Phân loại Điều dưỡng Viên theo hạng và mức thu nhập bao nhiêu?

quyetdodo

Thành viên mới
13/4/17
244
0
16
Hiện nay, Bộ Y tế phân chia nghề Điều dưỡng thành: Điều dưỡng hạng II, Điều dưỡng hạng III và Điều dưỡng hạng IV. Mỗi hạng, người làm nghề có những tiêu chuẩn đạo đức cùng các chức năng nhiệm vụ khác nhau. Dựa vào hạng mà thu nhập các bạn Cao đẳng điều dưỡng cũng khác nhau!

Điều dưỡng hạng 2
Điều dưỡng hạng II đảm nhận vai trò khám chữa bệnh cho người dân tại các sở Y tế: tiếp nhận, khám, đánh giá, phối hợp với bác sĩ lên phác đồ điều trị, theo dõi người bệnh thường xuyên; thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời trong những tình huống bất ngờ. Ngoài ra, họ cũng tham gia vào việc tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bằng cách thực hiện các chiến dịch truyền thông. Nhiệm vụ cao cả của họ còn là nhận hướng dẫn, đào tạo thực tập sinh trong việc nghiên cứu, thực hành các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chính quy


Xem thêm: Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được phân hạng không?

Tiêu chuẩn phải tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng bậc đại học trở lên; đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ bậc 2 trở lên và thành thạo các kỹ năng về tin học văn phòng theo thông tư của Bộ GD và Bộ thông tin truyền thông. Bên cạnh đó, Điều dưỡng Viên cần có năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhất định. Chẳng hạn như có kiến thức cơ bản về pháp luật trong công tác bảo vệ sức khỏe; các bênh (triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và biện pháp phòng ngừa); am hiểu quy trình điều dưỡng; biết thực hiện các kỹ thuật cơ bản như sơ cứu, cấp cứu khi có tai nạn, dịch bệnh, thảm họa động đất sóng thần,…; có kỹ năng giao tiếp để tư vấn thuyết phục với bệnh nhân và cộng đồng nói chung.

Điều dưỡng hạng 3 và hạng 4
Để được thăng chức lên cấp bậc này từ hạng 3, 4 họ ít nhất phải có 9 năm thâm niên làm việc, trong đó ít nhất là 2 năm giữ chức danh Điều dưỡng Viên hạng III – có nhiệm vụ tương tự nhưng khác về tiêu chuẩn trình độ cũng như năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Người được thăng chức từ hạng IV lên hạng III phải có ít nhất là 2 năm giữ chức vụ Điều dưỡng Viên hạng IV nếu lần đầu tuyển dụng đã tốt nghiệp Cao đẳng và tối thiểu là 3 năm nếu lần đầu tuyển dụng mới tốt nghiệp trung cấp. Yêu cầu đối với những Điều dưỡng Viên hạng 4 là tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ trung cấp trở lên hoặc tốt nghiệp các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm ( nếu tốt nghiệp ngành hộ sinh thì cần có chứng chỉ thực hành nghề Điều dưỡng theo chuẩn của Bộ Y tế) đồng thời cần có trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên theo thông tư số 01/2014/TT – BGD&ĐT ngày 24/1/2014 của Bộ GD&ĐT hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những công việc yêu cầu sử dụng thứ tiếng này.

Dựa vào thứ hạng phân loại nói trên, chúng ta phần nào dự đoán được mức lương của Điều dưỡng Viên: càng nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn hệ số lương càng cao. Tất nhiên, thu nhập của một người lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: năng lực, số giờ làm thêm,…Đó là lý do mà những người mới ra trường tuy hệ số thấp nhưng thu nhập của họ lại cao hơn những người làm lâu năm.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Phân loại van điều khiển khí nén theo BILALO Máy Móc Công Nghiệp 0
G Tư vấn Phân biệt các loại mụn và phương pháp điều trị Các dịch vụ khác 0
van gioăng vindec02 Cần bán Van Bi Điều Khiển Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động , Phân Loại Van Bi Điều Khiển Điện Máy Móc Công Nghiệp 0
A Cần bán Phân Loại Điều Hòa Ô Tô Phụ tùng xe và dịch vụ 0
H Phân loại máy chủ hosting và những điều cơ bản cần biết Các dịch vụ khác 0
H Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam được phân loại như thế nào? Các dịch vụ khác 0
N Thùng rác composite 2 ngăn, thùng composite 3 ngăn, thùng phân loại rác, thùng rác rác ngoài trời Máy Móc Công Nghiệp 0
L Các tiêu chí để phân loại bếp từ Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Tìm hiểu về phân loại máy máy thổi khí con sò Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Thùng rác nhựa HDPE 2 ngăn, thùng rác 40 lít, thùng rác nhập khẩu, thùng phân loại rác 2 ngăn, thùng rác trong nhà Máy Móc Công Nghiệp 0
S Các cách phân loại bộ đàm thông dụng nhất Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Cách phân biệt các loại khẩu trang y tế có mấy lớp hiện nay trên thị trường Đất bán - cho thuê 0
xnktanquangvn Cần bán Phân loại cường độ bulong neo Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Phân loại sản phẩm đai lưng cột sống DiskDr Các dịch vụ khác 0
T Vũ điệu phân loại rác gây ấn tượng mạnh ngay khi ra mắt Tin tức cập nhật 0