Ô nhiễm không khí làm nguy cơ làm giảm trí tuệ của con người

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Rất nhiều bệnh của con người có nguyên nhân từ sự ô nhiễm không khí. Có thể kể tới một số bệnh thường gặp như các bệnh liên quan tới đường hô hấp, bệnh ngoài da, v.v…. Theo một số nghiên cứu vừa qua ô nhiễm không khí còn làm giảm trí tuệ của con người
Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, người già, đặc biệt là những người ít được học, là những người chịu tác động nặng nền nhất của ô nhiễm không khí.
Tác hại của ô nhiễm không khí lên bộ não đang bị lão hóa của con người sẽ liên tục làm suy giảm sức khỏe và tiêu hao chi phí điều trị cho người bệnh. Hoặc việc thực hiện chức năng nhận thức cũng rất thiết yếu đối với người già trong sinh hoạt hàng ngày.
Tác hại của ô nhiễm không khí được nhận thấy rõ nhất trong việc thực hiện chức năng nhận thức liên quan đến những thao tác đòi hỏi có khả năng ngôn từ và tính toán.
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy không khí độc hại có liên quan tới tỷ lệ tử vong cực kỳ cao ở những người bị rối loạn tâm thần và sự gia tăng bệnh về trí não ở trẻ em. Một phân tích khác cũng chỉ ra rằng sự suy giảm nhận thức có thể do ô nhiễm không khí và là thành phần tiềm ẩn làm phát triển bệnh Alzheimer hoặc những dạng mất trí khác.
các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng khi người mẹ mang thai thường xuyên sống trong môi trường ô nhiễm thì trí tuệ của con họ khi sinh ra đến lúc 5 tuổi thường kém hơn so với những đứa trẻ có mẹ khi mang thai sống trong môi trường sống trong lành.
Điểm tích cực trong nghiên cứu là thấy được tác dụng trái lại tức là nếu chúng ta sống trong môi trường trong lành thì chức năng nhận thức của bộ não sẽ được cải thiện rõ rệt.
những môi trường văn phòng xanh giúp tăng năng suất làm việc và tăng khả năng nhận thức của nhân viên, đồng thời nếu chúng ta sống ở trong môi trường trong lành thì tốc độ giảm nhận thức ở tuổi già cũng diễn ra rất chậm. Mặt khác, sống trong môi trường xanh cũng làm tăng sự lưu ý ở trẻ em và thậm chí là làm chúng ngủ sâu giấc hơn.
Mặc dù công nghệ không ngừng phát triển, nhưng sự phụ thuộc của chúng ta vào tự nhiên là thuộc tính cố hữu của con người. Đã đến lúc tất cả chúng ta cần phải nhận thức rõ ràng rằng khi chúng ta hủy hoại môi trường tự nhiên, chúng ta Không chỉ đang tự phủ nhận những tác dụng to lớn mà tự nhiên đem đến cho cuộc sống, mà chính con người cũng đang gây ra những hậu quả khủng khiếp tiềm ẩn.
Giảm công dụng nhận thức có thể chỉ là hậu quả nhẹ nhất mà ô nhiễm môi trường gây ra cho con người, bởi còn rất nhiều hậu quả khôn lường khác như chúng ta đã chứng kiến. Hãy áp dụng những biến pháp làm sạch bầu không khí xung quanh chúng ta như trồng cây xanh khu vực sống, giữ vệ sinh môi trường xung quanh, dùng may loc khong khi trong nhà để làm sạch hiệu quả…
 

ductm

Thành viên chính thức
20/11/18
43
6
8
Giá cả thế nào thớt, cho xin mấy vái hình view với ạ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Ấn Độ biến không khí ô nhiễm thành vật liệu xây dựng Tin tức cập nhật 0
T Công ty Ấn Độ biến không khí ô nhiễm thành gạch xây Tin tức cập nhật 0
T Ô nhiễm không khí giết chết bé gái hen suyễn Tin tức cập nhật 0
T 'Thủ phạm’ gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội là bụi từ giao thông và xây dựng Tin tức cập nhật 0
T Hà Nội hỏa tốc yêu cầu ứng phó ô nhiễm không khí Tin tức cập nhật 0
T Bộ Tài nguyên - môi trường công bố nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TP.HCM Tin tức cập nhật 0
T Phòng bệnh hô hấp trước mối nguy ô nhiễm không khí Tin tức cập nhật 0
W Ô nhiễm không khí là một trong các nguyên nhân gây ung thư Các dịch vụ khác 0
W Không khí bị ô nhiễm sẽ làm tim chúng ta thay đổi cấu trúc Các dịch vụ khác 0
T Ô nhiễm không khí: Báo động! Tin tức cập nhật 0
T Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm Tin tức cập nhật 0
P Cần bán Hệ thống hút gió dasin làm giảm nhẹ ô nhiễm không khí Máy Móc Công Nghiệp 0
W Thói quen hằng ngày của bạn cũng gây ô nhiễm không khí trong nhà Các dịch vụ khác 0
T Không khí toàn cầu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng Các dịch vụ khác 0
D Ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người Các dịch vụ khác 0