dáng của chó Caucasus cũng hết sức lưu ý. Chỉ cần một va chạm vô tình cũng có thể khiến các bé bị tổn thương. Do đó, khi cho Caucasus chơi cùng trẻ nhỏ thì người lớn phải để mắt tới.
Giá chó Caucasus bao nhiêu?
Giá chó Caucasus bao nhiêu?

Giá chó Caucasus bao nhiêu?
Vì điều kiện khí hậu chưa thực sự thích hợp nên chó Caucasus không được nuôi nhiều ở Việt Nam. Hơn nữa, vì bản tính khá hung hăng và khá hoang dã nên các gia đình cũng khá e ngại việc nuôi Caucasus.
Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua giống chó này ở các hộ gia đình nuôi 1-2 cá thể. Mỗi chú chó bán với giá dao động từ 5-10 triệu.
Nếu là những chú chó được nhập ngoại thì mức giá có thể dao động từ 14 – 40 triệu. Giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Bạn có thể liên hệ với các trại giống lớn để mua những chú chó Caucasus nhập ngoại.
Bạn có thể xem thông tin các giống chó khác: SieuPet. Com Mua Bán Chó Cảnh - Cộng Đồng Yêu Thú Cưng Việt Nam
Hy vọng, bài viết trên đây của chúng tôi có thể mang đến những thông tin bổ ích về cách nuôi dưỡng chó Caucasus và giá chó Caucasus tại Việt Nam.
Liên hệ: https://sieupet.com
Hoặc mail: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0973 303 708
Mxh: https://medium.com/@sieupet