Phần mềm kế toán thương mại giúp gì cho doanh nghiệp mà quan trọng đến thế?

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
179
0
16
Hà Nội
phunu30.vn
Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phần mềm kế toán thương mại ngày càng xuất hiện và phát triển hơn, đem tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Với vô số phần mềm kế toán thương mại đang ngày một được sản sinh và cập nhật từng ngày với công nghệ mới, tiến bộ mới, khoa học mới thì những lợi ích mà doanh nghiệp đạt được cũng ngày một được nâng cao. Nếu bạn là ứng viên đang tìm việc liên quan tới ngành này, thì ngay từ trên ghế nhà trường bạn nên tìm hiểu trước các phần mềm này.

Quản lý các chi tiết giao dịch mua bán hàng hóa của doanh nghiệp
Hoạt động kế toán mua hàng vốn vô cùng phức tạp, khó quản lý do liên tục diễn ra và không ngừng thay đổi với vô số hình thức trao đổi khác nhau giữa doanh nghiệp với các đối tác bên ngoài giờ có thể trở nên cực kỳ hiệu quả và dễ dàng với sự trợ giúp từ các phần mềm kế toán thương mại. Ngoài các giao dịch mua bán đơn giản, dễ nắm bắt, nhờ có phần mềm kế toán thương mại mà doanh nghiệp còn nâng cao hiệu quả quản lý đối với những nghiệp vụ phức tạp như là hàng hóa nhập khẩu từ các quốc gia khác, theo dõi các đơn đặt hàng trước đó, quản lý tình hình hóa đơn, thậm chí còn hỗ trợ phân chia chi phí dùng cho giao dịch... Cụ thể thì đối với công cuộc nhập khẩu hàng hóa từ quốc gia khác, phần mềm kế toán thương mại có thể giúp đỡ kế toán thực hiện công việc khai báo các khoản thuế liên quan trên tờ khai hải quan như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, cùng với việc quản lý về giá trị cũng như số lượng cụ thể của khối hàng hóa được nhập về kho bãi sở hữu như thế nào... Phần mềm kế toán thương mại còn giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được các đơn đặt hàng từ trước có số lượng như thế nào, có đúng và chính xác với số lượng hàng hóa mà nhà cung cấp giao hay không, nếu thiếu thì nhà cung cấp hàng hóa sẽ phải giao thêm bao nhiêu sản phẩm nữa... Bên cạnh đó, các khoản thuế đầu vào cũng được phần mềm kế toán thương mại hỗ trợ kê khai bằng cách liên tục cập nhật và theo dõi tình trạng hóa đơn của hàng hóa về trước trong giao dịch mua hàng. Trong trường hợp hàng hóa nhập về không nhằm mục đích dự trữ mà có nhu cầu xuất bán ngay thì các chi phí cho giao dịch mua hàng cũng sẽ được phân bổ bởi phần mềm kế toán thương mại.


Phần mềm kế toán MISA. Nguồn Internet​

Quản lý tình trạng kinh doanh của nhân viên
Không chỉ là công cụ hỗ trợ kiểm soát số lượng hàng hóa nhập kho, tồn kho, mà phần mềm kế toán thương mại còn cung cấp cả sự hỗ trợ trong việc quản lý tình hình kinh doanh và bán hàng cũng như doanh thu của nhân viên đạt được trong ngày theo từng mục cố định như theo mặt hàng sản phẩm, dịch vụ, hoặc theo nhà sản xuất, bên cung cấp sản phẩm/ dịch vụ... Nếu doanh nghiệp có thực hiện các chiến dịch khuyến mại, chiết khấu giảm giá cho người mua sắm sản phẩm và dịch vụ thì phần mềm kế toán thương mại cũng có công cụ giúp kế toán thành lập và cài đặt về chính sách ưu đãi này theo từng mặt hàng, sản phẩm tổng quát cũng như cụ thể nếu có. Như vậy, các khoản giảm trừ, khuyến mại trong khâu thanh toán hóa đơn cũng được phần mềm kế toán thương mại quản lý và theo dõi đầy đủ, giúp ích cho việc rà soát, đối chiếu sau này trong khâu kiểm tra. Chưa kể đến, việc nắm bắt được số lượng doanh thu, doanh số mà một nhân viên bán hàng đạt được trong một thời gian nhất định sẽ là tiền đề giúp doanh nghiệp thương mại nhìn nhận khả năng và trình độ của nhân viên của mình một cách khách quan, chính xác hơn. Dựa vào số liệu mà phần mềm kế toán thương mại cung cấp, các nhà quản lý kinh doanh có thể đánh giá mức độ cống hiến cho công việc của nhân viên bán hàng, từ đó đưa ra mức lương và thưởng phù hợp với doanh số mà họ đạt được cũng như xứng đáng được hưởng.


Tầm quan trọng của phần mềm trong hoạt động đào tạo kế toán. Nguồn Internet
Trên đây là một vài lợi ích mà các phần mềm kế toán giúp đỡ cho các doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn yêu kế toán và muốn theo đuổi ngành nghề này thì cùng viết CV xin việc ngay thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Tư vấn Phần mềm thiết kế điện solidworks electrical Các dịch vụ khác 0
T Triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán Tin tức cập nhật 0
V Tư vấn Solidworks premium phần mềm thiết kế 3D cơ khí cao cấp của Solidworks Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Mẹo hay khi sử dụng phần mềm GstarCAD thiết kế Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Phần mềm myCADtools được yêu thích bởi các kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn 8 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm thông dụng nhất Các dịch vụ khác 0
CÔNG TY CỔ PHẦN ACMAN Phần mềm kế toán doanh nghiệp ACENT - ACMAN Các dịch vụ khác 0
X Tư vấn Thiết Kế Phần Mềm Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp tại TPHCM - Chỉ có tại VINASOFT Các dịch vụ khác 0
X Tư vấn Thiết kế phần mềm doanh nghiệp theo yêu cầu nhanh chóng, chất lượng tại TPHCM Các dịch vụ khác 0
X Tư vấn Thiết kế phần mềm - Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn 5 phần mềm thiết kế catalog tốt nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
X Tư vấn Công ty VINASOFT - Thiết kế phần mềm theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
X Tư vấn Thiết Kế Phần Mềm Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Phần mềm thiết kế logo online miễn phí Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Top 15 phần mềm thiết kế logo online miễn phí Các dịch vụ khác 0