Phân loại Điều dưỡng Viên theo hạng và mức thu nhập bao nhiêu?

quyetdodo

Thành viên mới
13/4/17
170
0
16
Hiện nay, Bộ Y tế phân chia nghề Điều dưỡng thành: Điều dưỡng hạng II, Điều dưỡng hạng III và Điều dưỡng hạng IV. Mỗi hạng, người làm nghề có những tiêu chuẩn đạo đức cùng các chức năng nhiệm vụ khác nhau. Dựa vào hạng mà thu nhập các bạn Cao đẳng điều dưỡng cũng khác nhau!

Điều dưỡng hạng 2
Điều dưỡng hạng II đảm nhận vai trò khám chữa bệnh cho người dân tại các sở Y tế: tiếp nhận, khám, đánh giá, phối hợp với bác sĩ lên phác đồ điều trị, theo dõi người bệnh thường xuyên; thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời trong những tình huống bất ngờ. Ngoài ra, họ cũng tham gia vào việc tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bằng cách thực hiện các chiến dịch truyền thông. Nhiệm vụ cao cả của họ còn là nhận hướng dẫn, đào tạo thực tập sinh trong việc nghiên cứu, thực hành các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chính quy


Xem thêm: Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được phân hạng không?

Tiêu chuẩn phải tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng bậc đại học trở lên; đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ bậc 2 trở lên và thành thạo các kỹ năng về tin học văn phòng theo thông tư của Bộ GD và Bộ thông tin truyền thông. Bên cạnh đó, Điều dưỡng Viên cần có năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhất định. Chẳng hạn như có kiến thức cơ bản về pháp luật trong công tác bảo vệ sức khỏe; các bênh (triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và biện pháp phòng ngừa); am hiểu quy trình điều dưỡng; biết thực hiện các kỹ thuật cơ bản như sơ cứu, cấp cứu khi có tai nạn, dịch bệnh, thảm họa động đất sóng thần,…; có kỹ năng giao tiếp để tư vấn thuyết phục với bệnh nhân và cộng đồng nói chung.

Điều dưỡng hạng 3 và hạng 4
Để được thăng chức lên cấp bậc này từ hạng 3, 4 họ ít nhất phải có 9 năm thâm niên làm việc, trong đó ít nhất là 2 năm giữ chức danh Điều dưỡng Viên hạng III – có nhiệm vụ tương tự nhưng khác về tiêu chuẩn trình độ cũng như năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Người được thăng chức từ hạng IV lên hạng III phải có ít nhất là 2 năm giữ chức vụ Điều dưỡng Viên hạng IV nếu lần đầu tuyển dụng đã tốt nghiệp Cao đẳng và tối thiểu là 3 năm nếu lần đầu tuyển dụng mới tốt nghiệp trung cấp. Yêu cầu đối với những Điều dưỡng Viên hạng 4 là tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ trung cấp trở lên hoặc tốt nghiệp các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm ( nếu tốt nghiệp ngành hộ sinh thì cần có chứng chỉ thực hành nghề Điều dưỡng theo chuẩn của Bộ Y tế) đồng thời cần có trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên theo thông tư số 01/2014/TT – BGD&ĐT ngày 24/1/2014 của Bộ GD&ĐT hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những công việc yêu cầu sử dụng thứ tiếng này.

Dựa vào thứ hạng phân loại nói trên, chúng ta phần nào dự đoán được mức lương của Điều dưỡng Viên: càng nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn hệ số lương càng cao. Tất nhiên, thu nhập của một người lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: năng lực, số giờ làm thêm,…Đó là lý do mà những người mới ra trường tuy hệ số thấp nhưng thu nhập của họ lại cao hơn những người làm lâu năm.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
G Tư vấn Phân biệt các loại mụn và phương pháp điều trị Các dịch vụ khác 0
van gioăng vindec02 Cần bán Van Bi Điều Khiển Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động , Phân Loại Van Bi Điều Khiển Điện Máy Móc Công Nghiệp 0
A Cần bán Phân Loại Điều Hòa Ô Tô Phụ tùng xe và dịch vụ 0
H Phân loại máy chủ hosting và những điều cơ bản cần biết Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Phân phối giá sỉ EDTA 2 muối Hà Lan khử phèn, kim loại nặng ao nuôi chính hãng, hiệu quả Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
A Tư vấn Phân loại theo vật liệu chế tạo Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Thùng rác 3 ngăn phân loại rác nhựa composite Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Thép hợp kim là gì? Phân loại thép hợp kim Máy Móc Công Nghiệp 0
X Thùng rác 3 ngăn phân loại rác Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Phân loại bơm trục vít trong thuc te Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Thùng rác 3 ngăn phân loại Máy Móc Công Nghiệp 0
Maianhkd3 Cần bán Thùng rác phân loại, thùng rác nhựa HDPE đạp chân 40L Máy Móc Công Nghiệp 1
X Thùng rác ngoài trời 2 ngăn phân loại rác Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Cùng Ohui học cách phân biệt các loại da và cách chăm sóc phù hợp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Đồ nhựa công nghiệp Cần bán Thùng phân loại rác 3 ngăn, thùng rác 3 ngăn nhựa composite, thùng rác nhựa 3 ngăn, Nội Thất - Xây Dựng 0